in

CryCry

“Annabelle Comes Home”: Một bước tiến dài từ siêu phẩm kinh dị đến… phim tình cảm gia đình!

Annabelle_Comes_Home__Poster__HD cuong phim

Annabelle Comes Home vẫn là tác phẩm kinh dị được mong đợi của Vũ trụ Conjuring nhưng lần này, thay vì để lại ấn tượng, bộ phim lại đem đến những cảm xúc trống rỗng. 

Nếu phải nhận xét một câu về Annquelle Comes Home, tác phẩm này không hề tệ hại hay sơ sài một chút nào nhưng so với kỳ vọng của khán giả trên toàn thế giới cũng như mặt bằng chung của nhiều tác phẩm kinh dị khác hiện nay, có lẽ sự cạn kiệt về ý tưởng và cốt truyện đã khiến cho bộ phim thất bại một cách thảm hại. Người ta đang đặt ra rất nhiều câu hỏi khác nhau, nhưng tất cả đều quy về một mối quan tâm: Phải chăng Vũ trụ Conjuring đã thực sự đuối sức và chuẩn bị hết thời?

Screen Shot 2019-07-07 at 2.46.00 PM

Còn nhớ lần đầu tiên Annabelle xuất hiện trong bộ phim The Conjuring, đây là một trong những nhân vật được khán giả chú ý nhiều nhất không thua kém cặp vợ chồng Ed và Lorraine. Tạo hình của Annabelle ấn tượng và gợi cho các fans phim kinh dị rất nhiều tình tiết thú vị và hấp dẫn. Song phần phim Annabelle lại khiến cho khán giả hụt hẫng đến khó tin vì cuối cùng cô búp bê Annabelle lại chẳng liên quan gì, chỉ là một phương tiện không hơn không kém để ác quỷ thực hiện mưu đồ của mình. Rút kinh nghiệm từ phần đầu, phần sau Annabelle: The Creation đã “có muối” hơn, tiến bộ rõ rệt với những pha jumpscare giật gân, kịch tính cùng phần âm thanh rùng rợn, đáng sợ và kích thích hơn hẳn. Khán giả lại một lần nữa cảm thấy hài lòng, họ có quyền tin tưởng rằng phần 3 sẽ làm tốt hơn nữa.

Annabelle cuong phim

Nhưng trong khi những người hâm mộ háo hức ra rạp trước khi xem phim bao nhiêu, thì ngồi vào hàng ghế trước màn ảnh rộng, họ lại muốn bỏ về bấy nhiêu! Vera Farmiga và Patrick Wilson, trong vai Lorraine và Ed Warren chẳng khác nào những vai khách mời xuất hiện chớp nhoáng, trong khi hai nhà bắt ma mới chính là nhân vật trung tâm trong cuộc chiến giữa người và ma quỷ. Thay vào đó là sự tập trung vào con gái của họ Judy (do ngôi sao nhí Mckenna Grace thủ vai).

Judy Warren cuong phim

Cô bé đã lộ tả rất tốt tâm trạng buồn bã khi bị bắt nạt chỉ vì bố mẹ cô là những nhà ngoại cảm có thể chống lại thế lực siêu nhiên, cũng như những khó khăn khi ở trong một gia đình chuyên làm công việc “trừ tà”. Mckenna diễn xuất không tồi, nhưng cô bé còn quá nhỏ và kỹ năng diễn xuất dù có đạt tới cấp độ thượng thừa cũng không thể “cân” nổi cả một bộ phim đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ hơn nữa.

Beo cuong phim

Khi bộ phim được đẩy nhanh đến những sự kiện tiếp theo, ở phân đoạn người giữ trẻ Mary Ellen (Madison Iseman) và bạn của cô ấy là Daniela (Katie Sarife) tò mò một cách vô tội vạ về các cuộc điều tra của nhà Warrens tạo cảm giác vội vàng, gượng ép và được dẫn dắt không hề hợp lý chút nào. Khán giả cảm thấy khó lòng bị thuyết phục vì sau tất cả, họ vẫn không tài nào hiểu được động cơ thực sự đằng sau hành động này là gì?

Annabelle-3-cuong-phim

Một điều gây tranh cãi nữa của bộ phim đó chính là kỹ thuật “tạo ra nỗi sợ” cho người xem quá yếu kém. Annabelle Comes Home sở hữu những màn hù doạ mà khán giả đã nắm chắc trong lòng bàn tay và dự đoán được gần hết khiến cho phim bị “nhạt” hẳn. Đám tay sai của Annabelle như những thứ vô hồn kêu đâu đi đấy, không có chút ấn tượng nào như đoạn trailer hùng hồn đã “tạo nét” từ trước.

Jumpscare cuong phim

Mặc dù vậy, cũng may mắn rằng nhà sản xuất còn vớt vát lại được với phần âm thanh được đầu tư kĩ lưỡng. Với kinh nghiệm làm phim kinh dị dày dặn, những tiếng động nhỏ giữa bầu không gian yên tĩnh vẫn đủ sức khiến cho người xem chăm chú dõi theo nhất cử nhất động của diễn biến trong phim.

Annabelle 3b cuong phim

Đúc kết lại, hiện tại những khán giả đi xem Annabelle Comes Home về đã ngộ ra một chân lý. Điều đáng sợ nhất về Annabelle Comes Home không phải ma quỷ hay những pha jumpscare mà chính là sự trống rỗng mà bộ phim đem lại, hay nói cách khác là tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Conjuring đang mù mịt như cách người xem đang cảm nhận về phần phim Annabelle này.

Annabelle Comes Home vẫn đang chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo Guardians

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
the mask cuong phim

“The Mask” có thể được remake với nhân vật chính là nữ?

Nhen Review 2 cuong phim

Những lý do khiến cho ‘Spider-Man: Far From Home’ hấp dẫn và lôi cuốn hơn hẳn phần 1!