in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW

5 chi tiết trong trailer Aquaman các fan không thể bỏ lỡ

aquaman thumb cuong phim

Đoạn trailer Aquaman mới tung ra của DC tại Comic-Con đã hé lộ nhiều tình tiết thú vị của nhân vật này và cả kẻ phản diện mà anh ta phải đối mặt.

1. Câu chuyện nguồn gốc của Arthur Curry

Ngay từ đầu, chúng ta đã có thể thấy được cảnh flash-back nữ vương của Atlantis là Atlanna bị thương nặng và dạt lên bờ. Bà được giải cứu và chăm sóc bởi người gác hải đăng tên Tom rồi nảy sinh tình cảm – đây chính là bố và mẹ của siêu anh hùng Aquaman. Tuy nhiên, có thể đây là một trong những phân cảnh hiếm hoi chỉ đóng vai trò giới thiệu mạch truyện vì sau đó gần như không còn cảnh nào có Atlanna – có lẽ bà bị chính những người Atlantis bắt lại.

Aquaman-Surrounded-by-Fish
Từ nhỏ Arthur đã có những khả năng đặc biệt liên quan đến sinh vật biển

Bên cạnh đó, phân cảnh trong viện hải dương học là lúc Arthur phát hiện khả năng nói chuyện với sinh vật biển của mình. Thực tế, khả năng này cũng được nhắc đến trong phần Justice League, khi Batman đã nói móc Aquaman: “Tôi nghe nói anh nói chuyện được với cá!”

2. Mâu thuẫn của Vua Orm và hé lộ năng lực của Mera

Mera là người của Atlantis, và cô đã đến tìm Arthur để kêu gọi và hy vọng anh là người có thể cứu người mặt đất khỏi sự phẫn nộ của vua Orm – là anh trai cùng mẹ khác cha của Arthur tại Atlantis. Trong phân đoạn vua Orm tấn công cảng Amnesty, là nhà của Arthur trên đất liền, chính Mera đã sử dụng khả năng điều khiển luồng nước để cứu Arthur và bố.

Orm-cuong phim
Vua Orm là kẻ tham vọng muốn kết nối 7 bộ lạc dưới nước và chiếm lấy ngai vàng Atlantis

Vua Orm đổ lỗi cho những người mặt đất là nguyên nhân gây ra ô nhiễm biển, và Arthur là mối nguy hiểm đến ngai vàng Atlantis của hắn ta. Đó là lý do đưa Orm lên thành kẻ phản diện chính của Aquaman.

3. Thành phố Atlantis và công nghệ của thành phố dưới biển

Một trong những cảnh quan trọng nhất trong phim chính là cảnh toàn thành phố Atlantis: bản thiết kế là một sự kết hợp giữa khái niệm trong truyện tranh và các sinh vật quanh vịnh san hô. Nếu nhìn kĩ, bạn sẽ thấy cả thành phố được xây dựng hẳn vào trong một bên của vịnh san hô – và đây có thể là lý do dẫn đến việc vua Orm cảm thấy người mặt đất đang hủy hoại vịnh san hô, và cũng là thành phố Atlantis.

Atlantis-in-Aquaman-Movie
Dù chiến đấu bằng kiếm và lao, nhưng công nghệ ở Atlantis có thể hơn hẳn người mặt đất

Dù toàn trailer ta có thể thấy vũ khí của Atlantis đa phần là kiếm và lao, nhưng trong toàn bộ thành phố Atlantis, công nghệ của Atlantis khá vượt bậc so với loài người. Một điển hình là chiếc tàu ngầm hai người của Arthur và Mera sử dụng để xuống đáy biển, thiết kế như hình con cá và dùng nhiên liệu thân thiện với môi trường.

4. Vua Orm, Black Manta và cuộc chiến giành ngôi vương Atlantis

Với việc xem Arthur là một mối hiểm họa, và sau đó là đối thủ cạnh tranh cho ngôi vương của Atlantis, từ trailer chúng ta đã thấy vua Orm sẽ làm mọi cách để triệt tiêu Aquaman.

Black-Manta-cuong phim
Black Manta cũng là một trong những kẻ thù chính của Aquaman trong truyện

Trong đoạn trailer, chúng ta được chứng kiến nhiều phân cảnh thể hiện điều đó: cuộc chiến nghi lễ giữa vua Orm và Arthur Curry trong đấu trường vây quanh giữa các sinh vật biển (trận đánh này tương tự như của Black Panther, cũng trong bối cảnh khẳng định năng lực để cai trị vương quốc); sau đó là việc thuê Black Manta để truy lùng bộ đôi Arthur và Mera.

Đến đoạn cuối, chúng ta được chứng kiến một cuộc chiến nảy lửa giữa các bên cho ngôi vương của Atlantis. Đây là cuộc đối đầu giữa hai bên Xebellians và Trench (của Orm), với hai cách chiến đấu giữa công nghệ và sức mạnh.

5. Tone của Aquaman sẽ tươi sáng và vui nhộn hơn so với các phim siêu nhân của DC

Xuyên suốt đoạn trailer, dường như các nhà làm phim muốn thể hiện Aquaman sẽ là một phim tươi sáng hơn so với các anh hùng khác. Thành phố của Atlantis đầy màu sắc, những đoạn kể chuyện về thời thơ ấu của Arthur cũng tương đối sáng sủa, cũng như đoạn thoại của các nhân vật cũng có nhiều đoạn pha trò hơn.

Aquaman-nhay-du-cuong phim
Aquaman sẽ có định hướng vui và tươi sáng hơn các phim DC khác

Một trong những điểm nhấn vui nhộn khác của đoạn trailer chính là khúc cuối, khi cả Mera và Arthur nhảy khỏi máy bay, có vẻ như trên một hoang mạc lớn, trong hành trình tìm kiếm chiếc đinh ba huyền thoại. Thế nhưng, có một điểm cần lưu ý vì cả hai nhân vật đều đến từ đại dương, nên càng xa biển, họ sẽ càng bị yếu đi. Do đó, rất có thể việc nhảy xuống bãi sa mạc như vậy sẽ có khả năng có hậu quả khôn lường.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Nhìn lại những “Chàng trai năm ấy” sau 10 năm trong Mamma Mia

Brad Pitt và Leonardo DiCaprio đọ vẻ phong trần trong ảnh hậu trường bom tấn mới