in

LOLLOL CryCry AngryAngry

Cảnh mid-credit của ‘Aquaman’ có phần … không cần thiết?

black-manta-cuong-phim

Không thể phủ nhận ‘Aquaman’ là bộ phim thành công nhất của DC khi vừa ra rạp thời gian gần đây, nhưng dường như đoạn mid-credit của nó là không cần thiết.

 

* Bài viết có tiết lộ một số nội dung của ‘Aquaman’, các bạn cân nhắc khi xem *

Black Manta trong ‘Aquaman’ chưa đủ thuyết phục

Từ loạt phim siêu anh hùng của Marvel, việc những bộ phim siêu anh hùng tương tự có một hoặc hai cảnh chen giữa hoặc hậu credit đã trở thành điều nghiễm nhiên. Chúng giúp lôi cuốn khán giả cho các phần phim trong tương lai, và hé mở thêm mạch truyện của nhân vật sẽ được tiếp diễn ra sao, hoặc chỉ là một chi tiết thú vị và hài hước về các nhân vật trong phim. Đó là khi các nhà làm phim có một đoạn phim đủ hấp dẫn. Nhưng nếu như nó không đủ đặc biệt như đoạn phim trong ‘Aquaman’?

manta-shin-cuong-phim

Ở đoạn giữa phần credit, chúng ta thấy được nhân vật Black Manta được giải cứu bởi Tiến sĩ Stephen Shin bị thất sủng. Sau đó, trong lúc Shin nghiên cứu bộ áo giáp của Black Manta và tia lửa điện phóng ra, Black Manta thể hiện mong muốn của hắn để quay trở lại trả thù Aquaman.

Dường như chi tiết này được đưa vô cũng chỉ để cho có, vì nó không hẳn cho chúng ta biết được thêm điều gì quá mới mẻ. Thêm vào đó, Black Manta cũng có phần là một nhân vật phản diện không cần thiết lắm. Tại sao chúng ta lại phải cảm thấy hấp dẫn khi thấy hắn sẽ trở lại: liệu hắn có trở nên thú vị hơn, hay mối quan hệ giữa hắn và Aquaman sẽ có gì mới mẻ hơn chăng?

Black Manta là một kẻ phản diện không đủ mạnh?

Không biết vì sao, ‘Aquaman’ dường như đầu tư khá nhiều vào nhân vật Black Manta, nhưng lại chưa đưa ra đủ lý do vì sao chúng ta phải quan tâm đến hắn. Ngay từ ban đầu, Black Manta đã là một kẻ xấu, và động cơ đối đầu với Aquaman của hắn chủ yếu là trả thù cho người bố bị Aquaman bỏ mặc cho chết. Mặc dù chi tiết này cũng hợp lý, nhưng nếu không có sự kiện đó thì Black Manta cũng đã đang làm việc cho vua Orm và sớm hay muộn cũng đối đầu với Aquaman. Bên cạnh đó, nếu bỏ hết đi các tình tiết về Black Manta ở phần này, gần như cốt truyện cũng không có nhiều thay đổi trừ việc Aquaman nhận ra điều tốt ở lòng trắc ẩn cho kẻ thù.

 

aquaman-black-manta-cuong-phim

Có thể đoạn giới thiệu đó chủ yếu nhằm mang Black Manta trở lại làm kẻ phản diện chính cho phần kế tiếp. Nhưng ta có thể thấy ngay tại trong những trận giao tranh này, hắn dù với bộ áo giáp cải tiến cũng đã không bằng Aquaman, cũng như động cơ của hắn khá đơn giản một chiều. Những chi tiết đó chưa cho chúng ta thấy được Manta là một đối thủ xứng tầm với Aquaman như Orm; Hắn dường như chỉ là một bộ giáp biết đi xuất hiện như một chướng ngại nhỏ trong hành trình của Aquaman. Thêm vào đó, tiến sĩ Shin cũng chưa được khắc họa là một nhà khoa học quá nổi bật trừ những phát ngôn gây tranh cãi của ông về thế giới Atlantis khiến ông bị cộng đồng cô lập – cả việc khả năng về vũ khí của ông có vẻ cũng không vượt quá Black Manta.

aquaman-black-manta-cuong-phim

Thế nên, qua đoạn chi tiết ở phần credit, chúng ta chưa thấy được vì sao nhân vật này đủ thú vị hay khơi gợi sự tò mò để trông đợi cuộc chạm trán lần sau. Chắc chắn chúng ta có nhiều lý do khác để cảm thấy thu hút với phần kế tiếp của ‘Aquaman’, nhưng có lẽ không phải vì kẻ phản diện là Black Manta; đơn giản vì hắn dường như không đủ mạnh để đối đầu với Aquaman.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Collider

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
john-wick-3-cuong-phim

Đạo diễn ‘John Wick’ muốn thương hiệu tiếp tục mãi mãi

Jordan-Peeles cuong phim

Những chi tiết đầu tiên về phim kinh dị ‘Us’ của đạo diễn ‘Get Out’ Jordan Peele