in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

“Avengers: Endgame” tiếp tục thiết lập một kỷ lục mới hậu Oscar “tay trắng”

avengers-endgame-oscar-nomination cuong phim

Kể từ khi ra mắt, Avengers Endgame đã công phá vô số kỷ lục khác nhau và mãi cho tới bây giờ, bộ phim vẫn tiếp tục tạo nên một kỷ lục mới.

Sau khi chứng kiến sự thành công vang dội của Avengers: Endgame, Disney và Marvel  đã liên tục đẩy mạnh chiến dịch tranh cử Oscar cho bộ phim. Những hạng mục được họ đề cử bao gồm Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Robert Downey Jr., Hiệu ứng hình ảnh đẹp nhất và quan trọng nhất là Phim hay nhất. Mặc dù họ đã rất nỗ lực nhưng Endgame cuối cùng lại là cái tên quá khác biệt so với những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trước đó khi không được đề cử Phim hay nhất.

wasp-avengers-endgame-cuong-phim

Trên thực tế, Endgame chỉ được đề cử cho hạng mục Hiệu ứng hình ảnh đẹp nhất nhưng cuối cùng lại thua cuộc trước 1917. Mọi tựa phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại khác đều được đề cử cho giải thưởng cao nhất của năm tại Oscar. Cuốn Theo Chiều Gió, bộ phim có doanh thu cao nhất  trong gần 40 năm, đã giành giải Oscar năm 1939 hạng mục Phim hay nhất.

Avengers-Endgame-Thanos-Death cuong phim

The Sound of Music 1966 là bộ phim tiếp theo soán ngôi Cuốn Theo Chiều Gió. Phim đã mang về năm giải Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất. Những cái tên tương tự có thể được kể đến như Bố già, Jaws, Công viên kỷ JuraAvatar. Mặc dù không phải tất cả các tựa phim kể trên đều giành chiến thắng tại hạng mục Phim hay nhất nhưng ít nhất các bộ phim đó cũng đã được đề cử, còn Endgame thì không được như vậy.

Avengers-Endgame-Original-Six-cuong-phim

Chính vì thế, Avengers: Endgame đã thiết lập được kỷ lục chưa từng có tiền lệ trong lịch sử điện ảnh: Bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại nhưng không được đề cử Phim hay nhất tại giải Oscar năm đó.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo WeGotThisCovered

BOP Director John Wick 3 cuong phim

Đạo diễn ‘John Wick’ đã “nâng tầm” những cảnh hành động trong “Birds of Prey” như thế nào?

PARASITE 1ST TIME CUONG PHIM

Parasite đã làm nên “những cột mốc đầu tiên nào” tại Lễ Trao Giải Oscar lần thứ 92?