in

LikeLike WOWWOW AngryAngry

Chiếu phim “Vua Sư Tử” lậu, một trường tiểu học bị Disney đòi tiền bản quyền!

the liong king box office 2019 cuong phim

Disney có vẻ như không có ý định làm bạn với một ngôi trường ở California khi yêu cầu họ trả hơn 250 đô la tiền bản quyền cho một buổi chiếu từ thiện.

Tập đoàn Disney đã tiếp cận các lãnh đạo ở trường tiểu học California trong tuần này sau khi ngôi trường này công chiếu bộ phim Vua sư tử 2019 của Disney. Ban lãnh đạo ngôi trường đã nhận được hóa đơn trị giá $ 250 từ hãng phim.

Disney-Summer-Movies-Box-Office-2019-Avengers-Endgame-Lion-King-Toy-Story-4

Ngôi trường đã chiếu bộ phim này trong sự kiện từ thiện “Đêm của cha mẹ”, với số tiền quyên góp tối tihiểu $15 (400 nghìn đồng) từ những người đi xem phim. Khi Disney thông báo về việc công chiếu không có giấy phép, đại lý cấp phép của hãng phim, Movie Licensing USA, ngay lập tức đã gửi thư cho Hiệu trưởng trường.

“Sự kiện này đã kêu gọi quyên góp được 800 đô la, vì vậy nếu chúng tôi phải trao một phần ba trong số đó cho Disney thì cũng hợp lý thôi. Rút kinh nghiệm vậy!”, hiệu trưởng David Rose chia sẻ.

Các tổ chức được yêu cầu phải trả một khoản phí cấp phép sử dụng một lần là 250 đô la hoặc phí hàng năm là 536 đô la, nhưng tùy theo quyết định của hãng phim về việc có thực thi việc thu phí hay không. Quyết định của Disney trong trường hợp này đã làm tăng sự bất đồng của những bậc phụ huynh. Nhiều người cho rằng, Disney đã thu về hơn 21 tỷ đô la chỉ trong đầu năm 2020 chỉ từ việc đi thu tiền bản quyền như vậy.

phim disney cuong phim 9

Chủ tịch Hội đồng thành phố Berkeley – Lori Droste đã sử dụng tài khoản Twitter của mình để bày tỏ sự tức giận và thất vọng. Cô cho rằng hãng phim đang “thu về hàng triệu đô la thông qua một lỗ hổng của công ty và huỷ hoại các trường công lập.”

Ngay lập tức, chủ tịch Disney – Bob Iger đã lên tiếng xin lỗi ngôi trường về vấn đề này. Với lời xin lỗi công khai của Iger, có vẻ như Disney đã đảo ngược quyết định pháp lý của mình đối với Trường tiểu học Emerson, Đặc biệt, Bob Iger cũng nói rằng cá nhân ông cũng sẽ đóng góp cho các nỗ lực gây quỹ của trường với số tiền bí mật.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo CBR

netflix-cuong phim

Netflix chính thức loại bỏ chính sách dùng thử miễn phí ở Việt Nam, hết đường cho việc buôn bán tài khoản giá rẻ trục lợi!

Amber Heard cuong phim

Hơn 200.000 người hâm mộ yêu cầu loại Amber Heard khỏi “Aquaman”