9 sao co moi thu tru giai thuong oscar 1
in

9 ngôi sao có mọi thứ trong tay, trừ giải thưởng Oscar


ads

Những diễn viên này đã dành cả đời để cống hiến cho điện ảnh và dăm bảy lần được đề cử giải thưởng danh giá Oscar. Tuy nhiên, thành tích tốt nhất mà họ giành được trên đường đua đến với Oscar vẫn chỉ là ‘đề cử’.

  1. Amy Lou Adams

9 sao co moi thu tru giai thuong oscar

Sau 5 lần được đề cử Oscar, cuối cùng Leonardo DiCaprio cũng có được một chiếc cúp cho riêng mình. Trên đường đua đó, Amy Adams sau 5 lần đề cử, cuối cùng tay trắng vẫn hoàn trắng tay, với các sản phẩm Junebug (2005), Doubt (2008), The Fighter (2010), The Master (2012) và American Hustle (2013). Một trong những đề cử mà Amy tuột khỏi tay là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2017 với bộ phim khoa học viễn tưởng Arrival (2016). Nhiều người đã không tin vào tai mình khi nữ diễn viên không lọt vào vòng 5 của đề cử cuối cùng.

2. Michelle Williams 

9 sao co moi thu tru giai thuong oscar

Michelle Williams được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Nữ diễn viên đã có 4 lần được đề cử Oscar với các tác phẩm Brokeback Mountain (2005), Blue Valentine (2010), My Week with Marilyn (2011), và Manchester by the Sea (2016). Hai bộ phim gần đây của Michelle là The Greatest Showman (2017) và All the Money in the World (2017) đều không được đánh giá cao trong bảng tổng sắp các giải thưởng điện ảnh. Vì thế, nữ diễn viên 37 tuổi sẽ còn phải tiếp tục phấn đấu để chạm vào tượng vào Oscar.

3. Jessica Chastain

9 sao co moi thu tru giai thuong oscar

Jessica Chastain được giới chuyên môn đánh giá cao khi sở hữu nhiều tác phẩm chất lượng có thể kể tới như The Tree of Life (2011), The Help (2011), Zero Dark Thirty (2012), The Disappearance of Eleanor Rigby (2013), Interstellar (2014), A Most Violent Year (2014)… Nữ diễn viên 40 tuổi từng được 2 đề cử Oscar với The Help và Zero Dark Thirty nhưng không thành công. Năm nay, cô sở hữu Molly’s Game (2017) và kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Oscar. Tuy nhiên, người đẹp đã thua ở chặng nước rút và không nhận được đề cử nào. Những người yêu mến Jessica Chastain đều cho rằng, việc giành tượng vàng với cô chỉ là chuyện sớm muộn.

4. Jake Gyllenhaal 

9 sao co moi thu tru giai thuong oscar

15 năm qua, Jake Gyllenhaal được xem là một trong những diễn viên tài năng bậc nhất tại Hollywood. Tuy nhiên, anh mới được đề cử một lần duy nhất giải Oscar cho vai diễn chàng cao bồi đồng tính Jack Twist trong bộ phim Brokeback Mountain (2005). Thực tế, Jake đã có nhiều cố gắng khi hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau, có thể kể tới Prisoners (2013), Nightcrawler (2014), Southpaw (2015), Stronger (2017), Okja (2017). Cuối cùng, mặc kệ những nỗ lực của Jake, tượng vàng Oscar vẫn cách anh cả một chân trời.
5. Edward Norton
9 sao co moi thu tru giai thuong oscar
Edward Norton đã có 3 lần được đề cử giải thưởng Oscar với các bộ phim Primal Fear (1996), American History X (1998) và Birdman (2014). Tuy nhiên, bộ phim mà Edward Norton cảm thấy hài lòng nhất lại chính là Fight Club (1999) của đạo diễn David Fincher. Những người từng làm việc chung với Edward Norton đều công nhận rằng anh rất khó tính và khó làm việc chung. Edward Norton thường kỹ tính trong việc lựa phim, bởi anh tin rằng, mỗi nhân vật anh đóng đều cần một sự hy sinh nhất định để vai diễn hoàn hảo nhất.
6. Ian McKellen
9 sao co moi thu tru giai thuong oscar
Ian McKellen năm nay đã 80 tuổi và được mệnh danh là cây đại thụ của điện ảnh thế giới. Nam diễn viên này được biết đến qua 2 bộ phim bom tấn The Lord of the Rings (vai Gandalf) và X-Men (vai Magneto). Từng được Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ dành cho 2 đề cử Oscar nhưng nam diễn viên vẫn ra về tay trắng. Nhiều người cho rằng, điều này là không đúng với những cống hiến cho điện ảnh của Ian.
7. Steve McQueen
9 sao co moi thu tru giai thuong oscar
Trong những năm 60, Steve McQueen từng là nam diễn viên có cát xê cao nhất và là ngôi sao hạng A của Hollywood. Điều khó tin là Steve McQueen chỉ mới nhận được duy nhất 1 đề cử Oscar cho bộ phim The Sands Pebble (1966). Trong nghiệp diễn xuất, Steve McQueen được biết đến qua các bộ phim The Great Escape (1963), Bulitt (1968) hay Papillon (1973). Đáng buồn là căn bệnh ung thư đã ‘cướp’ Steve McQueen đi và ông bắt buộc phải đầu hàng trước giải thưởng Oscar.
8. Ridley Scott
9 sao co moi thu tru giai thuong oscar
Ridley Scott sở hữu hàng loạt những bộ phim bom tấn. Người ta dành nhiều lời khen cho vị đạo diễn này như ‘nhà làm phim vĩ đại nhất của Hollywood’. Tuy nhiên, Ridley Scott luôn cảm thấy cuộc đời mình chưa thực sự thăng hoa, bởi trong số giải thưởng ông từng đạt được, không có tượng vàng Oscar. Thậm chí năm 2001, khi Gladiator trở thành Phim truyện xuất sắc nhất thì ông vẫn để tuột danh hiệu Đạo diễn xuất sắc nhất tại Oscar.
9. Roger Deakins
9 sao co moi thu tru giai thuong oscar
Roger Deakins từng được đề cử 14 lần giải Oscar cho hạng mục Quay phim xuất sắc nhất và trượt cả 14 lần. Ở Hollywood, Roger được các đạo diễn gọi là tay máy vàng và được nhiều đạo diễn lựa chọn. Năm nay, Roger có Blade Runner 2049 (2017) trên đường đua Oscar. Nhiều người hi vọng, đây sẽ là cơ hội để ông chấm dứt chuỗi thất bại 14 năm liền. Đáng nói, đối thủ của Roger năm nay thật sự rất mạnh và nếu muốn thắng, Roger chắc cần thêm cả may mắn.
Theo B.N – baodatviet.vn
Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Xuất hiện trò chơi “Harry Potter” trên điện thoại cực chất làm dân tình điên đảo!

hoa moc lan luu diec phi cuong phim

Phiên bản ‘Hoa Mộc Lan’ của Lưu Diệc Phi bị dời lịch xuống 2020