Quảng cáo

Cùng soi trailer ‘Doctor Strange 2’ hé lộ điều gì kế tiếp cho Vũ trụ Marvel?

Doctor Strange 2 trailer
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

‘No Way Home’ vừa ra rạp không lâu, người hâm mộ đã tiếp tục được Marvel “chiêu đãi” teaser cho phần kế tiếp của Doctor Strange.

Quả là một tuần đáng nhớ với người hâm mộ Marvel. Không chỉ ‘Spider-Man: No Way Home’ được công chiếu, mà còn có cả đoạn kết của ‘Hawkeye’ đầy lý thú trên Disney+ và mới đây là trailer của ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ được chính thức ra mắt. Dù chỉ mới là một đoạn teaser nhỏ, nhưng với sự bí ẩn của nó cùng các tình tiết từ ‘No Way Home’ vừa được công chiếu cũng mang lại khá nhiều chi tiết để chúng ta thảo luận.

Sự phá vỡ của Thực tại

Đoạn trailer mở đầu bằng một vài câu hội thoại sử dụng lại từ ‘No Way Home’, khi Wong cảnh báo bác sĩ Trang về việc sử dụng một câu thần chú khiến thế giới quên rằng Peter Parker là Người Nhện.

Đồng hồ của Doctor Strange
Chiếc đồng hồ vỡ nát của Doctor Strange. Nguồn: Slashfilm.

Rõ ràng, Strange vẫn thực hiện điều đó và nó đi kèm với hậu quả. Chúng ta thấy Strange trong hình ảnh phản chiếu của chiếc đồng hồ bị hỏng của anh – đây có vẻ giống như món đồ mà Christine Palmer đưa cho anh trong phần trước của bộ phim. Nó cũng là một trong những tài sản duy nhất anh giữ khi lên đường đến Kamar Taj.

“Đây là cách duy nhất”

Tiếp theo, chúng ta thấy Strange bước ra khỏi Sanctum Sanctorum và đi vào một khung cảnh xám xịt đầy ám ảnh của Thành phố New York. Đa vũ trụ dường như đang xé toạc, khiến mọi thứ không ổn.

Doctor Strange và thế giới Đa chiều.
Doctor Strange đối mặt với những hậu quả sau phép thuật của mình. Nguồn: Slashfilm.

Khung cảnh trông thật kinh khủng, và Strange trông vô cùng sốc. Nhưng có vẻ như anh vẫn đang cố trấn an bản thân khi chúng ta nghe được giọng nói cho rằng phép thuật xé toạc Đa vũ trụ mà anh sử dụng trong ‘No Way Home’ là “cách duy nhất”.

Strange còn đi qua một Sanctum Sanctorum bị phá vỡ. Khoảnh khắc này trông hoàn toàn tuyệt vọng, và có điều gì đó rất không ổn.

Một ngày tồi tệ cho một đám cưới màu trắng

Một điều khá thú vị là trước khi chúng ta nhìn thấy được logo của Marvel Studios, thì là cảnh Christine Palmer – người yêu của Stephen Strange – bước vào lễ đường trong một chiếc váy cưới. Dù được thấy Strange trong một bộ tuxedo nhưng liệu chăng anh có phải là nhân vật chính trong đám cưới này? Dù thế nào đi nữa, có vẻ sự hạnh phúc này của Strange sẽ khá ngắn ngủi.

Christine Palmer trong bộ váy cưới màu trắng. Nguồn: Slashfilm.
Christine Palmer trong bộ váy cưới màu trắng. Nguồn: Slashfilm.

Wanda trở lại

Sau đó, chúng ta được chuyển đến một cảnh khác của Strange, với một bộ trang phục đơn giản, gặp gỡ Wanda Maximoff trong một chuyến thăm nhỏ tại một cánh đồng yên bình đến ngạc nhiên.

Strange đi tìm sự giúp đỡ từ Wanda. Nguồn: Slashfilm.
Strange đi tìm sự giúp đỡ từ Wanda. Nguồn: Slashfilm.

Điều này phần nào nối tiếp đoạn kết của ‘WandaVision’ và được thể hiện khá rõ khi Wanda hỏi ngay Strange liệu anh đến đây vì sự kiện ở Westview. Thế nhưng, Strange đã yêu cầu sự giúp đỡ của cô về Đa vũ trụ, và điều này khiến Scarlet Witch tỏ ra hết sức quan tâm.

Miss America – America Chavez

Lần đầu tiên khi nữ diễn viên Xochitl Gomez được thông báo sẽ tham gia dàn diễn viên của ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ vào tháng 10 năm 2020, chưa một ai biết cô sẽ vào vai gì.

America Chavez.
America Chavez.

Nhưng không mất nhiều thời gian để Marvel hé lộ vai America Chavez (hay còn gọi là Miss America) mà cô hóa thân. Đây cũng là một trong những nhân vật LGBTQ+ nổi bật nhất của Marvel, và phiên bản truyện tranh của Chavez đến từ một thực tại song song khác với sức mạnh tạo ra các lỗ hổng hình ngôi sao trong vũ trụ để du hành đến các chiều không gian khác.

Chavez chỉ xuất hiện thoáng qua trong đoạn trailer trong hai phân đoạn. Lần đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy cô từ phía sau, mặc chiếc áo khoác denim mang tính biểu tượng của mình. Một lần khác, cô được nhìn thấy đứng sau Stephen Strange và bên cạnh là Christine Palmer. Cả ba dường như đã nhận ra cách thức giải quyết mối hiểm họa đến từ Đa vũ trụ khi đứng ở ngưỡng cửa đến một chiều không gian khác.

Diễn viên Xochitl Gomez và nhân vật America Chavez
Xochitl Gomez trong vai Miss America Chavez.

Dù chưa xuất hiện nhiều trong đoạn giới thiệu đầu tiên này, nhưng cô gần như chắc chắn sẽ là một nhân vật nổi bật trong MCU trong tương lai. Với sự tập trung ngày càng tăng của Marvel đối với các anh hùng trẻ tuổi, chúng ta phải tự hỏi liệu cô ấy có thể đóng vai trò gì trong tương lai của Đa vũ trụ này nói chung.

Đi qua chiều không gian khác

Sau đó, chúng ta chuyển sang một phân cảnh nhỏ đặc biệt hấp dẫn cho thấy Strange mở một cánh cửa và theo nghĩa đen, tiếnvào một không gian khác. Sau đó, Strange bước vào một vũ trụ điên rồ thực sự.

Bộ ba Christine Palmer, Doctor Strange và America Chavez. Nguồn: Slashfilm.
Bộ ba Christine Palmer, Doctor Strange và America Chavez. Nguồn: Slashfilm.

American Chavez sẽ được lồng ghép thế nào trong sự hỗn loạn này với Doctor Strange? Có lẽ chúng ta sẽ cần phải chờ đợi thêm nhiều đoạn giới thiệu khác trong tương lai. Nhưng với một siêu anh hùng được mệnh danh là Miss America trong thế giới truyện tranh Marvel, điều này rất đáng được chú ý.

Mordo trở lại

Lần cuối chúng ta thấy, anh ta đang tích lũy sức mạnh từ nhiều phù thủy khác nhau trên Trái Đất sau mâu thuẫn với Stephen và Wong, và cảm giác bị phản bội và lừa dối bởi The Ancient One. Bây giờ, với một giao diện mới và những từ đầu tiên thốt ra từ miệng anh ấy là “Tôi xin lỗi, Stephen thì có vẻ như anh ta không ở đây để giúp đỡ.

Mordo với giao diện khác đối đầu với Doctor Strange.
Mordo với giao diện khác sẽ đối đầu với Doctor Strange. Nguồn: Slashfilm.

Dự cảm của Wanda

Ở đây, chúng ta thấy Wanda đang thực hiện một số hoạt động phù thủy trong trang phục Scarlet Witch đầy đủ của mình, với vòng tròn triệu hồi. Điều này không giống như những gì chúng ta đã thấy trong cảnh post-credit ban đầu gắn liền với ‘WandaVision’, vì vậy có vẻ như sự phát triển của cô từ ‘WandaVision’ sẽ đóng vai trò quan trọng trong bộ phim của Strange.

Wanda Maximoff.
Wanda Maximoff. Nguồn: Slashfilm.

Rintrah?

Quay trở lại sự điên cuồng ở Kamar Taj, chúng ta có thể thấy một vụ nổ lớn đang xảy ra tại Sanctum. Xung quanh vụ nổ đó, nếu nhìn vào trung tâm của khung cảnh sẽ một phù thủy lớn có sừng.

Rintrah?

Đây dường như không ai khác chính là Rintrah, một nhân vật có vẻ sẽ mang lại nhiều cuộc thảo luận trong năm sau. Trong truyện tranh, tên nhân ngưu này là một sinh vật chiều không gian khác từ hành tinh R’Vaal.

Phép thuật của Strange

Chúng ta tiếp tục được thấy Strange sử dụng một loại bùa chú khá thú vị trong đoạn teaser này. Đó là sự khác biệt với những chiếc vòng phép màu cam/vàng (hay gọi là Tao Mandala) mà chúng ta thường thấy, nên có vẻ như loại phép thuật được khám phá trong bộ phim này sẽ khác một chút.

Doctor Strange sẽ có phép thuật mới?
Doctor Strange sẽ có phép thuật mới? Nguồn: Slashfilm.

Chúng thực sự gần giống với loại phép thuật mà Wanda Maximoff đã sử dụng trước đây, và điều này có lẽ sẽ mang nhiều thú vị đến cho phim. Không chỉ vậy mà còn một phân cảnh khi Strange bắn từ tay mình những con rắn phép thuật.

Shuma Gorath hay Gargantos

Nói về kỳ lạ, một trong những nhân vật phản diện chính của bộ phim này là một con quái vật xúc tu khổng lồ xuyên các chiều không gian.

Quái vật với những chiếc xúc tu dài
Quái vật với những chiếc xúc tu dài là Shuma-Gorath hay Gargantos đây? Nguồn: Slashfilm.

Điều này đã được đồn đoán nhiều, và cũng bị rò rỉ thông qua các món đồ chơi đi kèm phim. Thế nhưng, tuy nhiều người hâm mộ đang hướng về giả thiết kẻ phản diện là Shuma-Gorath, thì một vài món đồ chơi đã dán nhãn cho nhân vật phản diện tiềm năng này là Gargantos – một quái vật với nhiều xúc tu khác trong thế giới của Strange, dù ở quy mô nhỏ hơn Shuma-Gorath.

Doctor Strange hắc ám

Cuối cùng, điều mà nhiều người chờ đợi cũng đến. Ở cuối đoạn teaser, chúng ta thấy Strange nhìn vào khoảng không sâu thẳm của Đa vũ trụ với những đám mây xoáy như muốn nuốt chửng mọi thứ – một chi tiết gợi nhớ đến tập cuối trong ‘Loki’.

Doctor Strange hắc ám, và là Supreme Sorcerer. Nguồn: Slashfilm.
Doctor Strange hắc ám, và là Supreme Sorcerer. Nguồn: Slashfilm.

Và mọi thứ chỉ thú vị hơn khi “bác sĩ Trang” phải đối mặt với một phiên bản hắc ám hơn của mình. Nhân vật này sẽ khá quen thuộc cho những ai đã xem qua ‘What If…?’ – và hắn còn nói thêm một câu “Mọi thứ có vẻ đã vượt quá tầm tay” .

Đoạn teaser này để lại cho chúng ta nhiều thứ để suy ngẫm và dự đoán, và chắc chắn là thêm nhiều câu hỏi cần được giải đáp hơn nữa. Chúng ta sẽ phải tiếp tục chờ đợi để xem Marvel sẽ tiếp tục hé lộ những gì về bộ phim từ giờ đến thời gian công chiếu vào tháng 5 năm sau.

Doctor Strange trong 'What If...?'
Doctor Strange trong ‘What If…?’

‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ có lịch công chiếu mới vào ngày 6/5/2022.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Slashfilm & Looper

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập

  Quảng cáo

  Mới nhất
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Những lần các bom tấn Hollywood sử dụng tên phim giả để tránh bị phát hiện tiêu đề
  Trước khi công bố tên phim chính thức, các dự án này đều được có...
  Bác sĩ hỗ trợ Johnny Depp có quá khứ dụ dỗ bệnh nhân nữ quan hệ t*nh d*c
  Bác sĩ Beechy Colclough đang hỗ trợ Johnny Depp trong vụ kiện với Amber Heard...
  Courtney Love: “Johnny Depp đã cứu tôi một mạng”
  Courtney Love: Johnny Depp đã cứu tôi một mạng
  Những couple cách nhau vài chục tuổi nhưng lên phim vẫn tình cực tình của màn ảnh Hollywood
  Những couple cách nhau vài chục tuổi nhưng lên phim vẫn tình cực tình của màn ảnh Hollywood

  Quảng cáo

  Trending
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Những lần các bom tấn Hollywood sử dụng tên phim giả để tránh bị phát hiện tiêu đề
  Trước khi công bố tên phim chính thức, các dự án này đều được có...
  Bác sĩ hỗ trợ Johnny Depp có quá khứ dụ dỗ bệnh nhân nữ quan hệ t*nh d*c
  Bác sĩ Beechy Colclough đang hỗ trợ Johnny Depp trong vụ kiện với Amber Heard...
  Courtney Love: “Johnny Depp đã cứu tôi một mạng”
  Courtney Love: Johnny Depp đã cứu tôi một mạng
  Những couple cách nhau vài chục tuổi nhưng lên phim vẫn tình cực tình của màn ảnh Hollywood
  Những couple cách nhau vài chục tuổi nhưng lên phim vẫn tình cực tình của màn ảnh Hollywood
  Đừng bỏ lỡ