in ,

LoveLove WOWWOW

“Chuyện Ngày Xưa Ở…Hollywood” nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình!

OUTIH cuong phim

“Chuyện Ngày Xưa Ở…Hollywood” được nhận xét là tác phẩm xuất sắc nhất của quái kiệt Quentin Tarantino. 

Nổi tiếng với phong cách làm phim độc đáo có một không hai ở Hollywood, mỗi tác phẩm của Quentin Tarantino đều nhận được sự yêu thích của cả giới phê bình lẫn khán giả. Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood (Once Upon a Time in… Hollywood) là một trong những bộ phim được “quái kiệt” chăm chút hơn cả khi ấp ủ kịch bản suốt 5 năm trời. Sau xuất chiếu sớm ở Mỹ, tác phẩm được ví như bức thư tình dành cho thời vàng son của Hollywood đã nhận được vô số lời khen cùng điểm số đến 86% trên trang Rotten Tomatoes.

1

Joe Morgenstern từ trang Wall Street Journal nhận xét: “Đúng như mong đợi từ những bộ phim trước của Tarantino, Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood vừa bạo lực vừa nhẹ nhàng mà cũng cực kì hài hước. Lối kế chuyện tài tình của phim cũng cho thấy sự lan tỏa chóng mặt của bạo lực trong văn hóa đại chúng.”

2

Chris Klimek từ NPR cho rằng: “Những tác phẩm của Tarantino như một hộp chocolates vậy: có vài viên thì đắng và khó nuốt hơn số còn lại, nhưng tất cả vẫn là chocolate. Và Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood có lẽ là viên ngon nhất trong hộp.”

3Barbara VanDenburgh từ Arizona Republic viết: “Tarantino đã hứa rằng sẽ giải nghệ sau 10 phim. Nhưng sau khi xem Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood, tôi khó mà tin rằng chỉ còn được xem thêm một tác phẩm tuyệt vời nữa của anh ấy mà thôi.”

4David Edelstein từ New York Magazine/Vulture thì bình luận: “Ban đầu, Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood chỉ là những câu chuyện riêng lẻ lạc đề. Thế nhưng như những bộ phim Viễn Tây xưa cũ, nó ngày càng hay hơn, kết nối chặt chẽ và mang đến vô vàn sự bất ngờ khi càng về những phút cuối.”

5James Berardinelli của ReelViews nhận xét: “Phim đầy những khoảnh khắc ấn tượng, diễn xuất tuyệt vời. Hollywood ở thập niên 1960 được truyền tải với sự pha trộn giữa những kí ức mờ ảo và hiện thực rõ ràng.”

6Peter Travers từ trang Rolling Stone cho rằng: “Tác phẩm với dàn diễn viên toàn sao của Tarantino đã kết nối Hollywood và vụ án mạng Manson trở thành bộ phim bùng nổ nhất trong năm nay. Bạn có thể cảm nhận được tình yêu điên cuồng của ông cho phim ảnh bởi sự lóa mắt và tính nghệ thuật trong từng cảnh quay.”

7Mara Reinstein của Us Weekly cho rằng: “Hãy quên những câu chuyện về Oscar đi và tận hưởng trọn vẹn bộ phim: Một cơn gió nhẹ cuối hè với cốt truyện chỉ có thể được viết bởi nhà làm phim tuyệt vời đến từ chính Los Angeles.”

OUATIH _ Poster Payoff

Có thể thấy, Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood chính là một trong những tác phẩm xuất sắc bậc nhất của Quentin Tarantino. Bộ phim mang đậm phong cách của “quái kiệt” từ cách kể chuyện tài tình, tính bạo lực và hài hước bất ngờ cùng sự kết hợp tuyệt vời của dàn diễn viên tên tuổi như Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, Margot Robbie,… Đây là một tác phẩm khó có thể bỏ qua cho những ai yêu thích Quentin Tarantino cũng như muốn tìm hiểu về thời vàng son của Hollywood những năm cuối thập niên 1960.

Theo Cuồng Phim

 

“Aquaman” Jason Momoa không hề để tâm đến những người đã “body shaming” mình!

Jason Momoa – Từ chàng mẫu nghiệp dư Hawaii đến thủ lĩnh Khal Drogo, hải vương Aquaman!