in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Biên kịch ‘Endgame’ lý giải vì sao Iron Man “phải hy sinh”, còn Captain America “được nghỉ hưu”

Avengers-Endgame-Iron-Man-Captain-America-cuong-phim

Theo biên kịch của ‘Avengers: Endgame’, kết cục của Iron Man và Captain America là sự phát triển hoàn toàn tự nhiên cho tuyến nhân vật của họ.

Đoạn kết khác nhau cho Cap và Iron Man trong ‘Avengers: Endgame’

Vai trò của cả hai nhân vật lớn này đều vô cùng quan trọng trong vũ trụ Marvel: Iron Man là người đặt nền móng đầu tiên, trong khi Captain America là một trong 3 siêu anh hùng chính của nhóm Avengers. Bên cạnh diễn biến chính thì sự phát triển về nhân vật và những sự lựa chọn của cả hai cũng là chủ đề chính được khai thác xuyên suốt chuỗi diễn biến của loạt “Infinity Saga”, mà khép lại ở sự kiện trong ‘Endgame’.

captain-america-iron-man-thor cuong phim

Với Iron Man, anh hy sinh bản thân trong ‘Avengers: Endgame’, đánh dấu sự hoàn thiện của nhân vật mình từ một thiên tài công nghệ ích kỷ trở thành một siêu anh hùng đúng nghĩa. Đó là một khoảnh khắc vô cùng xúc động đối với khán giả và là điểm then chốt cho nhân vật của Tony Stark.

Trong khi đó, Steve Rogers đã sử dụng khả năng du hành thời gian của nhóm để đưa những Viên đá Vô cực trở lại điểm của chúng trong dòng thời gian. Sau đó, anh đã quyết định sống trọn phần thời gian còn lại với tình yêu của đời mình là Peggy Carter, để rồi xuất hiện ở thời điểm MCU hiện tại là một ông lão và truyền lại vị trí Captain America cho Falcon.

Mới đây, cuối cùng hai nhà biên kịch của ‘Avengers: Endgame’ đã giải thích thêm lý do vì sao họ lại để cho Iron Man hy sinh, thay vì “nghỉ hưu” như đối với Captain America.

Cap “nghỉ hưu” còn Iron Man thì “hy sinh” trong ‘Endgame’ là cần thiết

Chia sẻ với tờ Vanity Fair về quá trình biên kịch cho cả ‘Avengers: Infinity War’ và ‘Endgame’, hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely đã có những giải thích xung quanh sự phát triển của các nhân vật này. Theo họ, đó là những kết thúc không thể thay đổi được cho các nhân vật này. Theo McFeely giải thích:

“Chúng tôi nhận ra rằng, xuyên suốt quá trình của các bộ phim từ trước đến nay, Cap và Tony luôn ở những cung truyện đối nghịch nhau. Đối với Cap, anh phát triển từ một con người luôn sẵn sàng vì người khác, thậm chí là nhảy lên một trái lựu đạn mà không cần suy nghĩ gì, để trở thành một con người biết nghĩ cho bản thân hơn. Còn Tony xuất là một tỷ phú, dù tài năng nhưng ăn chơi và có phần ích kỷ, đã trở thành một người ngày một có trách nhiệm hơn. Tại một thời điểm khoảng cuối 2015, chúng tôi nhận ra rằng để cả hai có thể hoàn thiện và trở nên phiên bản tốt nhất của mình, Tony phải hy sinh và Steve phải chọn một cuộc sống cho bản thân.”

Iron-Man-and-Captain-America cuong phim

Bổ sung cho lời nhận xét của McFeely, Markus cũng chia sẻ vì sao để Captain America còn sống ở cuối ‘Endgame’ lại hợp lý hơn là để anh hy sinh. “Anh ấy đã tự nguyện hy sinh ở bộ phim đầu tiên, và anh ấy không thể chết trong bộ phim này được. Điều đó không củng cố gì cho hành trình của anh ấy.”

Lời giải thích của các nhà biên kịch nhấn mạnh lý do tại sao họ quyết định mang lại những kết thúc này cho Iron Man và Captain America. Câu chuyện của họ đã được kết thúc một cách có ý nghĩa nhất có thể, việc mà nếu như để Captain hy sinh sẽ chỉ mang nhân vật trở lại với con người ban đầu của anh và không đủ thú vị bằng việc cho anh phát triển thành một con người biết cho bản thân mình nhiều hơn.

Đoạn kết của hai nhân vật trong ‘Avengers: Endgame’ mở ra chặng đường mới cho MCU

Tuy nhiên cũng có những người hâm mộ cho rằng, việc Steve từ bỏ cuộc sống ở thời hiện đại, cùng với bạn bè của mình là Sam và Bucky, cũng là một sự quay ngược trở lại nhân vật không đáng có. Trong thời hiện đại, Sam và Bucky là hai nhân tố động lực thúc đẩy cho Steve hơn là Peggy, nên một số người hâm mộ cho rằng việc Steve quay trở lại cuộc sống những năm 1940 của mình khá vô lý. Nhưng nếu theo sự lý giải của Markus và McFeely thì sự lựa chọn đó của Cap cho bản thân ở cuối ‘Endgame’ cũng là một sự phát triển thú vị.

iron-man-endgame-cuong-phim

Về Iron Man, rõ ràng người hâm mộ khắp nơi đều cảm thấy vô cùng đau khổ sau khi Tony hy sinh bản thân mình, nhưng đúng thật đó là một đoạn kết thỏa mãn cho nhân vật này. Mặc dù là siêu anh hùng xuất hiện đầu tiên năm 2008, nhưng Iron Man luôn chật vật để có thể trở thành một nhân vật anh hùng đúng nghĩa. Ngay cả Cap cũng đã nhận xét trong ‘The Avengers’ rằng Tony không phải là dạng người “đứng ra hy sinh cho người khác.” Chính sự hy sinh vô cùng to lớn trong ‘Endgame’ là một bằng chứng vô cùng mạnh mẽ về việc nhân vật này đã đi qua một chặng đường như thế nào.

chuyen-tinh-captain-endgame cuong phim

Có thể đoạn kết trong ‘Avengers: Endgame’ vẫn sẽ khó thỏa lòng tất cả những người hâm mộ, nhưng chúng vẫn là những sự kiện đầy phù hợp để khép lại một giai đoạn của MCU và mở ra một thời kỳ mới khác cho thế giới này – MCU chắc chắn sẽ không còn như cũ khi không có cả hai siêu anh hùng này.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Đạo diễn “Charlie’s Angels”: ”Chẳng ai biết tới phim của tôi khi nó ra mắt cả”

tim miller dark fate cuong phim

Đạo diễn “Terminator: Dark Fate”: “Tôi sẽ không làm việc với James Cameron nữa!”