ava duffer brothers cuong phim
in

Anh em đạo diễn của “Stranger Things” phản pháo nghi án copy ý tưởng!

Anh em nhà Duffer đã chính thức lên tiếng trước thông tin tố cáo ăn cắp ý tưởng cho series truyền hình ăn khách của nhà đài Netflix, “Stranger Things.”

Anh em đạo diễn Matt và Ross Duffer cho là có bằng chứng xóa bỏ series khỏi những cáo buộc về đạo nhái ý tưởng trên. Series khoa học viễn tưởng đã trở thành một hiện tượng toàn cầu khi nó ra mắt vào năm 2016. Bộ phim được đặt bối cảnh tại Indiana vào những năm 1980, tập trung vào các sự kiện bí ẩn và khủng khiếp xoay quanh một phòng thí nghiệm nghiên cứu của chính phủ.

stranger things cuong phim

Với những yếu tố thể hiện những hoài bão của con người vào thập niên 80, Stranger Things đã chứng tỏ được một thành công lớn với khán giả, dẫn tới việc thực hiện mùa thứ 2 vào năm 2017. Nhưng sau thành công ngoạn mục của chương trình, Duffer Brothers đã gặp phải sự cố không mong muốn. Trong một vụ kiện, Charlie Kessler tuyên bố Duffers đã bóp méo ý tưởng của họ từ bộ phim Montauk năm 2011, đề cập đến lý thuyết âm mưu thực tế về những cuộc thử nghiệm bí mật được diễn ra tại một cơ sở bí mật của chính phủ ở New York. Hơn nữa, Kessler tuyên bố ông đã đánh tiếng Anh cho Duffer Brothers theo ý tưởng mở rộng dự án Montauk vào năm 2014.

duffer brothers 2 cuong phim

TMZ báo cáo rằng họ đã có được những email chứng minh được rằng Duffer Brothers đã không ăn cắp câu chuyện của Kessler. Trong hai email được đưa ra từ năm 2010, trước khi phát hành bộ phim Montauk của Kessler, Duffers đã đưa ra ý tưởng cho một dự án mô tả như là một chương trình truyền hình thực sự kì bí và hấp dẫn. Ngoài ra còn có các tài liệu tham khảo cụ thể cho các thí nghiệm ở Montauk.

duffer brothers 3 cuong phim

Trong một tài liệu khác từ năm 2013, một năm trước thời điểm bị cáo buộc của Kessler, Duffers đã đưa ra ý tưởng của mình để cuối cùng trở thành Stranger Things thậm chí còn chi tiết hơn. Một đoạn văn phác thảo việc bắt cóc Will Byers, vụ việc bắt đầu câu chuyện trong mùa 1:

“Benny (sau đổi tên là Will) rời khỏi nhà bạn của Elliot, một đám trẻ con ở đó, ăn pizza, hầm ngục và con rồng … Benny bỏ đi trên xe đạp, nghe tiếng nói, đi vào thế giới kỳ lạ, bị lực lượng xấu thực hiện”.

Hai email khác được viết vào đầu năm 2014, trước cuộc gặp giữa Duffers và Kessler, nói về thiết lập của chương trình trong “Long Island” năm 1980 và đề cập đến cảm giác “Stephen Stephen” cổ điển. Một trong những email thậm chí đề cập đến một địa điểm hướng đạo sinh ở Montauk. Trong một tuyên bố với TMZ, luật sư của Duffer Brothers cho biết:

“Những tài liệu này chứng minh rằng ông Kessler hoàn toàn không có liên quan gì đến việc tạo ra Stranger Things. Duffer Brothers đang phát triển dự án của họ trước khi ông tuyên bố đã gặp họ. ”

stranger things creator cuong phim
Duffer Brothers và dàn sao Stranger Things rất được mến mộ

Với mức độ chi tiết trong các email báo cáo, có vẻ như Duffers đã phát triển Stranger Things từ lâu trước khi những ý tưởng của Kessler nổi lên. Nhìn chung, có vẻ như đây là trường hợp của hai dự án riêng lẻ đang được phát triển theo các đường song song từ cùng một nguồn nhưng có hai số phận khác nhau. Dĩ nhiên, đây không phải là lần đầu tiên mà một sự trùng hợp rõ ràng đã dẫn đến những tuyên bố về đạo văn. Gần đây, người đoạt giải Oscar Guillermo Del Toro bị một vụ tương tự vì bị cho là đạo nhái nội dung từ một vở kịch tương tự do Paul Zindel viết. Điều đó, ở Hollywood, có luôn một triệu ý tưởng nổi xung quanh, và có sẵn sự ràng buộc để được sự tương đồng. Tuy nhiên sau tất cả cuối cùng các fans của Stranger Things đã có thể thở phào vì series mình yêu thích đã được “giải oan” sau những ngày vừa qua!

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

elizabeth-olsen-cuong phim

Elizabeth Olsen không hứng thú với phim riêng của Scarlet Witch!

sieu anh hung cuong phim

Cuộc sống mưu sinh vất vả của các siêu anh hùng và các nhân vật nổi tiếng