in ,

LikeLike

Angelina Jolie chuyển nghề làm báo và có thể sẽ tham gia “chính trường”

Nữ diễn viên điện ảnh gạo cội Angelina Jolie tỏ ý cô có thể cân nhắc chuyển từ hoạt động điện ảnh sang làm chính trị trong tương lai. Tin được truyền thông Mỹ và Hollywood tiết lộ ngày 29/12, gây sốc trong giới điện ảnh Mỹ và thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Today của BBC News, cô nói nếu là cách đây 20 năm “tôi hẳn sẽ bác bỏ điều này, nhưng nay tôi sẽ tới bất kỳ nơi nào cần tới tôi”.

Khi nữ diễn viên yêu thích công tác xã hội sẽ tham chính?

Jolie hiện là đặc phái viên của Ủy ban Tị nạn của Liên Hiệp Quốc, hôm thứ Sáu 28/12 (giờ Washington) đã tới tham dự chương trình Today trong vai trò khách mời, thử biên tập chương trình.

Được biết, trước và sau khi ly hôn với chồng Brad Pitt, Jolie là một nhà vận động tích cực đối với một loạt các vấn đề, trong đó có chủ đề người tị nạn, bảo vệ môi trường, bạo lực tình dục… Lĩnh vực nào bà làm cũng thành công cả. Trong cuộc phỏng vấn bàn về nhiều lĩnh vực với người dẫn chương trình Justin Webb, Jolie nói về bạo lực tình dục, mạng xã hội, chính trị Mỹ và cuộc khủng hoảng tị nạn nghiêm trọng toàn cầu, nhất là người Trung Đông, châu Phi, bất chấp nguy hiểm đã tràn qua châu Âu.

jolie cuong phim
Nữ diễn viên Angelina Jolie (trái) trao đổi với PV BBC News: khi nhận lời mời tham gia biên tập chương trình của BBC News, cô hy vọng sẽ “đưa mọi người đến bên nhau” (Ảnh: ANNA GORDON/TODAY)

Khi được hỏi liệu có nghĩ tới chuyện tham gia hoạt động chính trị không, Jolie nói:

“Nếu như hỏi tôi cách đây 20 năm thì tôi sẽ cười lớn… tôi luôn nói là tôi sẽ đi tới những nơi cần tôi. Tôi không biết mình có phù hợp với chính trị hay không…

Tôi có thể làm việc với các chính phủ và tôi cũng có thể làm việc với quân đội, mà tôi cũng có thể ngồi ở một nơi rất thú vị, làm được rất nhiều thứ”.

Cô nói thêm rằng “vào lúc này” thì cô sẽ giữ im lặng.

Khi người dẫn chương trình Webb gợi ý rằng cô có thể nằm trong danh sách 30 hay 40 thành viên đảng Dân chủ chạy đua để được đề cử tranh chức tổng thống, cô không nói “No”, mà đáp “cảm ơn ông”.

Làm báo với BBC News

Jolie là một trong số các gương mặt nổi tiếng được BBC News mời tham gia thử công tác biên tập, trong đó có David Dimbleby và Martha Lane Fox, là hai phóng viên đảm trách vai trò khách mời biên tập cho chương trình từ 22/12 đến 1/1/2019.

jolie cuong phim
Angelina Jolie trong một buổi trả lời phỏng vấn của PV BBC News hồi năm 2016 (Ảnh: BBC News)

Jolie cũng nói về những khó khăn trong việc kiểm soát các hoạt động của con cái trên mạng xã hội. Bà nói giống như “hầu hết các bậc phụ huynh”, bà cũng không thể nào kiểm soát được hết mọi thứ mà các con tiếp xúc. Bà cũng nói thêm rằng các con bà không ai hỏi mẹ cho dùng Facebook, và bản thân bà cũng không dùng mạng xã hội này:

“Chúng tôi là gia đình cuối cùng không lên Facebook!”.

Jolie cùng chồng cũ là nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng Brad Pitt có chung với nhau sáu người con, trong đó có cậu con nuôi người Việt tên Pax Thiên, vốn đã từng qua Việt Nam trước đây.

Bà cũng đang làm với BBC News trong chương trình thời sự hàng tuần Our World (Thế giới của chúng ta) dành cho trẻ em, theo kế hoạch đã được duyệt, sẽ được phát thử nghiệm trong dịp năm mới 2019.

Jolie cũng sẽ là nhà sản xuất cao cấp của chương trình có nội dung hướng tới các em từ 7 – 12 tuổi, mục đích là sẽ khiến chúng quan tâm tới thời sự quốc tế. Chương trình Our World tập trung vào các chủ đề như công nghệ, môi trường và mạng xã hội, hy vọng là sẽ được nhiều trẻ em trên toàn thế giới yêu thích.

                                                                                         Theo Thủy Tiên – nguoitieudung.com.vn

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
robert pattinson kristen stewart cuong phim thumb

Robert Pattinson lo lắng cho Kristen Stewart khi lại có bạn gái mới

Amber Heard: Mỹ nhân nổi tiếng với những scandal tình ái