in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Đạo diễn Bong Joon Ho giải thích cho đoạn kết buồn của ‘Parasite’

parasite-ending-cuong-phim

‘Parasite là một trong những bộ phim hay nhất để xem khi bạn hoàn toàn không biết gì, nhưng sau đó bạn sẽ muốn thảo luận nhiều vấn đề về nó.

Parasite’ phản ánh những khoảng cách giữa các tầng lớp xã hội

Bộ phim xã hội của Bong Joon-ho thể hiện khoảng cách và sự va chạm giữa cuộc sống của hai gia đình giàu và nghèo theo những hướng mà họ không bao giờ có thể tưởng tượng được. Bên cạnh đó, nó còn xây dựng được một cao trào khó quên được giải quyết một cách có thể gọi là thỏa đáng dù bên cạnh đó vẫn còn lại những câu hỏi chưa được trả lời.

Đến bây giờ, đạo diễn, và cũng là đồng biên kịch với biên kịch Han Jin-won, đã chia sẻ về kết thúc của bộ phim và lý do tại sao ông lại chọn cảnh cuối cùng đầy mạnh mẽ đó.

Parasite Movie cuong phim

Tóm tắt lại, ‘Parasite’ mở ra với gia đình nghèo nhà Kim từng bước bước dần dần vào ngôi nhà của ông Park, sau khi lên kế hoạch khiến cho người tài xế, và bà quản gia Moon-Gwang bị đuổi việc. Nhưng bước ngoặc diễn biến kịch tính khi gia đình Kim phát hiện ra bà quản gia Moon-Gwang đang giấu chồng mình tại tầng hầm ngôi nhà, còn bà quản gia thì phát hiện âm mưu lừa đảo của nhà Kim, và gia đình Park lại quay trở về nhà sớm. Tất cả đẩy mọi diễn biến lên cao trào cho đến buổi tiệc sinh nhật của con trai ông Park, khi thảm kịch nổ ra giữa các gia đình.

Bất chấp kết thúc gây sốc và bạo lực này, đạo diễn Bong Joon-ho nói với Slash Film rằng ông “chưa bao giờ có ý định hướng thực hiện một bộ phim bạo lực”.

“Tôi đã sớm có cảm giác rằng bạo lực sẽ dần leo thang khi câu chuyện tiến triển và cuối cùng nó sẽ dẫn đến thảm kịch bất ngờ này, và tôi đã chuẩn bị cho điều đó”

Đoạn kết của ‘Parasite’ chính là sự phát triển của những nhân vật trong phim

Theo như ông Bong Joon-ho chia sẻ “Nếu bạn nghĩ về những nhân vật này, tất cả họ là những người rất xa cách với bạo lực trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ chỉ là những người rất đỗi bình thường. Vì vậy, đối với tôi, điều quan trọng là khám phá những yếu tố có thể khiến họ trở nên bạo lực.”

dao dien Parasite cuong phim 4

Phần cuối cùng của Parasite thấy Ki-woo tỉnh dậy sau khi hôn mê, bằng cách nào đó vẫn sống sót sau cuộc tấn công của Geun-sae. Chúng ta cũng được thông báo rằng không có dấu hiệu nào của ông Kim kể từ khi ông giết ông Park. Rồi Ki-woo đến nhìn lại nhà Park, nhìn thấy ánh đèn nhấp nháy và nhận ra đó là mã Morse và một tin nhắn từ cha anh, hiện đang sống ở tầng hầm của ngôi nhà như Geun-sae lúc trước.

parasite-native-indians-birthday-cuong-phim

Khi anh viết một lá thư cho cha mình, chúng ta thấy viễn cảnh Ki-woo đang thành công và mua lại ngôi nhà của Park để anh ấy được đoàn tụ với cha. Tuy nhiên, đó chỉ là một ảo mộng với cảnh quay cuối cùng của Ki-woo đang ở tầng hầm trong ngôi nhà ọp ẹp lúc trước.

Cảnh cuối cùng của ‘Parasite’ là cần thiết và thực tế

Trao đổi với trang Vulture, Bong Joon-ho gọi cảnh quay cuối cùng là “một cú kết liễu chắc chắn” – phát súng cuối cùng bạn hay thấy trong phim hành động để đảm bảo ai đó đã chết.

“Có lẽ nếu bộ phim kết thúc khi họ ôm nhau và cảnh quay mờ dần, khán giả có thể tưởng tượng, ‘Ồ, không thể nào có thể mua ngôi nhà đó’. Nhưng máy quay đã đi xuống tầng hầm đó, và nó trở nên khá tàn nhẫn và buồn thảm; tôi nghĩ nó mới chính là sự thực tế và trung thực với khán giả.

kim-father-parasite-cuong-phim

Các bạn biết, và tôi cũng biết – tất cả chúng ta đều biết rằng chàng trai này sẽ không thể nào mua được căn nhà đó. Và tôi cảm thấy rằng sự thành thật này là phù hợp đối với bộ phim, mặc dù nó quá buồn.”

Ông nói thêm: “Tôi không phải làm phim tài liệu hay tuyên truyền ở đây. Nó không thể bảo cho bạn biết cách thay đổi thế giới hay bạn nên hành động như thế nào vì điều gì đó là tồi tệ, mà mục tiêu là nó cho bạn thấy được sức nặng khủng khiếp đầy bùng nổ của thực tại. Đó là những gì mà tôi tin là vẻ đẹp của điện ảnh.”

HD – Cuồng Phim

Theo Digital Spy

robert pattinson batman cuong phim

Robert Pattinson không hiểu vì sao câu nói “Batman không phải là siêu anh hùng” lại khiến fans tức giận

oscars-cuong-phim

Liệu các ứng viên hàng đầu cho Oscars phản ánh sự ám ảnh bạo lực của chúng ta?