5 lỗ hổng kịch bản đã được "lấp kín" của Beauty and the Beast 2017
in ,

5 lỗ hổng kịch bản đã được “lấp kín” của Beauty and the Beast 2017

HIẾU CHẤY, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Chỉ với một số thay đổi nhỏ, nhưng kịch bản mới của “Beauty and the Beast” đã trở nên hợp lý hơn rất nhiều.

Là bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ thanh thiếu niên, Beauty and the Beast đã được xem đi xem lại, xem tới xem lui rất nhiều lần và một số điểm thiếu hợp lý trong nội dung phim đã khiến nhiều người chú ý.

Chỉ với vài từ khóa bất kì trên một bộ máy tìm kiếm, là chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều lời phàn nàn về tính hợp lý của bộ phim. May mắn thay, với phiên bản làm lại năm 2017, Disney đã thực sự lắng nghe và ra tay sửa chữa những điểm thiếu sót ấy, và mang đến cho chúng ta một tác phẩm hoàn chỉnh hơn bao giờ hết về câu chuyện tình yêu trăm năm tuổi. Dưới đây là danh sách những “lỗ hổng” của bộ phim cũ và cách mà phiên bản người đóng 2017 đã tìm cách “lấp kín”.

Lỗ hổng: Dòng thời gian của bộ phim không chuẩn xác

5 lỗ hổng kịch bản đã được lấp kín của Beauty and the Beast 2017 - Ảnh 1.

Khi bạn dậy thì quá sớm…

Đây chính là vấn đề lớn nhất trong kịch bản năm 1991 mà nhà sản xuất đã lơ là không để tâm tới. Theo như lời dẫn mở đầu phim, hoàng tử chỉ có cơ hội biến trở lại thành người cho đến lúc chàng 21 tuổi. Thế nhưng, trong bài hát “Be Our Guest”, Lumiere đã hát rằng ông và các người hầu khác đã sống kiếp đồ gia dụng suốt 10 năm rồi. Như vậy, hoàng tử đã bị biến thành quái vật từ năm 11 tuổi, nhưng bức tranh trên tường của anh lại là hình ảnh một người trưởng thành.

Bộ phim remake đã thực hiện một vài thay đổi nhỏ để khiến mốc thời gian trở nên không xác định, bằng cách thay lời bài hát của Lumiere từ “chúng tôi đã buồn chán 10 năm rồi” thành “chúng tôi đã buồn chán quá lâu rồi”.

Lỗ hổng: Làng của Belle có một tiệm sách to dù chẳng mấy ai thích đọc

5 lỗ hổng kịch bản đã được lấp kín của Beauty and the Beast 2017 - Ảnh 2.

Trong bộ phim hoạt hình, ngôi làng của Belle có một tiệm sách rất to đẹp và thậm chí còn kinh doanh phát đạt đến mức ông chủ còn tặng sách miễn phí cho cô. Tiếc rằng, theo như lời bài hát mở đầu, thì thực sự trong làng chẳng ai thích đọc sách ngoài Belle cả. Phiên bản làm lại đã sửa chi tiết này bằng cách biến tiệm sách ấy thành một thư viện nhỏ xíu, trông coi bởi một thầy tu trong làng.

Lỗ hổng: Mọi người đều yêu quý Gaston dù hắn chẳng ra gì

5 lỗ hổng kịch bản đã được lấp kín của Beauty and the Beast 2017 - Ảnh 3.

Mặc dù cư xử thô lỗ và xấu tính, không những vậy còn mắc bệnh ngôi sao nhưng Gaston lại được gần như toàn bộ ngôi làng thần tượng (đẹp trai thì cũng ở mức vừa phải). Beauty and the Beast 2017 đã hợp lý hóa việc này bằng việc thêm vào chi tiết Gaston là một anh hùng chiến tranh. Điều này lý giải mặc dù tính khí có hơi ẩm ương nhưng hắn ta vẫn được lòng khá nhiều người.

Lỗ hổng: Khoảng cách độ tuổi giữa bà Potts và Chip hơi… xa

5 lỗ hổng kịch bản đã được lấp kín của Beauty and the Beast 2017 - Ảnh 4.

Ở đoạn cuối của phần phim hoạt hình khi các đồ vật được biến trở lại thành người, chúng ta có thể thấy rằng bà Potts thực ra là một bà cụ rất đẹp lão, trong khi Chip lại chỉ là một cậu nhóc không quá 10 tuổi. Chính vì vậy, việc để 2 nhân vật này là mẹ con xem ra… hơi kì quặc.

May mắn thay, nữ diễn viên Emma Thompson đã mang “tuổi thanh xuân” trở lại với bà Potts trong phiên bản phim 2017. Thậm chí, bộ phim còn có thêm một câu bông đùa khi các đồ vật khác trêu bà Potts là “bà” của Chip.

Lỗ hổng: Lâu đài rất to nhưng không ai nhìn thấy

5 lỗ hổng kịch bản đã được lấp kín của Beauty and the Beast 2017 - Ảnh 5.

Nếu như bộ phim hoạt hình chỉ nói qua loa rằng tòa lâu đài bị yểm bùa, thì phiên bản người đóng đã nói chi tiết hơn về vấn đề này. Có một lời nguyền đã bao phủ lên toàn bộ dân làng khiến họ không thể nào nhớ tới lâu đài của hoàng tử đang ngủ say với tuyết rơi quanh năm suốt tháng. Thậm chí, bà tiên trong phim còn được hé lộ là một thành viên gương mẫu trong làng, và đã dành khá nhiều thời gian để đảm bảo rằng lời nguyền của mình không đi trệch hướng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN ĐỌC:

-Emma Watson – nàng công chúa ngoài đời thực 

-Những cảnh phim phí lý không tưởng chỉ vì… nhân vật chính không thể chết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có nhận ra tiểu mĩ nhân phim The Karate Kid này không?

Bạn có nhận ra tiểu mĩ nhân phim The Karate Kid này không?

gone girl the girl on the train

“The Girl On The Train”, “Gone Girl” – những cuộc hôn nhân nguy hiểm.