in , ,

LoveLove WOWWOW

Các nhà phê bình càng “dìm”, fan càng kéo nhau đi xem “X-Men: Dark Phoenix”!

Sophie-Turner-as-Dark-Phoenix cuong phim

Dark Phoenix phải đối mặt với số điểm đánh giá thấp “không thương tiếc” từ các nhà phê bình nhưng người hâm mộ lại chứng minh điều ngược lại

Phần phim cuối cùng của dòng phim siêu anh hùng kinh điển X-Men đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi liên tục bị dời ngày phát hành cùng với chỉnh sửa kịch bản vào phút chót. Người hâm mộ lại càng cảm thấy bất an khi những đánh giá ban đầu của các nhà phê bình lại không hề nương tay cho chị Phượng.

dark phoenix cuong phim
Người hâm mộ và các nhà phê bình có góc nhìn rất khác nhau về phim của chị Phượng

Tuy nhiên, dù chỉ được chấm 22% độ  “tươi” trên Rotten Tomatoes, Dark Phoenix vẫn mang trong mình một sức hút rất lớn đối với những fan cứng của X-Men. Chính vì thế, người hâm mộ bất chấp đổ xô đi xem và phản ứng của họ cho thấy một góc nhìn hoàn toàn khác. Để so sánh, chúng ta hãy cùng xem qua những “gạch đá” của các nhà phê bình:

“Mặc dù có những điểm nhấn hay ho nhưng điều đó cũng không thể che đậy những mặt yếu kém của bộ phim.” -Jeff Beck (The Blu Spot)

“Loạt phim X-Men kết thúc một cách tẻ nhạt như thế đấy!” – David Nusair (Reel Film Reviews)

“Dù không phải là thảm họa nhưng đây là một trong những cách kỳ lạ nhất mà họ đã dùng để kết thúc loạt phim này. Tôi thích nó hơn các bộ phim X-Men “tệ” khác, nhưng tôi chắc chắn sẽ không giới thiệu bộ phim này với ai hết.” – Rachel Wagner (rachelsreviews.net)

“Đây là sự kết thúc của một kỷ nguyên 19 năm và họ thực sự đã đi một hướng quá an toàn. Các nhân vật nói và làm những điều mà chúng không hề liên kết với nhau. Bộ phim đã có thể làm tốt hơn vậy rồi!” – Chris Stuckmann (ChrisStuckmann.com)

dark-phoenix-cuong-phim

“Phim X-Men luôn làm về các nhân vật và khái niệm cũ thay vì tiếp tục câu chuyện tổng thể của họ …” – Theresa Smith (Weekend Special)

“Phượng Hoàng này không có lửa…” – Charles Koplinski (Illinois Times)

Về phía người hâm mộ thì câu chuyện hoàn toàn ngược lại. Không thể phủ nhận rằng Dark Phoenix không có nhiều sạn nhưng bộ phim không hề đáng bị nhận gạch đá đến như vậy.

fan dark phoenix cuong phim

“Wow, đây là lý do vì sao tôi không bao giờ tin vào mấy bài bình luận của mấy cha phê bình. Dark Phoenix thật sự rất hay. Dàn diễn viên tuyệt vời khi cho ta thấy tình yêu, sự tha thứ cùng với các cảm xúc khác nhau,… Tôi thật sự rất thích!” – @Hazziesof

fan dark phoenix 2 cuong phim

“Đây là review không spoil của tui:

  • Nó không giống bất kỳ bộ phim X-Men nào
  • Những khoảnh khắc của các nhân vật rất tuyệt vời
  • Cảnh đánh nhau hồi hộp, đa dạng và bám sát truyện tranh
  • Dẫn truyện không hoàn hảo lắm nhưng vẫn trên mức trung bình
  • *** ** Rotten Tomatoes”. – @bikenesmith

fan dark phoenix 3 cuong phim

“Tôi vẫn không hiểu tại sao mọi người lại tiêu cực với bộ phim này. Dark Phoenix thật sự rất là hay. Đừng có để mấy thằng trên Youtube hay Rotten Tomatoes chỉ cho bạn nên xem cái gì. Hãy tự mình trải nghiệm nó”. – @Lisa_Fox01

fan dark phoenix 4 cuong phim

“Tôi thật sự rất thích Dark Phoenix. Tôi đã nghĩ đây là một bộ phim hay. Mặc dù tôi không xem truyện tranh nhưng tôi đã lớn lên cùng với dòng phim X-Men. Tôi cho rằng Dark Phoenix thật sự rất hay. Những bài bình luận và đánh giá trên truyền thông đang vẽ một bức tranh không có thật về bộ phim”. – u/DragonSlayer626

Những ngày gần đây, phản ứng của các nhà phê bình luôn đi ngược lại với phản ứng của người hâm mộ. Điển hình là bộ phim Venom ra mắt vào năm ngoái. Dù nhận được đánh giá gay gắt của các trang phê bình nhưng Venom vẫn rất thành công trong việc thu hút người xem. Điều này chứng tỏ rằng không nên đánh giá cả một bộ phim chỉ với một vài câu nói trên truyền thông mà hãy tự mình đi trải nghiệm bộ phim đó. Dù ai nói ngả nói nghiêng, các fan trung thành của X-Men vẫn đi xem Chị Phượng của chúng  ta tung hoành nha cả nhà!

Hà Phương – Cuồng Phim

Tổng Hợp

 

fat thor cuong phim

Các nhóc tì nhà Chris Hemsworth đã rất ghét Thor Béo cho đến khi xem “Avengers: Endgame”!

Brad Pitt phản ứng dữ dội khi bị sử dụng hình ảnh chống lại cộng đồng LGBT