in ,

LOLLOL

Đạo diễn ’Captain Marvel’ từng cân nhắc những nguyên nhân làm Nick Fury chột mắt

Captain-Marvel-Nick-Fury-and-Goose-cuong-phim

Các đạo diễn của ‘Captain Marvel’ đã từng suy nghĩ đến nhiều hướng khác nhau cho việc Nick Fury bị chột một mắt trong phim.

Nguyên nhân chột mắt của Nick Fury trong MCU khác với truyện tranh

Bí ẩn về con mắt bị chột của Fury là một điều mà nhiều người hâm mộ mong đợi bộ phim sẽ giải thích, khi mọi tình tiết trong phim diễn ra vào những năm 1990 (trước khi Fury một mắt gặp Iron Man năm 2008). Tuy nhiên, dù có bao nhiêu giả thuyết đi nữa, không ai có thể ngờ rằng Fury lại mất đi một con mắt của mình bởi “người mà ông tin tưởng nhất”: “hoàng thượng” Goose – một sinh vật Flerken trong lốt một con mèo màu cam.

Captain-Marvel-Poster-Nick-Fury-Jude-Law-cuong-phim

Đương nhiên, điều này gây ngạc nhiên cho đa số mọi người, cho dù họ có thích, ghét, hay cảm thấy một điều gì đó lưng chừng các thái cực đó. Tuy tình tiết này khác xa với nguyên nhân Fury bị mất mắt trong truyện tranh Marvel, đây là điều không thể tránh khỏi (do sự khác biệt trong cốt truyện về Fury của Vũ trụ Điện ảnh Marvel so với phiên bản truyện tranh). Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, những người mang lại ‘Captain Marvel’ đã xác nhận rằng họ từng xem xét các hướng giải thích khác cho chi tiết này trong lịch sử của Fury.

Ê-kíp ‘Captain Marvel’ từng cân nhắc nhiều hướng Fury bị thương

Nói chuyện với CBM, các đạo diễn của ‘Captain Marvel’ là Anna Boden và Ryan Fleck đã chia sẻ về vấn đề xoay quanh việc Fury mất đi một con mắt. Fleck chia sẻ về một vài ý tưởng khác thay thế và vì sao họ là chọn đi theo hướng sử dụng Goose:

“Chắc chắn đã có rất nhiều cuộc thảo luận và đó không phải là ý tưởng đầu tiên được đưa ra. Có lẽ bạn sẽ hỏi tôi một số ý tưởng khác là gì và tôi không biết liệu tôi có thể nói với bạn điều đó không, không phải vì tôi đang che giấu bất cứ điều gì, nhưng bởi nhiều ý tưởng chúng tôi có thật sự vô cùng kỳ quái. Có một cuộc tranh cãi trong một thời gian, cho rằng sự việc xảy ra trong một cuộc chiến với Skrull dường như là sự lựa chọn hợp lý nhất nhưng càng nghĩ về nó, chúng tôi lại càng thấy nó quá hiển nhiên.

nick-fury-magic-eyes-result-cuong-phim

Vì đây cũng là câu chuyện nguồn gốc của Nick Fury cũng như đối với Captain Marvel, chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là một phần thú vị trong câu chuyện của nhân vật này có thể tiếp tục trong tương lai: anh ta tự tạo nên một cốt truyện cho bản thân mà mình không thật sự muốn nhắc đến, nhưng anh lại khá ổn nếu có những người muốn tự nghĩ về các hướng nghiêm trọng hơn cho sự việc này”

Nick Fury bị chột do Goose là hướng phù hợp ‘Captain Marvel’ nhất

Có thể cho rằng, sự việc xảy ra vì Fury quấy phá Goose sẽ là một điều bất ngờ lý thú dành cho khán giả khi đi xem ‘Captain Marvel’. Dù gì đi nữa, Fury cũng tự tạo nên nhiều sự bí ẩn xung quanh con mắt bị tổn thương của ông qua các bộ phim MCU trong quá khứ (đáng chú ý nhất là khi ông nói “Lần trước tôi tin tưởng một người nên tôi đã bị mất một bên mắt” trong ‘Captain America: The Winter Soldier’), làm gợi ý cho nhiều người tin rằng sự thật còn nghiêm trọng hơn ta tưởng. Boden đã lưu ý rất nhiều trong cuộc phỏng vấn với CBM, chỉ ra rằng rõ ràng Fury “không đi loanh quanh hô hào rằng về cơ bản, ông bị mất một bên mát do một con mèo cào!” Và rõ ràng, không có một tình tiết nào trong các bộ phim MCU trước đó mâu thuẫn với điều này.

captain-marvel-trailer-chewie-cat-goose-flerken-cuong-phim

Hơn thế nữa, lời giải thích cho việc Fury mất mắt phù hợp với chủ đề chung trong ‘Captain Marvel’ hơn so với những giả thuyết dễ đoán hơn như chiến đấu với Skrulls. Toàn bộ bộ phim bác bỏ tính nam tính độc hại điển hình với Fury như một mẫu người tôn trọng Carol Danvers theo cách mà những người đàn ông khác trong cuộc đời cô (cụ thể là người cố vấn Yon-Rogg) không bao giờ thể hiện. Nếu để ông bị tổn thương mắt trong một cuộc chạm trán với Kree, nó có thể phần nào lu mờ đi ý nghĩa này. Dù việc bị Goose cào làm hỏng mắt có phần ngớ ngẩn, nó lại khá phù hợp với nội dung chung xuyên suốt của ‘Captain Marvel’

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Taron-Egerton-as-Eggsy-and-Colin-Firth-as-Harry-in-Kingsman-cuong-phim

Tiền truyện ‘Kingsman: The Great Game’ tuyển diễn viên Liam Neeson

Aladdin-2019-Jasmine-Changes-cuong-phim

‘Aladdin’ mới trao quyền nhiều hơn cho Công chúa Jasmine