in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

5 lí do khiến ‘Reply 1988’ luôn nằm top phim được xem nhiều nhất trên Netflix mặc dù đã 5 năm trôi qua

Với tốc độ ra phim đều như chanh vắt của mình, hàng ngày người dùng Netflix tại Việt Nam có đến hàng trăm đến cả ngàn bộ phim để lựa chọn xem. Nhưng có một bộ phim đã ra mắt được 5 năm vẫn chễm chệ nằm trong top 3 của Netflix ngày hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu tại sao bộ phim lại đạt được thành tích khủng như thế nhé!

1.Phim mang motif khác hẳn những bộ drama Hàn thông thường

Đi ngược lại với xu thế drama càng nhiều càng hút rating, Reply 1988 vẫn trung thành với chất liệu trong hai phần Reply trước đó: Thật đơn giản, bình dị và đáng yêu. Chính nhờ sự lạ lùng có vẻ nhàm chán này lại mang đến phản ứng tốt không ngờ và đưa bộ phim một mình một ngựa không bị cạnh tranh hay trùng lặp với bất kì bộ phim nào khác, kể cả thời điểm đó hay thậm chí là bây giờ.

Phim là một bức tranh toàn cảnh về tình cảm bạn bè, gia đình, tình làng nghĩa xóm kèm theo một chút điểm tô là câu chuyện “tìm chồng” của nàng nữ chính Doek Sun. Câu chuyện cứ bình bình không chút cao trào suốt 20 tập phim. Ấy thế mà tập nào tập nấy đều được ủng hộ cực lớn, đến nay vẫn nằm trong top 3 phim đài cáp có rating cao nhất mọi thời đại.

2. Sử dụng những chất liệu hết sức quen thuộc

Nếu đã từng xem Reply 1988, chắc chắn người xem sẽ luôn tìm thấy bản thân và tuổi thơ mình đâu đó trong loạt phim này. Từ tiếng gọi về ăn cơm của mẹ, đến chuyện cảm nắng nhẹ cô chị cùng xóm, hay sự hoang mang anh chàng nhà bên có đang thích mình hay không,… Từng câu chuyện nhỏ trong Reply 1988 được vẽ ra hết sức ngây ngô và chân thật, cảm tưởng như mỗi người xem đều đang quay ngược về quá khứ để xem lại câu chuyện của chính mình chứ không phải của một bộ phim nào đó.

3. Đất diễn được chia cực đồng đều và hợp ý khán giả

Hiếm có thể tìm ra cả một dàn diễn viên từ chính đến phụ, ai cũng hợp vai và chắc tay một cách “bất thường” như phim này. Từ nữ chính Doek Sun hơi ngu ngơ nhưng tốt bụng, luôn quan tâm đến người khác, chị cả Bo Ra ngoài lạnh trong nóng. Các anh chàng hàng xóm mỗi người một tính, người thì trưởng thành, ấm áp, đến khô khan nhưng hay quan tâm tiểu tiết, cả một chàng nhí nhố cả đời chỉ thích đi chọc ghẹo người ta.

Nhưng hay nhất vẫn là những bậc cha mẹ trong phim đều được những diễn viên nổi tiếng với khoản diễn xuất cực đỉnh đảm nhận. Mỗi người một tính cách, không lẫn vào bất cứ ai. Đây có lẽ là bộ phim duy nhất mà người xem có thể nhớ một cách tự nhiên tên của tất tần tật dàn nhân vật phụ không bỏ sót một ai.

4. Cha mẹ không bị bỏ quên

Trong những bộ drama Hàn khác, những bậc cha mẹ chỉ chiếm sóng một chút trong cả bộ phim dài đằng đẵng. Chỉ khi là phim gia đình thì vai trò của cha mẹ mới nhiều hơn và có vai trò lớn hơn, nhưng chủ chốt lại vẫn là nhân vật phụ, không có nhiều biến động lớn trong quá trình phim chiếu.

Nhưng với Reply 1988 lại khác, có tới 4 cặp cha mẹ được đề cập trong phim, mỗi người đều có một vấn đề riêng trong cuộc sống, từ sự trăn trở về con cái, chuyện vợ chồng, đến sự đấu tranh đầy tủi thân khi tuổi già ập tới,… Mọi chi tiết đều được thể hiện vô cùng đắt giá và cảm động, đảm bảo khi xem xong chỉ muốn lao về nhà với mẹ ngay thôi!

5. Cái kết để lại còn nhiều tiếc nuối

Mặc dù kết phim nữ chính Doek Sun đã tìm được anh chồng như ý, mọi người đều lớn lên khoẻ mạnh, trưởng thành không ai mất mát gì. Nhưng cảm giác mà bộ phim để lại là một sự tiếc nuối khó tả khi dư vị không tròn đầy, thiếu đi sự ấm áp, quây quần của xóm nhỏ Ssangmun.

Nhưng có lẽ đó cũng là bài học lớn nhất mà phim để lại, ai rồi cũng sẽ lớn, những kí ức khi xưa sẽ còn mãi đó, nhưng hãy biết trân quý khi nó còn đang ở thực tại. Đừng để đến khi mọi thứ đã trôi mất mới vội vàng tìm về.

Hiển Ngô – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Chris Evans cuong phim

Hoá ra đây chính là động lực thúc đẩy Chris Evans nhận vai Captain America!

10 vai diễn xuất sắc nhưng lại không được trả lương hậu hĩnh!