in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW

Chủ tịch Marvel Studios :”Chỉ cần người hâm mộ, chẳng cần Oscar”

16th Annual VES Awards, Inside, Los Angeles, USA - 13 Feb 2018

Kevin Feige cho rằng một bộ phim có được thật nhiều người hâm mộ ngồi xem mới là điều khiến ông hạnh phúc chứ không phải các giải thưởng.

Sau nửa đầu 2018, Marvel Studios thành công vang dội với hai bom tấn Black Panther và Avengers: Infinity War, tạm trở thành hãng phim có doanh thu cao nhất đầu năm. Không chỉ thành công ở phòng vé, hai thương hiệu tỷ USD còn nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Trên Rotten Tomatoes, Black Panther và Avengers: Infinity War lần lượt có được những điểm số cao ngất ngưởng là 97% và 83%.

1_64730
Black Panther đã mở màn cho một năm “rực rỡ” của Marvel

Mặc dù vậy, những thành tích này chưa đủ để nâng tầm phim siêu anh hùng thành một dòng phim được đánh giá cao trong các lễ trao giải hàn lâm. Cụ thể, với điểm số gần như tuyệt đối trên Rotten Tomatoes, Black Panther vẫn bị phớt lờ tại Oscar cho hạng mục Phim hay nhất do các nhà phê bình cho rằng những bộ phim này chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần.

Chủ tịch Marvel Studios, Kevin Feige, bày tỏ: “Tôi nghĩ là chúng tôi đã đạt được những thứ còn quan trọng hơn giải thưởng”.
Kevin cũng chia sẻ rằng những tượng vàng hay những không phải mục tiêu cao nhất của Black Panther. Đối với ông, những suất chiếu có được khán giả đến kín rạp và tình cảm của người hâm mộ mới là giải thưởng đáng quý nhất.

kevin-feige-gettyimages-950538286

Trong lịch sử, phim chuyển thể từ truyện tranh chưa bao giờ được đề cử cho hạng mục Phim hay nhất hay Đạo diễn xuất sắc. Họ thường có cơ hội ở những giải thưởng kỹ thuật. Tuy nhiên, chiến thắng cũng hiếm khi xảy ra. Heath Ledger từng giành được danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc cho The Dark Knight. Năm ngoái, Suicide Squad được xướng tên cho hạng mục Hóa trang xuất sắc.

heath-ledger-joker-6

Đối với Marvel Studios,19 tác phẩm thu về 9 lần đề cử nhưng chưa một lần được vinh danh. Lẫy lừng thành tích với hành trình 10 năm, nhưng họ vẫn chưa từng có duyên với tượng vàng Oscar. Song Marvel cũng chưa bao giờ bày tỏ ý định muốn dấn thân vào giải thưởng danh giá này hay bất kì giải thưởng nào khác mà chỉ tập trung vào chất lượng của các bộ phim, doanh thu cũng như phản ứng của khán giả.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo The Hollywood Reporter

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Screen_Shot_2018_04_12_at_2.44.28_PM.0 (1)

Đi xem “Incredibles” còn được xuýt xoa với phim ngắn “Bao” siêu dễ thương!

Đạo diễn James Wan : “Aquaman sẽ chẳng giống với bất kì bộ phim DC nào khác!”