in

LOLLOL WOWWOW CryCry

Cổ phần của Netflix tụt dốc sau khi Disney ra mắt dịch vụ phát trực tuyến!

netflix disney cuong phim

Cổ phiếu của “gã khổng lồ” Netflix đã tụt dốc không phanh ngay sau khi Disney+ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng họ khiến thị trường chao đảo.

Cổ phiếu Netflix giảm ngay lập tức sau khi chi tiết về Disney + được tiết lộ. Cho đến nay, năm 2019 là một năm hứa hẹn sẽ tiếp tục đánh dấu sự thành công vang dội của Disney. Các bộ phim bom tấn tiềm năng sắp ra mắt như bản live-action của Aladdin, Toy Story 4,…cùng nhiều bom tấn khác, cộng với thương vụ bạc tỉ mua lại Fox đã hoàn thành. Mùa thu tới, họ sẽ ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình , Disney+.

Tính tới thời điểm này, Netflix là cái tên tiên phong trong làn sóng dịch vụ phát trực tuyến nhờ giao diện thân thiện, dễ dùng và số lượng các lựa chọn điện ảnh đa dạng, phong phú. Thêm vào đó, họ còn sản xuất ra nhiều bộ phim của riêng mình, hợp tác với nhiều cái tên lớn tại Hollywood từ các diễn viên cho đến biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, người người nhà nhà đều “rót vốn”, đầu tư sức lực cho Netflix. Tuy nhiên, khi Apple T + và Disney + chuẩn bị nhảy vào thị trường béo bở này, xem ra vị thế của Netflix đã dần lung lay.

netflix disney cuong phim

Bằng chứng gần đây nhất về một sự thay đổi cục diện của trận chiến này là từ khi Disney + công bố danh sách đầy đủ về phương thức lập trình cũng như giá cả, cổ phiếu của Netflix đã giảm giá. Theo CNBC, cổ phiếu Netflix đã giảm 4%, đồng nghĩa với việc mất khoảng 7 – 8 tỷ USD theo giá trị thị trường.

bc-netflix-just-dropped-8-billion-cuong phim

Một thông tin nữa là Disney + đang tính chi phí cho giá cả chỉ bằng gần một nửa so với Netflix, với giá khởi điểm cho việc lắp đặt dịch vụ mới của họ sẽ được đặt ở mức 6,99 đô la mỗi tháng (hoặc 69,99 đô la mỗi năm), rẻ hơn gần gấp 2 lần so với Netflix, được đặt ở mức $13 mỗi tháng. Giám đốc điều hành của Netflix, Reed Hastings, trước đó đã tuyên bố rằng ông không lo lắng về sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà cung cấp lớn hơn, những chiến thắng của Netflix tại Lễ trao giải Oscar năm 2018 và năm 2019 đã chứng tỏ chất lượng thực sự và năng lực của họ.

Disney-Plus-Launch-Date-cuong phim

Mặc dù Disney + sẽ có một số lượng đáng kể các tựa phim quen thuộc và rất phổ biến, nhưng rõ ràng dịch vụ này sẽ tập trung vào nội dung thân thiện với gia đình – cũng như Apple TV+ khi chính thức ra mắt vào mùa thu này. Tuy nhiên tương lai là điều khó lường khi hai đối thủ cạnh tranh cực mạnh này mở rộng quy mô và thể loại trong thư viện của mình. Nếu Disney + có thể tạo ra một thành tựu mới thì rất có thể Netflix sẽ phải dè chừng ngay từ bây giờ để giữ lấy ngôi vị của mình.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
tom cruise wolverine cuong phim

Đạo diễn Kevin Smith: “Nếu Tom Cruise vào vai Wolverine, bộ phim sẽ kiếm được 1 tỷ đô-la Mỹ”!

captain marvel 1 cuong phim

Brie Larson “không hiểu” vì sao khán giả ngạc nhiên trước thành công của Captain Marvel!