in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Có một chi tiết bất hợp lý về khả năng hồi phục của Wolverine trong X-Men?

Wolverine-Hugh-Jackman-cuong-phim

Wolverine trong loạt phim X-Men nổi bật với những móng vuốt thép và khả năng hồi phục mạnh mẽ, nhưng có một phân cảnh về nó không thật sự hợp lý.

Khả năng hồi phục của Wolverine được thể hiện không chính xác?

Nhờ vào loạt phim X-Men mà mọi người đều biết rõ khả năng hồi phục vô tận của Wolverine. Anh sở hữu một trong những khả năng đáng giá nhất trong lịch sử truyện tranh Marvel và nó không chỉ giúp anh hồi phục mọi vết thương, mà còn có thể gần như làm cho anh trở nên bất tử. Tuy vậy, khi sự thể hiện khó quên nhất trên màn ảnh về yếu tố chữa lành của Wolverine trong các bộ phim lại không hợp lý chút nào.

Superhero-Movie-Mistakes-X-Men-2-Wolverine-Bullet-Skull-cuong-phim

Điều này diễn ra trong bộ phim ‘X2’ khi nhóm Wolverine, Iceman, Rogue và Pyro đối đầu với cảnh sát tại nhà của Bobby ‘Iceman’. Khi đó, dù Wolverine đã phải nhận một viên đạn vào đầu, chúng ta đều biết anh sẽ không chết nhưng cũng chính ở cảnh hồi phục lại là cảnh có nhiều vấn đề.

Chúng ta có thể thấy cơ thể của Wolverine phản ứng lại với vết thương khi dần dần hồi phục rồi đẩy viên đạn đã khỏi đầu. Sau đó, anh từ từ mở mắt và tỉnh táo lại. Sau lần xem đầu tiên, dĩ nhiên cảnh tượng này làm cho người hâm mộ khá thích thú. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ kĩ chúng ta sẽ thấy có 2 điểm khá chưa hợp lý: (1) làm sao viên đạn có thể xuyên vào đầu của Wolverine, và (2) tại sao anh lại bất tỉnh?

Vì sao phân cảnh này về Wolverine bất hợp lý?

Trước khi đi sâu vào trong khả năng hồi phục của nhân vật này, về mặt vật lý điều này cũng đã có một số điểm không hợp lý. Chúng ta hãy nhớ lại rằng Wolverine trong các phần X-Men là một nhân vật có bộ khung xương bằng Adamantium, cứng hơn hẳn so với các loại kim loại khác, và nó tạo nên thêm một lợi thế bên cạnh khả năng hồi phục của Wolverine. Chính vì lẽ đó, ngay cả khi viên cảnh sát có hoảng loạn đến mấy khi bắn về hướng anh thì khó có khả năng viên đạn lại xuyên vào được lớp hộp sọ – khi Adamantium là kim loại cứng nhất trên Trái Đất, hơn cả Vibranium.

Adamantium-Bullet-cuong-phim

Kế đến là việc Wolverine bị bất tỉnh. Trong hàng loạt những màn đối đầu, chúng ta thấy rằng dù bị đối thủ cực kỳ hùng mạnh (như Sabretooth) đánh thì anh vẫn không gặp vấn đề gì. Do đó, viên đạn cỡ 9 ly này hoàn toàn khó có thể ảnh hưởng đến anh. Không chỉ vậy, trong truyện tranh, tính chất của khả năng hồi phục là đẩy nhanh tốc độ xây dựng lại cơ thể, nhưng không đủ “thông minh” mà đẩy vật thể lạ ra ngoài cơ thể – nhất là khi có những lúc truyện tranh thể hiện khả năng này nhanh chóng tái tạo da phủ luôn các những dị vật này, khiến việc lấy chúng ra trở nên khó khăn hơn.

Vibranium Adamantium cuong phim

Những lý do trên khiến cho phân cảnh này của Wolverine vô lý và khiến nhiều người hâm mộ hiểu sai về khả năng hồi phục của một trong những Dị nhân mạnh trong nhóm X-Men.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

CEO Disney cuối cùng cũng lên tiếng về những chỉ trích của các “bô lão” ngành điện ảnh!

Fast-And-Furious-9-Cast-Keanu-Reeves cuong phim

Keanu Reeves sẽ sớm gia nhập đại gia đình “Fast and Furious”?