in

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

Cảm giác “sợ hãi” khi xem phim kinh dị là liều thuốc tốt cho sức khoẻ của bạn!

scary-films-are-good-for-you cuong phim

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi, run rẩy nhưng không kém phần hào hứng và phấn khích khi xem những bộ phim kinh dị hoặc phim ma, đây là một dấu hiệu đáng mừng! 

Bạn thường xuyên sợ hãi và hay hét lên mỗi khi xem phim kinh dị? Tuy sợ là vậy nhưng bạn vẫn cảm thấy rất hào hứng và phải xem đến cùng? Bạn không thể giữ tâm trạng của bản thân bình thản như những người khác? Đừng lo lắng, đây là một dấu hiệu tốt dành cho sức khoẻ của bạn. Có thể bạn không biết nhưng khoa học đã chứng minh điều này.

scary-films-are-good-for-you cuong phim

Theo nhà phân tích tâm lý học Steve McKeown, hiện tượng này có thể giải thích như sau:

“Nếu cơ thể bạn nhận được sóng cảm xúc cho thấy bạn đang sợ và tinh thần bị đe dọa, nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy phấn khích đan xen trong sự sợ hãi, thay vì giải phóng hormone căng thẳng (cortisol), cơ thể bạn lại đang thực sự giải phóng hormone dopamine và khiến bạn cảm thấy khoẻ khoắn hơn!”

horror movies cuong phim

“Căng thẳng trong ngắn hạn có lợi vì nó làm tăng hiệu suất cũng như tăng hệ thống miễn dịch của bạn, theo McKeown. Ngoài ra, những người hay có cảm giác “vừa sợ vừa thích” cũng phát triển đồng đều bán cầu não trái hơn, thích những thử thách mạo hiểm và cảm giác mạnh hơn những người còn lại.”

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cảm thấy sợ và nỗi sợ này kéo dài thì đây lại là một điều không hề có lợi. Hiện tượng này xảy ra khi có quá nhiều adrenaline và cortisol ở trung tâm, điều này có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim và thắt chặt động mạch. Ở một số người, có thể dẫn đến một cơn đau tim và tử vong.

phim kinh di cuong phim

Vì vậy, lời khuyên chung cho bạn đó là: Nếu bạn vừa sợ lại vừa thích xem phim kinh dị, hãy duy trì thói quen này để sản sinh hormones tốt cho cơ thể. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim, hãy tránh xa thể loại này để tránh những rắc rối không đáng có nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo UNILAD

Angelina Jolie hé lộ ý nghĩa ẩn sâu trong phần 2 của “Maleficent”

Hulk Wolverine cuong phim

Mark Ruffalo từng thuyết phục Marvel làm phim về “Hulk Vs Wolverine”!