luu diec phi mulan cuong phim
in

Cư dân mạng Trung Quốc phản đối Lưu Diệc Phi vào vai Mulan bản Live-action của Disney

Walt Disney Studios đã công bố nữ diễn viên chính trong bộ phim Mulan phiên bản live-action và sự lựa chọn này đã gây tranh cãi ở Trung Quốc.

Nữ diễn viên Trung Quốc Liu Yifei (Lưu Diệc Phi) sẽ đóng vai chính của Mulan trong bộ phim cùng tên phiên bản live-action. Những người xem phim phương Tây có thể nhớ đến Diệc Phi qua một vai nhỏ của cô trong qua vai Sparrow đóng cùng Thành Long trong phim võ thuật The Forbidden Kingdom.

luu diec phi mulan cuong phim
Lưu Diệc Phi

Những người xem phim Trung Quốc, những người đã tiếp xúc nhiều hơn với nữ diễn viên qua hàng chục bộ phim mà cô đã xuất hiện, đã có những phản ứng trái chiều.

“Oh, Disney you fail!” – Bình luận của một người quản lý trang Olive Skywalker, trên trang web boxofficetheory.com, nói. “Cô ấy là một trong những ngôi sao phòng vé nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và diễn xuất dở tệ.”

Một bình luận khác với tên TigerPaw, cho rằng Lưu Diệc Phi là “sự lựa chọn tồi tệ nhất thứ 2”. Điều tồi tệ nhất là Cảnh Điềm – cô ấy không thể diễn xuất và phải sử dụng sự ủng hộ từ “thế lực phía sau” để có được vai diễn. Lưu Diệc Phi đã tệ, nhưng nó có thể đã tồi tệ hơn nữa. ”

luu diec phi mulan cuong phim
Cảnh Điềm

Không phải ai cũng phản đối việc lựa chọn Lưu Diệc Phi. Một người bình luận tên UserHN đã viết: “Tôi chỉ nhớ xem cô ấy trong Thần Điêu Đại Hiệp. Cô ấy có vẻ ổn. Và cô ấy thật đẹp.”

Một người khác, Barnack, lưu ý rằng “Tôi không chắc là khôn ngoan khi đưa những lời của mọi người trên Internet phản đối Disney. Họ có các nghiên cứu nghiêm túc về tiếp thị trên thế giới, họ sẽ không tự nhiên đi tuyển “thuốc độc phòng vé”, đặc biệt nếu cô ấy không thể diễn mà không có lí do của riêng họ”

Công bằng mà nói, kỷ lục doanh thu phòng vé của cô ở Trung Quốc không phải là khủng khiếp, nhưng cũng có một số phim đạt doanh thu cao. Cô đã xuất hiện trong những vai chính trong các bộ phim nổi tiếng như  The Four and Once Upon a Time, và cũng trong một số bộ phim ăn khách như Outcast (2014) có sự góp mặt của Hayden Christensen và Nicholas Cage, và Love in Disguise (演员, 2010) với Vương Lực Hoành.

luu diec phi mulan cuong phim
Outcast (2014)

Tiếp xúc với một người trong bộ phận sản xuất của bộ phim và nhận được một lí do cho sự lựa chọn này (Người này đã yêu cầu không đề cập đến tên của mình) đã nói rằng: “Studio và các nhà làm phim đã tìm kiếm một cái tên hài lòng tất cả mọi người, nhưng bạn biết đấy, điều đó là không thể. Các đối tác Trung Quốc ủng hộ Lưu Diệc Phi và cuối cùng quyết định được đưa ra dựa trên chất lượng của buổi thử vai. Tôi hy vọng rằng mọi người có thể quay lại và đánh giá bộ phim một cách tổng thể khi nó được trình chiếu”

Phiên bản mới của Hoa Mộc Lan với Lưu Diệc Phi sắm vai chính dự kiến ra rạp trong năm 2019.

Thanh Phong-Cuồng Phim

Theo Forbes

chi tiet trailer infinity war cuong phim

7 chi tiết thú vị mà bạn có thể bỏ lỡ khi xem trailer “Avengers: Infinity War”

Cô gái này đã trải qua hơn 50 lần phẫu thuật thẩm mỹ để được đẹp như Angelina Jolie