in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Câu trả lời cho mối quan hệ giữa “Joker” Arthur Fleck và Thomas Wayne

joker thomas wayne cuong phim

Joker đã để lại vô số câu hỏi trong đầu khán giả sau khi xem xong và một trong những bí ẩn lớn nhất là mối quan hệ giữa Arthur Fleck và Thomas Wayne.

BÀI VIẾT CÓ TIẾT LỘ NỘI DUNG PHIM, ĐỘC GIẢ NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI ĐỌC!

Joker đã công chiếu được một thời gian và mặc cho những tranh cãi về các vấn đề khác nhau bên ngoài bộ phim, tác phẩm điện ảnh của Todd Phillips cũng đã phá vỡ vô số kỷ lục phòng vé tháng 10 cũng như mọi thời đại. Joker trước đó cũng đã nhận được những lời khen ngợi từ các liên hoan phim khác nhau và hơn hết, ngay cả những người hâm mộ cũng đánh giá rất cao tác phẩm này.

Joker ava cuong phim

Một trong những câu hỏi mà người hâm mộ mong mỏi được giải đáp rất nhiều sau khi xem Joker đó chính là mối quan hệ thật sự của Arthur Fleck và Thomas Wayne. Chúng ta đã biết rằng ngay từ đầu mẹ của Arthur, Penny, đã liên tục gửi thư Thomas Wayne (người đang trong giai đoạn ứng cử cho chức thị trưởng thành phố Gotham) và mong chờ hồi âm từ ông ấy. Điều này dường như … cực kỳ khó xảy ra mặc cho bà đã từng làm việc cho nhà Wayne cách đây nhiều năm. Việc Thomas Wayne là một tỷ phú hiện đang sống trong nhung lụa cùng với vợ và con trai mình sẽ lao ra cứu rỗi hai mẹ con Penny là một điều hết sức hão huyền.

Joker 1 cuong phim

Mọi thứ thay đổi kể từ khi Arthur lén đọc một trong những lá thư mẹ mình cầu xin Thomas chăm sóc con trai Arthur. Một cách tự nhiên, Arthur  đã lật tẩy bí mật này và nghe được câu chuyện của mẹ anh. Hoá ra, bà và Thomas Wayne đã từng qua lại với nhau và kết quả chính là cậu con trai Arthur Fleck. Tuy vậy, nhận ra rằng việc có một đứa con hoang với một người giúp việc sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho một người có tầm như Thomas Wayne, cả hai đã phải xem như điều này chưa bao giờ xảy ra. Cho đến bây giờ, bà ta vẫn một mực cho rằng Thomas Wayne là “người tốt” mặc dù bị Thomas ép ký giấy để bịt miệng bà.

Điều này khiến một Arthur Fleck đang trong trạng thái suy sụp đã ngay lập tức đến Wayne Manor và gặp cậu chủ nhí Bruce Wayne, người mà anh tin là người anh em cùng cha khác mẹ của mình. Sau đó, (có thể là) quản gia Alfred bước ra và đuổi Arthur đi khi Arthur tiết lộ danh tính của mình và mẹ Penny. Alfred ngay lập tức đã nhận ra bà cùng với “phốt” của bà, và cười vào mặt Arthur khi anh ấy nói mình là con trai của Thomas Wayne.

Joker Bruce Wayne cuong phim

Điều này khiến Arthur phải trực tiếp đối đầu với Thomas Wayne ở một sự kiện từ thiện sau khi anh lẻn vào trong. Tại đây, Thomas đã kể cho anh nghe câu chuyện có thật rằng bà Penny bị ảo tưởng và Arthur đã được nhận nuôi. Tuy vậy, bà ta vẫn cố cho rằng đó là con của Thomas, mặc dù hai người họ không bao giờ có mối quan hệ nào. Nói tóm lại, bà ấy bị điên. Cuộc trao đổi này kết thúc với việc Arthur bị Thomas Wayne đấm vào mặt sau khi không kiểm soát được nụ cười và cảm xúc của mình.

Joker on Train cuong phim

Cuối cùng, khi Arthur biết mẹ mình đã cam kết im lặng trước đó và tìm thấy những hồ sơ cho thấy không chỉ bà nhận nuôi anh, mà anh còn bị bắt đi vì bà ta đã có mối quan hệ tăm tối với bạn trai mình. Người đã khiến Arthur suy dinh dưỡng, bị trói vào lò sưởi và bị đánh rất nặng đến nỗi bị chấn thương sọ não. Tại thời điểm này, Penny đã bị đột quỵ và không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào nữa, vì vậy Arthur quyết định tìm ra sự thật và sau đó sát hại bà ta vì lời nói dối của bà (cảnh này đã bị cắt tại Việt Nam). Tuy nhiên sau đó, Arthur lại tìm thấy một bức ảnh của một Penny trẻ tuổi với chữ ký T.W ở mặt sau. Lúc này, việc tìm ra lời giải đáp cho sự việc này không còn là điều quan trọng với Arthur nữa và cuối phim cũng không nhắc đến việc này nữa.

Before Showtime cuong phim

Tuy vậy, những bằng chứng trong phim đã chỉ ra rằng Thomas thực sự là cha của Arthur và các giấy tờ nhận con nuôi đã được làm giả để cố gắng che giấu vết nhơ của một chính trị gia tỷ phú nổi tiếng, người đã từ bỏ đứa con hoang của mình. Penny Fleck chắc chắn có vấn đề về sức khỏe tâm thần khi bị rối loạn nhân cách ái kỷ và ảo tưởng. Điều đó có thể giải thích tại sao Arthur cũng có tất cả những chứng đó khi và chỉ khi họ là ruột thịt.

Cry in Laughing cuong phim

Có quá nhiều thứ trong phim mình chứng cho điều này. Đầu tiên, thực tế là bà ta đã nhớ việc ký giấy tờ để giữ im lặng vì có vẻ như bà Penny không thực sự là kiểu người có khả năng để làm giấy tờ cũng như có nhận thức để tự mình ký kết một việc gì đó. Thứ hai, quản gia Alfred đã ngay lập tức nhận ra cái tên Penny và sự tồn tại của Arthur, điều này có vẻ kỳ lạ đối với một sự cố có thể xảy ra cách đây hơn 30 năm, ngụ ý đây có lẽ là một vấn đề rất lớn khi nó xảy ra vào thời điểm đó.

Joker 1980 cuong phim

Cuối cùng, bức ảnh có chữ ký của Thomas Wayne ở mặt sau là minh chứng cho toàn bộ mối quan hệ với Thomas Wayne đã xảy ra và bà Penny đã không chế ra một câu chuyện. Dựa vào cách Thomas Wayne được thể hiện trong phim, khác xa với nhân vật mà ta thường thấy trong hầu hết các câu chuyện về Người Dơi, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng ông ấy là người sẽ ngủ với một cô hầu gái trẻ đẹp, vô tình làm cô ta có thai để rồi cắt đứt mọi mối quan hệ với cả hai người đó để bảo toàn danh dự cho bản thân ông ấy.

Joaquin Phoenix cuong phim

Vì vậy, điều này có nghĩa là Joker và Bruce Wayne là anh em cùng cha khác mẹ trong phiên bản này, điều mà có lẽ chưa từng thấy trong truyện tranh Batman trước đây. Cốt truyện này có thể xúc phạm một số người khó tính và đó là tại sao họ chọn gạt bỏ tư tưởng này ra ngoài. Đối với những gì bộ phim Joker miêu tả về người giàu có và quyền lực mà họ kiểm soát Gotham và công dân của nó, Thomas Wayne thực sự đã làm điều xấu đối với Penny để rồi khiến Arthur tin vào lời nói dối đó và giết chết chính mẹ mình, ngay cả khi bà ta đã nói sự thật. Thật đáng thương.

Joker hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Forbes

 

tom holland eminem cuong phim

“Nhện Nhọ” Tom Holland bất ngờ xuống tóc không khác gì rapper Eminem!

jarel-leto-angry-with-joker-movie-2019-1191056-640x320 cuong phim

Jared Leto tủi thân vì không được tiếp tục đóng Joker!