in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Các bộ phim Giai đoạn 4 sẽ thay đổi Vũ trụ Marvel như thế nào?

marvel-phase-4-cuong-phim

Sau cốt truyện Infinity Saga, Hàng loạt các bộ phim Marvel trong Giai đoạn 4 hứa hẹn sẽ thay đổi đáng kể Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Sau Infinity Saga, Marvel Studios đã có một khoảng nghỉ ngắn để tách biệt so với 23 tập phim phần trước đó. Tuy khoảng nghỉ có phần dài hơi hơn so với dự kiến với nhiều bộ phim bị hoãn chiếu vì dịch bệnh, nhưng trong danh sách các bộ phim của những năm tới, chúng ta có thể có được một số kỳ vọng về tương lai của vũ trụ này sắp tới sẽ là gì.

Các loạt phim ở Giai đoạn 4 của MCU là một sự kết hợp cả các phim phần tiếp theo và cả những phim gốc. Những dự án này cho khán giả một sự cân bằng giữa các gương mặt quen thuộc và các nhân vật cốt lõi mới mẻ. Hiện tại vẫn chưa có tin tức gì về một bộ phim tập hợp như Avengers khác sau “Endgame”, khi mà cả vũ trụ phim đang trong một giai đoạn tái tạo.

Nhưng có lẽ đây chính là lúc để các bộ phim Giai đoạn 4 định hình cho Vũ trụ mới của MCU.

Black-widow-Shang-chi-Celestial-Eternal-Marvel-cuong-phim

Black Widow

Marvel Studios đang khởi động Giai đoạn 4 với bộ phim độc lập được chờ đợi từ lâu của Scarlett Johansson là “Black Widow”. Được đạo diễn bởi Cate Shortland, bộ phim diễn ra trước cái chết của Natasha Romanoff trong “Avengers: Endgame” bằng cách lấy bối cảnh bộ phim trong hai năm giữa “Captain America: Civil War” và “Avengers: Infinity War”.

Black Widow 4 cuong phim

Phần tiền truyện này sẽ mang đến cơ hội lấp đầy những khoảng trống về cuộc sống của cô ấy trước khi gia nhập SHIELD đến khi cuối cùng là một Avenger, và có thể lý giải cho những lựa chọn mà cô ấy đưa ra sau này trong cuộc đời. Marvel Studios thậm chí có thể sử dụng bộ phim để biện minh cho quyết định giết Natasha một cách bi thảm như vậy trong Endgame – điều được chứng minh là một trong những khoảnh khắc gây tranh cãi nhất của bom tấn này.

Marvel Black Widow 3 cuong phim

Về tương lai của MCU, dù ban đầu phủ nhận bản thân sẽ đảm nhận vai Black Widow, có vẻ như cuối cùng nhân vật Yelena Belova của Florence Pugh vẫn sẽ nắm giữ danh hiệu này. Điều này có nghĩa là mặc dù nơi ở của cô ấy trong cuộc tàn sát của Thanos vẫn chưa được biết, nhưng cô ấy vẫn được kỳ vọng sẽ xuất hiện và tham gia nhiều hơn vào loạt phim bằng cách đảm nhận một vai trò nổi bật hơn trong tương lai.

Eternals

Bộ phim do nữ đạo diễn tài năng Chloe Zhao chỉ đạo sẽ giới thiệu một dàn siêu anh hùng mới toanh đến vũ trụ Marvel – nhóm nhân vật Eternals đã tồn tại qua hàng ngàn năm.

marvel-chloe-zhao-cuong-phim

Eternals là nhóm được được tạo bởi các Celestials, và họ vô cùng quyền năng – gần như có thể coi là bất tử. Điều này lý giải vì sao bộ phim sẽ kéo dài qua hàng thế kỷ nhưng cốt truyện chính vẫn là trong thời kỳ hiện đại. Tuy nhiên, chi tiết cốt truyện như thế nào vẫn nằm trong vòng bí mật của Marvel Studios, nhất là khi họ đang tạm ngưng chiến dịch marketing vì lý do dịch bệnh.

The-Eternals cuong phim

Thế nhưng, với những thông tin về nhân vật đã có từ Marvel Studios cũng như từ truyện tranh, thì sự xuất hiện của nhóm Eternals có thể sẽ thay đổi cấu trúc năng lực trong MCU. Với sự kết nối của họ và nhóm Celestials có tiềm năng trở thành một yếu tố then chốt, Marvel Studios có thể phát triển mối quan hệ này phức tạp hơn cho tương lai. Ngoài ra, “Eternals” có thể nhân cơ hội này giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Thanos, vì hắn cũng là con trai của A’lars, một trong những Eternal trong truyện tranh.

Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings

Mang trở lại nhóm phản diện đầu tiên của MCU, “Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings” sẽ không chỉ giới thiệu người hùng châu Á đầu tiên của vũ trụ này mà còn quay trở lại sự tồn tại của Mandarin thật sự. “Iron Man 3” của Shane Black đã giới thiệu một nhân vật giả danh. Nhưng như người hâm mộ đã biết trong đoạn clip one-shot của Marvel “All Hail the King”, thủ lĩnh khủng bố quốc tế thực sự tồn tại và hắn ta chuẩn bị ra mắt chính thức trong bộ phim Marvel này của Destin Cretton. Xét về sự tồn tại của chúng ngay từ Giai đoạn 1, Ten Rings có thể dính líu đến rất nhiều sự kiện diễn ra trong vũ trụ này, khi chúng hoạt động trong bóng tối cho đến khi tìm thấy thời điểm thích hợp để xuất hiện từ các hoạt động ngầm của mình. Họ có thể là một nhóm phản diện đáng gờm trong loạt phim trong tương lai gần.

Shang-Chi-Simu-Liu-Marvel-cuong-phim

Ngoài cốt truyện của “Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings” trong MCU, bộ phim có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự đa dạng của Marvel Studios. Sau thành công của “Black Panther”, sự ra đời của Shang Chi và tất cả các nhân vật khác gắn liền với anh ta sẽ thiết lập vững chắc những nhân vật quan trọng của châu Á trong MCU.

Spider-Man 3

Mặc dù không có nhiều thông tin được tiết lộ về phần phim “Spider-Man 3”, nhưng “Spider-Man: Far From Home” đã mang lại một chi tiết thú vị để phát triển thêm về sau. Với việc danh tính thật của Người Nhện là Peter Parker được tiết lộ, nhiều người hâm mộ tin rằng Kraven the Hunter sẽ là nhân vật phản diện chính tiếp theo của bộ phim.

Spider-Man-Far-From-Home-Tom-Holland-Marvel-cuong-phim

Giả sử đúng như vậy, đây có thể là một bước đi của Marvel Studios và Sony Pictures Entertainment trong việc thiết lập Sinister Six vào thế giới của mình. Những nhân vật phản diện khác có thể tham gia cùng Kraven sau này để tạo nên nhóm Sinister Six hoàn chỉnh về sau.

“Spider-Man 3” cũng có thể sẽ xác nhận mối liên hệ giữa MCU và vũ trụ chớm nở của Sony xoay quanh Spider-Man. Đoạn trailer đầu tiên cho “Morbius” của Jared Leto và Daniel Espinosa đã tiết lộ mối liên hệ giữa hai bộ phim với sự xuất hiện của Adrian Toomes/Vulture, nhưng vẫn chưa thể hiện rõ chính xác cách chúng kết nối.

Thor: Love & Thunder

Đạo diễn Taika Waititi và Chris Hemsworth sẽ tái hợp sau lần hợp tác đầu tiên thành công trong “Thor: Ragnarok”.

Các chi tiết cốt truyện về những gì phía trước cho nhân vật chính vẫn còn là bí ẩn, nhưng chúng ta phần nào được xác nhận rằng Jane Foster không chỉ sẽ trở lại MCU mà cô có thể sẽ giữ quyền năng của Thor hùng mạnh. Đây sẽ là lần xuất hiện đầu tiên của cô trong loạt phim kể từ “Thor: The Dark World” (cảnh xuất hiện của cô trong “Avengers: Endgame” của cô sử dụng cảnh cắt từ bộ phim năm 2013). Phần phim sắp tới của Jane dự kiến sẽ khai thác nguồn cảm hứng từ loạt truyện Mighty Thor của Jason Aaron kéo dài từ năm 2015 đến năm 2018.

Fat Thor 2 cuong phim

Với việc Jane có thể trở thành Thor mới cho MCU và Valkyrie trở thành người trị vì chính thức của Asgard vào cuối Endgame, bộ phim của Waititi cũng có thể sẽ vạch ra kế hoạch cho Thor trong tương lại sắp tới của MCU. Hemsworth gần đây đã tiết lộ rằng “Thor: Love & Thunder” sẽ không phải là bộ phim cuối cùng của anh với tư cách là Thần Sấm. Do đó, Thor có thể sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong MCU cũng thật đáng tò mò anh sẽ đảm nhận vai trò gì trong tương lai gần.

jane foster cuong phim

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness

Với tư cách là người bảo vệ chiều không gian chính của MCU, công việc của Doctor Strange sẽ đưa anh vào một cuộc phiêu lưu mới trong “Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Được đạo diễn bởi Sam Raimi sau sự ra đi của người chỉ đạo ban đầu, Scott Derrickson, bộ phim sẽ khám phá sâu hơn về đa vũ trụ như tiêu đề đã gợi ý. Điều này cho phép Marvel Studios mở ra nhiều câu chuyện để đưa nhiều yếu tố mới khác nhau vào MCU, có thể kể đến là X-Men, Fantastic Four, và thậm chí cả ma cà rồng, để trùng với sự ra mắt sắp tới của bộ phim “Blade”.

Marvel-Doctor-Strange-MCU-cuong-phim

“Doctor Strange In The Multiverse Of Madness” cũng có thể là bộ phim đầu tiên kết nối với loạt phim Disney+ của Marvel Studios khi được xác nhận là có liên quan đến hai series là “WandaVision” và “Loki”. Vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu Bác sĩ Trang sẽ xuất hiện trong các chương trình truyền hình nói trên hay không. Nhưng ngay cả khi không xuất hiện, việc bộ phim chịu ảnh hưởng của các sự kiện từ những series màn ảnh nhỏ cho thấy Marvel muốn xây dựng sự nối kết giữa các dự án Disney+ và phim điện ảnh của mình.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

1 John-Krasinski-as-Captain-America a quiet place cuong phim

Vợ chồng nhân vật chính “A Quiet Place” sẽ ra sao nếu hóa thân thành Captain America và Black Widow?

Phần ngoại truyện của “The Boys” chính thức được công bố, hé lộ cốt truyện siêu hấp dẫn!