in

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

Christopher Nolan từng bị người trong ngành phàn nàn rất nhiều về âm thanh trong “Insterstellar”

Người hâm mộ luôn hứng thú với phim của Christopher Nolan không chỉ vì tình tiết mà còn vì chất lượng âm thanh đáng “ghi nhớ” của các dự án.

Cho dù bạn chọn đi xem Interstellar, The Dark Knight hay thậm chí là Tenet mới phát hành gần đây, các bộ phim của Christopher Nolan đều có một điểm chung ngoài sự xuất sắc vượt trội: việc thiết kế âm thanh. Người hâm mộ thường xuyên đã phàn nàn khi không nghe được các đoạn đối thoại vì nhạc nền quá lớn.

Christopher Nolan từng bị phàn nàn rất nhiều về âm thanh trong “Insterstellar”

interstellar-tenet-cuong-phim

Khi Interstellar ra mắt vào năm 2014, nhiều khán giả đã bày tỏ sự không hài lòng về âm thanh của phim. Thậm chí khi đó, Christopher Nolan đã lên tiếng bảo vệ sự lựa chọn của mình và tuyên bố rằng đó là “cách tiếp cận đúng đắn cho bộ phim đầy trải nghiệm này”.

nolan 2 cuong phim

Cuốn sách mới phát hành gần đây, The Nolan Variations, do Tom Shone viết, đã khám phá những suy nghĩ và tầm nhìn của đạo diễn. Trong cuốn sách, Nolan tiết lộ rằng không chỉ những người xem phim gặp vấn đề với âm thanh của Interstellar mà các đạo diễn khác cũng “không thể nghe được” và thậm chí đã gọi điện để phàn nàn.

nolan cuong phim

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn. Tôi thực sự nhận được cuộc gọi từ các nhà làm phim khác. Họ nói:  ‘Tôi vừa mới xem phim của ông và lời thoại của phim thì tôi không nghe được’. Một số người nghĩ rằng có lẽ phần nhạc nền quá lớn”.

Đạo diễn Christopher Nolan

Theo Nolan, bộ phim đã sử dụng âm thanh đúng như mong muốn của mình và trên thực tế, đạo diễn khá ngạc nhiên về tư duy “bảo thủ” của khán giả khi nói đến âm thanh điện ảnh.

“Tôi hơi sốc khi nhận ra họ bảo thủ như thế nào khi nói đến âm thanh. Bởi vì bạn có thể làm một bộ phim bằng bất cứ thứ gì, bạn quay phim bằng iPhone mà không ai phàn nàn. Nhưng nếu bạn phối âm thanh theo một cách khác thường thì mọi người sẽ đồng loạt phản bác.”

Bạn nghĩ sao về phong cách này của Christopher Nolan?

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo MovieWeb

Đã có hơn 1 triệu chữ ký yêu cầu Amber Heard rời khỏi “Aquaman 2”

Freaky Avaaa cuong phim

Khán giả trên IMDb khen lấy khen để “Freaky” – phim mới của đạo diễn “Happy Death Day”!