dien vien doc nham giai oscar cuong phim
in

Bộ đôi đọc nhầm giải Oscar sẽ lại xướng tên giải Phim truyện năm nay

 Warren Beatty và Faye Dunaway tiếp tục được Viện hàn lâm giao trọng trách công bố giải thưởng Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2018 bất chấp sự cố đáng tiếc hồi năm trước.

Oscar 2017 là sự kiện sẽ mãi mãi được nhớ tới với sự cố đọc nhầm giải Phim truyện xuất sắc. Tượng vàng đúng ra thuộc về Moonlight (2016), nhưng hai ngôi sao gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway lại xướng tên La La Land (2016).

Toàn bộ ê-kíp của bộ phim ca vũ nhạc đã bước lên sân khấu để gửi lời cảm ơn, và trong khoảng hai phút, cả thế giới đã tưởng rằng La La Land là tác phẩm giành chiến thắng. Song, kết quả chính xác là Moonlight, và đây là sự cố vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải thưởng Oscar.

dien vien doc nham giai oscar cuong phim 2
Warren Beatty và Faye Dunaway công bố nhầm tên tác phẩm giành giải Oscar năm 2017. Tuy nhiên, sự cố thực tế không bắt nguồn từ hai ngôi sao

Theo trang TMZ, hai ngôi sao của bộ phim kinh điển Bonnie & Clyde (1967) sẽ tiếp tục nhận trọng trách công bố giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2018. Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ dường như muốn Warren Beatty và Faye Dunaway có cơ hội để “sửa sai” sau những gì đã xảy ra.

Trên thực tế, sự cố đọc nhầm giải Oscar không phải bắt nguồn từ Beatty hay Clyde. Họ đọc nhầm vì đại diện công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers đã đưa sai phong bì cho họ.

dien vien doc nham giai oscar cuong phim

Ngay sau khi ê-kíp Moonlight ăn mừng chiến thắng, Warren Beatty đã dùng micro để giải thích trên sân khấu: “Tôi muốn tiết lộ về chuyện đã xảy ra. Tôi mở phong bì ra, và thấy tên Emma Stone của La La Land. Do đó, tôi mới nhìn Faye và khán phòng lâu đến vậy. Tôi không hề tỏ ra hài hước. Giải thưởng Phim truyện xuất sắc, thuộc về Moonlight”.

Trong giây phút Warren Beatty còn đang bối rối, Faye Dunaway đã có phần “nhanh nhảu” khi bà đọc tên La La Land. Dù vậy, sai sót lớn nhất hẳn thuộc về PricewaterhouseCoopers bởi nhân viên của họ đã không tập trung, mải selfie sau cánh gà, và đưa nhầm phong bì cho hai ngôi sao gạo cội.

Năm nay, 9 tác phẩm tranh giải Phim truyện xuất sắc của Oscar bao gồm Call Me By Your Name, Darkest Hour, Dunkirk, Lady Bird, Phantom Thread, The Post, The Shape of Water và Three Billboards Outside Ebbing, Missouri.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào sáng 5/3 (giờ Việt Nam).

Theo Tuấn Lương – Zing News

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
hoa moc lan luu diec phi cuong phim

Phiên bản ‘Hoa Mộc Lan’ của Lưu Diệc Phi bị dời lịch xuống 2020

nhan vat phu marvel cuong phim

Những nhân vật phụ của Marvel được yêu thích vì quá hài hước