in ,

LoveLove WOWWOW

5 cốt truyện trinh thám của Người Dơi ‘The Batman’ nên khám phá

Batman-New-Movie-Robert-Pattinson-cuong-phim

Với thời đại Batman mới, liệu khán giả của DCEU sẽ được thưởng thức một câu chuyện trinh thám thay vì hành động của nhân vật này.

‘The Batman’ sẽ mang lại một khía cạnh Người Dơi hoàn toàn mới

Thời đại tiếp theo của Batman sắp bắt đầu, với Robert Pattinson trở thành một Bruce Wayne mới. Ben Affleck bước ra khỏi vai trò Người Dơi trước khi có một bộ phim của riêng mình, đồng nghĩa với việc người hâm mộ đã không có được câu chuyện trinh thám đó. Nhưng bộ phim sắp tới của đạo diễn Matt Reeves, ‘The Batman’ có thể sẽ mang lại điều đó cho chúng ta, với Pattinson cuối cùng sẽ vào vai “thám tử vĩ đại nhất thế giới”.

The-Batman-New-Movie-Robert-Pattinson-cuong-phim

Từ đầy màu sắc rực rỡ đến đen tối và nghiệt ngã, những người hâm mộ truyện tranh đã được thấy ít nhất 10 phiên bản Batman khác nhau trên màn ảnh rộng. Từ đỉnh cao ngoạn mục của bộ ba phim về Hiệp sĩ bóng đêm của Christopher Nolan, hay đến phiên bản Joel Schumacher thật tệ. Khía cạnh trinh thám của nhân vật Người dơi đã được nhắc đến trong ‘Dawn of Justice’, nhưng vẫn chưa được chuyển thể một cách tử tế – và đã đến lúc để điều đó thay đổi. May mắn cho người hâm mộ, bộ phim khởi động lại ‘The Batman’ cuối cùng cũng tìm cách khiến cho nó xảy ra.

The long halloween

Ai mà không hứng thú với một bộ phim thriller tốt về nhân vật giết người hàng loạt? Mặc dù việc giết người điên cuồng không là gì mới đối với Thành phố Gotham, các sự kiện trong tác phẩm của Jeph Loeb và Tim Sale trong “The Long Halloween” đưa việc giết người hàng loạt lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Bắt đầu từ một đêm Halloween định mệnh, tên Holiday Killer xây dựng tên tuổi của mình bằng việc thực hiện một vụ giết người tàn bạo vào mỗi ngày lễ lớn trong cả năm. Giữa việc ngăn chặn đám côn đồ chiếm lấy thành phố, và truy lùng kẻ giết người hàng loạt này, Batman đã bị đẩy đến giới hạn của mình. Khi bị dồn đến chân tường, Batman quyết định giao ước với Jim Gordon và Luật sư quận Harvey Dent để ngăn chặn những vụ giết người tàn độc này, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bẻ cong các quy tắc.

Batman-Long-Halloween-Comic-cuong-phim

Mặc dù một số chủ đề và hình ảnh từ “The Long Halloween” đã được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho ‘The Dark Knight’ năm 2008, phần lớn cốt truyện và nhân vật bị bỏ qua. Trong khi cố gắng tránh lặp lại những câu chuyện về Người Dơi đã từng có, vẫn còn rất nhiều nội dung và nhân vật từ câu chuyện kinh điển này có thể sử dụng để tạo nên một câu chuyện Batman hoàn hảo và trưởng thành.

Hush

Cố gắng ngăn chặn một kẻ giết dân thường là một chuyện, nhưng để ngăn chặn một kẻ giết người có mối thù cá nhân sâu sắc chống lại bạn là một điều khác hoàn toàn – và “Hush” của Jeph Loeb và Jim Lee năm 2002 mang lại chính xác điều đó. Trong một sự phối hợp một cách khéo léo, nhân vật phản diện băng bó trong chiếc áo măng-tô “Hush” đã bí mật làm mọi thứ trong khả năng của mình nhằm hủy hoại cuộc sống của Bruce Wayne. Khi câu chuyện dẫn dắt độc giả đi qua một mê cung nguy hiểm của một sự đấu tranh tâm lý, người đọc và cả Batman đều không ngừng phải đoán xem kẻ giết người đeo mặt nạ độc ác này thực sự là ai.

Mặc dù “Hush” chủ yếu dựa vào các nhân vật anh hùng và phản diện của DC để kể câu chuyện của mình, nhưng các khía cạnh quan trọng của nó có thể được sử dụng để thể hiện Batman trên màn ảnh rộng theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

batman-hush-hamill-and-conroy-cuong-phim

Hiện tại, một bộ phim hoạt hình ‘Batman: Hush’ dự kiến ​​sẽ được DC phát hành vào ngày 20/07/2019. Chúng ta sẽ xem liệu nó sẽ có thể được chuyển thể thành phim điện ảnh hay không.

The court of owls

Điều gì sẽ xảy ra nếu cả một hội bí mật của những kẻ quý tộc điên loạn cố gắng giết bạn? “The court of owls” của Scott Snyder và Greg Capullo không chỉ là cung truyện Batman đầu tiên diễn ra trong kỷ nguyên “The New 52”, mà còn là một trong số ít những “viên đá quý” không thể tranh cãi được đưa ra khỏi quá trình khởi động lại.

3-Court-of-Owls-cuong-phim

Trong suốt các sự kiện diễn ra, một nhóm tội phạm giàu có với nguồn gốc cổ xưa đã định hình số phận của thành phố Gotham từ trong bóng tối suốt hàng trăm năm. Sự hé lộ này làm chấn động Bruce Wayne, đặc biệt là sau khi phát hiện ra rằng Tòa án cũng có thể có mối quan hệ bí mật với nhà Wayne ngay từ đầu. Bằng cách đi từ cách nhìn nhận Batman về Gotham, người hâm mộ được thấy một Bruce Wayne thật sự dễ bị tổn thương, cũng như tự nghi ngờ bản thân.

“Heart of Ice” – từ series hoạt hình Batman

Khi xếp hạng các cách thể hiện của Hiệp sĩ Bóng đêm, “Batman: The Animated Series” có thể nói là sẽ đứng ở vị trí gần đầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một trong những câu chuyện về Người Dơi vĩ đại nhất mọi thời đại đến từ loạt phim này. Được viết bởi Paul Dini vào năm 1992, tập phim đoạt giải Emmy “Heart of Ice” là một câu chuyện kể về Batman song song với cả Mr. Freeze. Trong khi ‘Batman and Robin’ năm 1997 cũng từng mang lại một phiên bản Mr. Freeze do Arnold Schwarzenegger thể hiện, ” Heart of Ice” mang đến một nhân vật bi thảm đầy ám ảnh, với sự cam kết cho lý tưởng của mình ngang ngửa với người cố gắng ngăn chặn anh. Cốt truyện mở ra nguồn gốc của Victor Fries khi ông bất chấp tất cả để cứu người vợ Nora bị bệnh nan y đang được đóng băng, với Batman làm mọi thứ trong khả năng của mình để cứu Victor khỏi chính bản thân ông.

Batman-Animated-Mr-Freeze-cuong-phim

Một câu chuyện về Batman sử dụng trí tuệ của mình để giải thoát một người đàn ông trên bờ vực mất đi nhân tính của mình? Đó là một câu chuyện siêu anh hùng hoàn hảo và chính xác là lý do tại sao “Heart of Ice” có thể là một bộ phim chuyển thể thực sự hấp dẫn. Nếu Pattinson thể hiện một Batman trẻ hơn, thì một Freeze trẻ trung cũng sẽ đưa một nhân vật phản diện đến một lãnh thổ hoàn toàn mới.

Batman: Arkham Asylum

Có thể nói rằng thương hiệu game ‘Arkham Asylum’ của nhà phát triển trò chơi Rocksteady là sự tiếp nối tinh thần trực tiếp của series ‘Batman the Animated Series’. Với Kevin Conroy và Mark Hamill thể hiên vai diễn huyền thoại của họ lần lượt trong tư cách là Batman và Joker, ‘Batman: Arkham Asylum’ gốc vẫn là một trong những trò chơi video từ truyện tranh hay nhất mọi thời đại.

Batman-Arkham-Asylum-Art-cuong-phim

Cốt truyện chủ yếu là khi gã Joker chiếm lấy toàn bộ trại giam tâm thần Arkham sau khi vượt qua Batman, và phóng thích hàng trăm tù nhân tâm thần bên cạnh những kẻ thù đã quá nổi bật của Batman. Bruce phải dùng trí thông minh của mình, cùng với khả năng của bản thân để sống sót thoát ra được đó trước bình minh. Toàn bộ câu chuyện sẽ là một trò chơi mèo vờn chuột tuyệt vời khi Joker tận dụng môi trường chết chóc của một Arkham bị lật đổ để đẩy các kỹ năng thám tử của Batman đến giới hạn.

Với tất cả những điều đó, hãy tưởng tượng sẽ tuyệt vời như thế nào khi nó được chuyển thể thành một bộ phim điện ảnh?

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
aladdin cuong phim

Lý giải về kết thúc mới “gây bão” của Aladdin bản Remake năm 2019!

hobbs-shaw-ryan-reynolds-cuong-phim

“Deadpool” Ryan Reynolds sẽ xuất hiện trong ‘Hobbs & Shaw’ của thương hiệu ‘The Fast And The Furious’?