in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Bất ngờ khi biết những cảnh bị cắt của “Joker” tại Việt Nam!

Joker đã bị cắt gần 2 phút khi qua kiểm duyệt tại Việt nam vì những cảnh này đi ngược lại với quy định của nước ta, vậy những cảnh đó thật sự là gì?

BÀI VIẾT CÓ TIẾT LỘ NỘI DUNG PHIM, CÂN NHẮC TRƯỚC KHI ĐỌC!

Bộ phim về Hoàng Tử Hề Tội Phạm dù đã công chiếu lâu nhưng vẫn còn đang làm mưa làm gió tại các cụm rạp. Nhiều người hâm mộ tại Việt Nam cũng đã rất hài lòng với lối diễn xuất của Joaquin Phoenix và nội dung dù khó hiểu nhưng rất tuyệt vời của bộ phim. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người cảm thấy hụt hẫng khi khi Joker bị cắt đến 2 phút. Vậy, những cảnh bị cắt đó có nội dung gì?

Cảnh Arthur Fleck thủ tiêu mẹ mình

Chúng ta đã thấy quá trình diễn viên hài Arthur Fleck rơi vào đường cùng đau thương như thế nào trong phim. Chính người mẹ bị bệnh hoang tưởng của hắn – Penny Fleck – là một trong những nguyên nhân đẩy hắn ta vào bế tắc và hoá thành Joker. Arthur sau khi biết được toàn bộ sự thật ở nhà thương điên đã đi đến bệnh viện thăm mẹ hắn lần cuối. 

Joker-actor-talks-about-Arthur-Fleck cuong phim

Đến đây trong bản chiếu tại Việt Nam, ta vẫn có thể nghe nhịp tim của bà Penny đập đều đặn nhưng khi Arthur tiến gần tới bà, cảnh phim tiếp theo đã bị cắt mất và chỉ để lại một mình Arthur với khoảng lặng. Sau đó, khi đồng nghiệp cũ của Arthur sang thăm, hắn đã nói: “Bà ta chết rồi và tao đang rất vui”. Cục kiểm duyệt đã không duyệt qua cảnh này vì họ không chấp nhận cảnh con cái làm vậy với cha mẹ trong những bộ phim chiếu tại nước ta.

Cảnh Joker và Randall 

Tiếp ngay sau đó, Arthur Fleck đã “khử” luôn gã bạn thân đã hại mình bị mất việc khi hắn đến thăm nhà.  Ban đầu, chúng ta vẫn nhìn thấy một phần của cảnh này nhưng đoạn Arthur “hành” Randall đã bị cắt mất vì nó quá bạo lực. Đây là cảnh bị cắt ít bị người hâm mộ phàn nàn nhất vì cảnh này chủ yếu là nhấn mạnh sự tức giận của Arthur khi hắn không còn gì để mất.

joker 3 cuong phim

Cảnh người dân Gotham tôn vinh Joker

Với những việc tàn bạo mà Joker đã làm, những người “nghèo” ở thành phố Gotham đã chọn cách tôn vinh hắn như một anh hùng. Ở cuối phim và cũng là đoạn cao trào nhất, Cục kiểm duyệt đã cắt đi đa số những cảnh Joker được tôn vinh và may mắn thay, cảnh hắn vẽ nụ cười cuối cùng không bị lược mất. Lý do cho quyết định này là Cục không chấp nhận cảnh người xấu được tôn vinh vì có thể cổ suý cho bạo lực. Tuy vậy, việc cắt mất phân cảnh này cũng đã làm giảm độ “hype” của người hâm mộ khi nhạc nền luôn bị đứt đoạn khiến cho trải nghiệm phim không được hoàn chỉnh.

Có người hâm mộ cho rằng các cảnh trên bị cắt là đúng để đảm bảo phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Tuy vậy, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi các cảnh bị cắt đều là những chuyển biến tâm lí quan trọng của nhân vật chính. 

Hồng Phát – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Robert Pattinson: “Tới giờ tôi vẫn không hiểu sao mọi người lại ghét ‘Twilight’ đến vậy!”

Fans phát hiện ra bằng chứng cho thấy mọi sự kiện trong “Joker” là do Arthur Fleck tưởng tượng!