in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ “lỡ tay” thêm Wakanda vào danh sách đối tác thương mại tự do!

Sự việc hy hữu này đã khiến cho hàng vạn người hâm mộ cười “sấp mặt” khi Wakanda chỉ là một đất nước hư cấu trong bộ phim Black Panther năm 2018.

Wakanda là quê hương của nhân vật thuộc Marvel, Black Panther, và không phải là một quốc gia thực sự. Tuy nhiên, mới đây Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã lỡ tay thêm Wakanda vào danh sách đối tác thương mại tự do. Vẫn không hiểu làm thế nào mà một thành viên thuộc Bộ lại có thể đưa vào cái tên hư cấu này trong một danh sách vô cùng quan trọng với nước Mỹ. Tuy vậy, sự việc này đã khiến cho cộng đồng mạng được một phen hả hê.

wakanda cuong phim

Trong số các mặt hàng được liệt kê dưới tên Wakanda là một số động vật trang trại như cừu, dê,…. Khoai tây và hạt dẻ cũng được liệt kê trong danh sách các mặt hàng mà Hoa Kỳ “ưu tiên” cho Wakanda, mặc cho đất nước hư cấu này phát triển rất mạnh về… khoa học công nghệ. Chính vì thế người hâm mộ càng có cớ để châm biếm sự nhầm lẫn tai hại này.

Black-Panther-and-Wakanda-army-cuong phim

Wakanda ngay sau đó đã bị xóa ngay sau khi truyền thông Hoa Kỳ truy vấn nó, khiến người ta đùa rằng các nước đã bắt đầu một cuộc chiến thương mại. Người phát ngôn của USDA, Mike Illenberg, đã giải thích về sai lầm khó xử này:

“Trong vài tuần qua, các nhân viên dịch vụ nông nghiệp nước ngoài đang theo dõi thuế quan đã sử dụng các tệp “thí nghiệm” để đảm bảo hệ thống đang chạy đúng. Thông tin về Wakanda lẽ ra đã bị xóa sau khi thử nghiệm và hiện đã bị gỡ xuống.”

Wakanda xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Fantastic Four năm 1966 và xuất hiện trên màn ảnh rộng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel năm ngoái trong Black Panther. Bộ phim sau đó đã giành giải Oscar và phá vỡ lịch sử Viện Hàn Lâm, với Ruth Carter trở thành người da màu đầu tiên giành giải thưởng Thiết kế trang phục đẹp nhất và Hannah Beachler nhận giải thưởng Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, điều khiến cô trở thành người da màu đầu tiên nhận giải thưởng đó.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo UNILAD

Những ẩn ý được cài cắm trong phim Chị Chị Em Em nhưng ít ai nhận ra

endgame avatar cuong phim

James Cameron: “‘Avatar’ nếu chiếu lại sẽ soán ngôi vương của ‘Avengers: Endgame’”