in ,

LikeLike

Đạo diễn của ‘Glass’ từng đàm phán để chỉ đạo một bộ phim MCU với Marvel

shyamalan-glass-cuong-phim

Là người thực hiện bộ ba ‘Glass’, ‘Split’ và ‘Unbreakable’ theo hướng siêu anh hùng, đạo diễn M. Night Shyamalan từng trao đổi về việc đạo diễn cho MCU.

Đạo diễn M. Night Shyamalan rất thích thú với các dự án MCU

Từ 2017, đạo diễn M. Night Shyamalan đã gây được nhiều sự chú ý hơn đối với người hâm mộ điện ảnh qua hai bộ phim ‘Split’ (2017) và ‘Glass’ (2019) – hai phần nối tiếp cho ‘Unbreakable’ năm 2000 để tạo thành bộ ba ‘Eastrail 177’. Không chỉ thế, nam đạo diễn này vừa tiết lộ với một trang Phawker ông đã từng 2 lần đàm phán với Marvel để tham gia chỉ đạo một bộ phim thuộc MCU.

Nhà làm phim này đã thú nhận rằng cả hai lần thảo luận đều diễn ra khá lạc quan và thú vị. “Chúng tôi cũng có nhiều lần trao đổi và mọi thứ đều ổn. Tôi thích những gì họ làm ra; tất cả đều hoành tráng.”

m-night-shyamalan-cuong-phim
Đạo diễn M. Night Shyamalan từng được đề cử Oscar với phim ‘The Sixth Sense’

Ông thậm chí còn có một sự yêu thích mãnh liệt đối với bộ phim ‘Iron Man’ đầu tiên:

“Bộ phim ‘Iron Man’ đầu tiên vô cùng xuất sắc. Tôi nhớ đã từng gặp đạo diễn Jon Favreau ở một buổi tiệc và đã chúc mừng anh ấy khi mang lại một sự hài hước duyên dáng cùng với màn thể hiện của Robert thật sụ phù hợp. Và sự hài hước đó đã trở thành một phần trong thương hiệu Marvel. Nhưng điều làm tôi ấn tượng chính là bởi sự cân bằng và hợp lý, và cho đến bây giờ tôi vẫn nghĩ đó là bộ phim có cơ sở vững chắc nhất MCU.”

M. Night Shyamalan cho rằng định hướng của bản thân khác với thị hiếu chung

Nhưng câu hỏi của người hâm mộ vị đạo diễn này chính là, liệu những buổi nói chuyện “ổn, đầy lạc quan và thú vị” có nghĩa ông sẽ tham gia vào chỉ đạo cho Marvel hay không?

Nếu theo như những gì Shyamalan chia sẻ về ý nghĩ làm việc cho Marvel hay DC, câu trả lời có vẻ là “không”. Ông tự nhận mình là một nhà làm phim có “định hướng độc lập mạnh” và ông không chắc rằng phong cách của mình sẽ “phù hợp” đối với các bộ phim siêu anh hùng bom tấn.

the-last-airbender-cuong-phim
Bộ phim chuyển thể ‘The Last Airbender’ do Shyamalan chỉ đạo bị đánh giá rất thấp

Rõ ràng ông có thể đúng về điều này. Một số bộ phim được cho là tệ luôn đến từ những lúc ông thử hợp tác với các hãng lớn, ví dụ ‘The Last Airbender’ hay ‘After Earth’ cùng Will Smith. Trong những năm gần đây, ông mới thật sự trở lại với phong cách đúng của mình với các bộ phim thriller quy mô nhỏ mà ông tự lực đầu tư tài chính. Chính vì thế bất kì một dự án nào mà ông chọn tham gia trong tương lai phần nhiều sẽ theo cùng một hướng đó. Ngoài ra, chẳng phải bộ ba ‘Eastrail 177’ cũng là một thể loại siêu anh hùng theo phong cách riêng của M. Night Shyamalan mà chúng ta được thưởng thức không phải MCU đó sao?

 

HD – Cuồng Phim

Theo We Got This Covered

Avengers-Endgame-Rerelease cuong phim

Chúng ta suýt chút nữa được chứng kiến Thế giới Linh hồn của MCU trong ‘Avengers: Endgame’!

the rock marvel joins cuong phim

Dwayne “The Rock” Johnson hé lộ khả năng gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel của mình!