in , ,

LikeLike LoveLove WOWWOW

Bộ phim mà bây giờ nhắc lại là cả một tuổi thơ tràn về!

Đối với thế hệ 8X, 9X, bộ phim Đát Kỷ Trụ Vương có thể được xem là bộ phim hay nhất tuổi thơ của họ. Mỗi lần nhạc phim cất lên, cả một bầu trời tuổi thơ ùa về. Ai còn nhớ hay đã quên?

Có nhiều phiên bản Đát Kỷ Trụ Vương, tuy nhiên phiên bản TVB 2001 được xem là thành công nhất. Đã 17 năm trôi qua kể từ ngày phim phát sóng, giờ đây xem lại, bộ phim vẫn chinh phục trọn vẹn cảm xúc của người hâm mộ.

dat ky tru vuong cuong phim

Đắc Kỷ Trụ Vương phiên bản TVB 2001 – bộ phim dựa theo tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa của nhà văn Hứa Trọng Lâm, được hãng TVB Hồng Kông phát hành vào năm 2001 đã trở thành huyền thoại in đậm trong ký ức của nhiều khán giả Việt Nam.

Phong thần diễn nghĩa khởi đầu với chuyện kể về vua Trụ nhà Thương đến miếu thờ Nữ Oa dâng hương, đã đề thơ với hàm ý hỗn xược khiến cho Nữ Oa nổi giận. Sau khi bấm tay biết vận số nhà Thương còn 28 năm mới chấm dứt, Nữ oa đã sai ba yêu quái ở mộ Hiên Viên mê hoặc vua Trụ nhằm nhanh chóng làm cho nhà Thương sụp đổ, nhưng không được giết người.

dat ky tru vuong cuong phim

Một trong ba yêu quái là hồ ly tinh đã đạt hỏa hầu tu luyện ngàn năm, giết chết Đát Kỷ, một cô gái đẹp được tiến cung, rồi nhập vào xác nàng để ra mắt nhà vua. Được nhà vua sủng ái, Đát Kỷ giả dần dần lộng hành, trừ khử các bề tôi trung thực, giết hoàng hậu và toan giết cả hai hoàng tử. Bên cạnh đó, Đát Kỷ giả còn tìm cách hại 4 chư hầu lớn, xui vua Trụ mời họ vào chầu rồi bắt Tây Bá Hầu là Cơ Xương bỏ ngục.

dat ky tru vuong cuong phim

Viên quan tổng binh ở cửa quan Trần Đường là Lý Tịnh sinh con trai tự xưng là Na Tra. Na Tra làm đồ đệ của Thái Ất Chân nhân, lên bảy tuổi đã đại náo biển Đông, rút gân chân thái tử con của Long Vương. Long Vương đến nhà Lý Tịnh đòi đền mạng. Na Tra tự nguyện chết để cha mẹ được sống. Người mẹ lập miếu thờ Na Tra nhưng ông bố (Lý Tịnh) lại bắt phá đi. Na Tra cầu đuổi đánh Lý Tịnh. Về sau, Na Tra được giáo hóa và theo phò Khương Tử Nha giúp nhà Chu diệt nhà Thương.

Khương Tử Nha là đồ đệ của Nguyên Thủy Thiên Tôn trên núi Côn Lôn, vâng lệnh thầy xuống núi giúp nhà Chu diệt nhà Thương. Tử Nha giết được một yêu quái, bạn của Đát Kỷ giả, và nhờ đó ông được vua Trụ phong chức Hạ Đại phu. Sau vì can Trụ xây Lộc Đài mà họ Khương suýt bị giết chết, phải trốn đến ấp Tây Kỳ thuộc đất nhà Chu. Bấy giờ Tây Bá Cơ Xương trốn thoát khỏi ngục đã tìm đến Khương Tử Nha nhờ giúp đỡ.

dat ky tru vuong cuong phim

Trong một trận chiến, nhà Chu đã đánh bại quân của vua Trụ, nhưng vua Trụ không vì thế mà hối cải, vẫn tiếp tục ghẹo vợ của Hoàng Phi Hổ, khiến Phi Hổ tức giận. Phi Hổ đã vượt 5 cửa ải về với nhà Chu.

Với sự giúp sức của Giáo chủ Thông Thiên, vua Trụ sai 36 lộ quân tiến đánh ấp Tây Kỳ. Trong trận chiến này, được hậu thuẫn của Xiển Giáo, nhà Chu đã đánh bại 36 lộ quân của vua Trụ. Tuy vậy, vua Trụ vẫn tiếp tục hoang dâm tàn bạo, không biết hối cải, và các nước chư hầu phải hợp lực tiến đánh.

Trong trận chiến đối đầu khốc liệt cuối cùng này, quân của vua Trụ đã thất bại thảm hại, vua Trụ tự thiêu, Đát Kỷ giả cũng bị giết chết. Khương Tử Nha được Nguyên Thủy Thiên Tôn trao quyền phân phong các thần, còn Chu Vũ Vương (tức Cơ Phát, con Cơ Xương) cũng được quyền tấn phong các chư hầu.

dat ky tru vuong cuong phim

Không chỉ kể về cuộc chiến giữa thế giới thần, yêu tinh và loài người, bộ phim còn mang đến cho người xem những giây phút hài hước đan xen với những tình tiết làm cảm động lòng người: Na tra róc xương trả cha, róc thịt trả mẹ, cảnh Ân Thập Nương đánh Na Tra dưới mưa với những giọt nước mắt lã chã với vẻ bề ngoài tiều tụy….

dat ky tru vuong cuong phim

Dù có nhiều phiên bản mới ra đời với kỹ xảo và dàn diễn viên lộng lẫy hơn nhưng bộ phim Đát Kỷ Tru Vương phiên bản TVB 2001 vẫn được khán giả nhớ đến nhiều nhất.

Theo: noidung.info

oscar-popular-awards-cuong-phim

Bị phản đối dữ dội, viện Hàn Lâm bỏ hạng mục Phim Nổi tiếng xuất sắc nhất

marvell-cuong-phim

Jude Law có thể sẽ vào vai phản diện Yon-Rogg trong Captain Marvel