in

LikeLike LoveLove WOWWOW

Cống hiến hết mình vì Marvel nhưng vì sao Robert Downey Jr. không phải nam diễn viên có mức lương cao nhất?

Robert Downey Jr cuong phim

Cứ tưởng người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng Robert Downey Jr. vẫn không phải người kiếm nhiều tiền nhất!

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong vai diễn Iron Man vào năm 2008, Robert Downey Jr. đã trở thành biểu tượng suốt 11 năm qua, tự ghi tên mình vào danh sách sao hạng A của Hollywood. Nhưng thu nhập của nam diễn viên cho vai diễn này không nhiều như bạn nghĩ. Trên thực tế, Robert thậm chí không phải là diễn viên được trả lương cao nhất trên phim trường.

Robert Downey Jr cuong phim

Vào năm 2008, Robert Downey Jr. vẫn chưa quá thành công ở Hollywood. Tại thời điểm này, nam diễn viên đã trở lại với những bộ phim nổi tiếng như Kiss Kiss Bang Bang năm 2005, A Scanner Darkly và Zodiac. Tuy nhiên không có bằng chứng nào chứng minh được hãng phim có thể đảm bảo rằng vai diễn Tony Stark / Iron Man của Robert Downey Jr sẽ mang đến thành công vang dội.

Robert Iron Man cuong phim

Có rất nhiều điều liên quan đến việc ai sẽ đóng vai Tony Stark. Có một số tên tuổi lớn như Hugh Jackman, Tom Cruise và Nicolas Cage cũng “để mắt” tới vai diễn này. Nhưng đạo diễn Jon Favreau đã chiến đấu hết mình để Robert Downey Jr. đóng vai siêu anh hùng đầu tiên của Marvel trên màn bạc.

Iron Man cuong phim

Jon Favreau đã tự tin vào quyết định của mình khi chọn Robert Downey Jr. Anh không chỉ cảm thấy rằng Downey có sức lôi cuốn và kỹ năng diễn xuất hợp lý để thể hiện nhân vật này, nam diễn viên còn có kinh nghiệm sống cá nhân đủ để làm cho vai diễn trở nên sống động theo cách chân thực, nhân văn.

Robert Downey Jr 2 cuong phim

Để tìm ra một nam diễn viên “một chín, một mười” vào vai Đại tá James Rhodes để đóng cùng với Robert quả là điều khó khăn bởi Jon Favreau đã nhìn thấy được tương lai đầy hứa hẹn của Iron Man. Lúc mới bắt đầu, sau khi lựa chọn kĩ lưỡng, tất cả mọi người đều đồng ý rằng nam tài tử Terrence Howard sinh ra là để vào vai nhân vật này. Quả đúng như vậy, dàn cast của bộ phim đã phối hợp ăn ý, kinh nghiệm diễn xuất của Robert và Terrence đã cho thấy phản ứng hoá học “bùng nổ” rất tuyệt vời.

Robert Terrence cuong phim

Tuy vậy, đây lại là một câu chuyện buồn. Sau đó không lâu, nam diễn viên Terrence Howard đã rời bỏ Marvel nhưng anh tiết lộ anh không thật sự muốn rời khỏi bộ phim như vậy. Ngôi sao của Hustle And Flow cho biết anh bị đặt trong tình huống ‘buộc phải bỏ đi’. Howard đã rất thích thú để tiếp tục ký hợp đồng cho vai diễn James Rhodes trong Iron Man 2, nhưng Marvel không đưa ra bất kỳ đề nghị nào để anh tiếp tục góp mặt trong phần này.

Robert and Terrence Howard cuong phim

Howard nói rằng, sau khi đóng Iron Man, Robert Downey Jr trở nên nổi tiếng khắp thế giới và anh đưa ra yêu cầu Marvel phải trả cát sê cao hơn cho phần 2 của Iron Man. Để cân bằng với ngân sách dành cho Tony Stark, Marvel bắt buộc phải thay thế Howard bằng một diễn viên có giá catse rẻ hơn – Don Cheadle.

terrence howard and don cheadle cuong phim

Sự lựa chọn này đã làm dấy lên trong Terrence cơn thịnh nộ đến tột cùng, được khoác trên mình một bộ giáp của Tony Stark là ước mơ của anh nhưng “mỡ tới miệng mèo còn không được ăn”, Don Cheadle mới là người được hưởng sự vinh hạnh đó, nam diễn viên nhanh chóng tiếp quản phần 2 và 3 của loạt phim, tham gia luôn vào Infinity War và Endgame.

Don-Cheadle-cuong-phim
Không phải lựa chọn đầu tiên nhưng Don Cheadle lại là người để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp hơn cho khán giả.

Bất mãn với quyết định của Marvel, Terrence Howard đã lên tiếng “tố” đạo diễn Jon Favreu và Robert, cho rằng vì họ mà anh vừa bị mất vai, vừa không nhận được đủ tiền cát-sê. Terrence cho rằng, Robert không xứng đáng với số tiền mà nam diễn viên đã thoả thuận và anh cũng là nguyên nhân khiến cho Terrence bị cắt vai, trong khi chính Terrence là người đã giới thiệu cho anh vai diễn này. Vụ việc đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông.

Terrence-Howard-cuong-phim

Chỉ khi đại diện của Marvel vào cuộc tuyên bố sẽ tố ngược lại và công khai đã trả tiền đầy đủ từ trước, mọi chuyện dần lắng xuống, nam diễn viên mới thừa nhận sự thật là khi anh rời đi, mức thu nhập của anh cao hơn hẳn Robert Downey Jr. tại thời điểm bấy giờ. Gần đây, Terrence cũng đã nguôi ngoai, anh chia sẻ: “Cuộc sống là quá ngắn để ghét ai đó.”

Terrence 2 cuong phim

Trên thực tế, Robert Downey Jr. chưa bao giờ thực sự ký một hợp đồng nào nghiêm túc với Marvel trong khi anh vừa là diễn viên, vừa tham gia chỉ đạo trường quay, vừa viết kịch bản và hái ra rất tiền cho những thương hiệu siêu anh hùng. Mặc dù vậy, nam diễn viên vẫn rất hạnh phúc vì sự cống hiến hết mình cho nền điện ảnh của nước nhà.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

toy story 4 cuong phim

Những điều hay ho và bất ngờ ở phía sau hậu trường “Toy Story 4”

Beast Nicholas Hoult cuong phim

Đáng lẽ nhân vật “Beast” trong X-Men đã có thể có phim riêng!