in

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Đạo diễn “Avengers: Endgame” không quan trọng hóa việc đánh bại kỷ lục của “Avatar”

Đồng đạo diễn của Avengers: Endgame, Anthony Russo, tỏ ra không lo lắng về việc đánh bại kỷ lục phòng vé toàn cầu của Avatar.

Ra mắt vào cuối tháng 4, hồi kết về Infinity Saga của Marvel đã thu về một khoản tiền khổng lồ: 1,2 tỷ đô la trên toàn cầu. Một vài bộ phim có thể kiếm được nhiều như vậy trong toàn bộ thời gian ra rạp nhưng Endgame đã đạt được thành công đó chỉ sau năm ngày. Bộ phim đã vượt qua mốc 2 tỷ đô la trong chớp mắt, khiến nhiều người suy đoán liệu cuối cùng nó có thể đánh bại Avatar hay không.

avengers-endgame-team-cuong-phim

Ban đầu, có vẻ như Endgame cuối cùng sẽ trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay, nhưng bây giờ có vẻ như Marvel sẽ phải xếp ở vị trí thứ hai. Avatar đã kiếm được 2,788 tỷ đô la và Endgame hiện đang tiến đến sát nút với 2,743 tỷ đô la. Mặc dù đúng là chỉ chênh lệch 45 triệu đô la nhưng hoạt động kinh doanh của Endgame đã thực sự chậm lại, có nghĩa là tỷ lệ soán ngôi là rất mong manh. Một số người hâm mộ thất vọng vì sự kiện đó, nhưng dường nhưng đạo diễn Anthony Russo lại không bận tâm.

joe-and-anthony-russo-hollyshorts-film-festival
Đạo diễn Joe Russo (trái) và Anthony Russo

Trong cuộc phỏng vấn với MTV News, Anthony Russo đã được hỏi về cuộc chiến phòng vé với Avatar. Không có gì ngạc nhiên khi nam đạo diễn cho biết anh đã không để ý đến điều đó. Anthony Russo giải thích: “Tôi sẽ không bao giờ hối hận về bất cứ điều gì liên quan đến bộ phim này”, vì vậy về cơ bản, đạo diễn không hề có vấn đề gì với việc Endgame có thực sự đánh bại Avatar hay không.

avengers-endgame-cuong-phim

Endgame là “kẻ thách thức” đầu tiên ngang tài với Avatar trong khoảng thời gian kể từ khi bộ phim khoa học viễn tưởng của James Cameron được phát hành. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng trong khoảng thời gian ngắn. Lý do chính là vì Endgame ra mắt vào trước mùa phim hè, trong khi Avatar ra mắt vào tháng 12. Avatar đã công chiếu với rất ít sự cạnh tranh kể từ khi ra mắt và gặt hái được thành công đáng kinh ngạc.

avatar 2b cuong phim

Avengers: Endgame mặt khác lại phải đối phó với những tựa phim rầm rộ khác như John Wick 4 và Detective Pikachu. Hơn nữa, Avatar đã nằm trong top 10 trên bảng xếp hạng cuối tuần trong nước trong liên tục 14 tuần – gấp đôi thời gian của Endgame. Nếu Avengers: Endgame được công chiếu vào dịp Giáng sinh, có lẽ nó đã phá vỡ kỷ lục này của James Cameron.

Dường như không có nhiều bộ phim khác trong tương lai trước mắt có thể “chạy đua” doanh số với Avatar một lần nữa. Star Wars: The Rise of Skywalker có thể sẽ sẵn sàng trở thành một tác phẩm hoành tráng theo đúng nghĩa của nó, nhưng bản thân thương hiệu Star Wars bây giờ đã không đủ sức lôi kéo để vượt qua mốc 2,7 tỷ đô la (The Force Awakens đạt mức 2 tỷ đô la). Có lẽ chính James Cameron sẽ là người phá vỡ kỷ lục khi Avatar 2 ra mắt vào tháng 12 năm 2021.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
toy-story-4 cuong phim

“Toy Story 4” dự đoán sẽ phá kỷ lục của “Incredibles 2”

Endgame ava cuong phim

Chẳng nói chẳng rằng, Marvel bất ngờ công chiếu phiên bản mở rộng của “Avengers: Endgame”!