in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

5 chi tiết “đặc biệt” thường thấy trong phim nhưng ít ai để ý!

MOVIES DETAILS 2 CUONG PHIM

Có những chi tiết trong phim mà bình thường chúng ta ít khi chú ý, nhưng một khi đem ra phân tích thì cũng có kha khá điều để bàn đấy! 

Một khi đã quyết định bắt tay vào làm phim, các đạo diễn sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để đảm bảo rằng đứa con tinh thần của mình thực sự hoàn hảo. Nhưng cũng giống như những người trong ngành khác, họ thường phải đối phó với các vấn đề khác nhau. Họ phải giải quyết rất nhiều tình huống dở khóc dở cười và thích nghi với ngành công nghiệp luôn thay đổi không ngừng.

Cùng điểm lại xem chúng ta đã bỏ qua những tình tiết thú vị nào trong các bộ phim nhé:

1. Các nhân vật phản diện không dùng sản phẩm từ Apple

Bad Guys Apple cuong phim

Đạo diễn người Mỹ Rian Johnson, người gần đây đã thực hiện bộ phim “Knives Out”, nói về một chi tiết hài hước trong phim của ông và trong toàn bộ ngành công nghiệp điện ảnh, có thể giúp người xem phán đoán được một cách nhanh chóng kẻ xấu là ai trong bất kỳ bộ phim nào. Kẻ xấu sẽ không bao giờ sử dụng các sản phẩm Apple trong tay. Đây chính là điều khoản do Apple quy định từ năm 2012.

2. Những đứa trẻ trong phim kinh dị có biểu cảm khá tự nhiên

Shining cuong phim

Trong hầu hết các trường hợp, những đứa trẻ trong phim kinh dị không biết rằng chúng đang diễn xuất trong một bộ phim kinh dị. Việc quay phim hiếm khi được thực hiện theo trình tự thời gian và sẽ rất khó để một đứa trẻ mường tượng chính xác về những gì xảy ra trong phim. Không có gì đáng sợ trên trường quay cả: âm nhạc và âm thanh được thêm vào trong phần hậu kỳ.

Khi nói đến những cảnh trẻ em phải đối phó với máu hoặc thứ gì đó thực sự đáng sợ, điều này được thực hiện để trông giống như một trò chơi. Tiêu biểu nhất có thể kể đến diễn viên nhí Danny Lloyd, cậu bé đã đóng “The Shining”. Danny không hề biết mình đang đóng trong một bộ phim kinh dị mà chỉ nghĩ đó là bộ phim về một gia đình sống trong khách sạn.

3. Đôi khi, những cảnh quay “hỏng” trong phim là có “chủ đích”

bloopers cuong phim

Nhiều bộ phim bom tấn nổi tiếng có rất nhiều cảnh quay hỏng. Và một số trong số họ dường như quá rõ ràng. Ví dụ, trong “The Dark Knight Rises”, đạo diễn Christopher Nolan biết về những lỗ hổng cốt truyện nhưng vẫn cố tình thực hiện để tạo điểm nhấn cho bộ phim.

4. Các nhà làm phim hiếm khi sử dụng thức ăn “thật” để quay

real food cuong phim

Các món ăn trong phim được bày trí vô cùng đẹp mắt nhưng thông thường….đó không phải đồ ăn thật sự đâu! Bạn có nhớ những món ăn mà bạn đã thấy trong các bộ phim Harry Potter không? Chỉ có duy nhất thức ăn thật được sử dụng trong bộ phim đầu tiên. Chúng ta đều biết việc quay phim tốn kha khá thời gian nên đồ ăn sẽ bị hư hỏng rất nhanh, vì vậy ê-kíp sẽ phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị cũng như tiền bạc, công sức. Trong các bộ phim tiếp theo, hầu hết các loại thực phẩm đều được làm từ nhựa cây để có thể tái sử dụng nhiều lần và trong những phim khác cũng tương tự.

5. Các diễn viên quần chúng sẽ không nhìn trực tiếp vào máy quay

The Iron Lady cuong phim

Nếu các diễn viên quần chúng nhìn trực tiếp vào camera, họ có thể bị sa thải ngay lập tức. Bên cạnh đó, các nhà làm phim cũng không cho họ mặc quần áo trắng hoặc quần áo có dấu hiệu nổi bật, để không làm cho nhân vật chính bị lu mờ.

Ngoài những chi tiết này ra, bạn còn “soi” được chi tiết thú vị nào khác? Hãy comment cho Cuồng Phim biết ý kiến của bạn nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo BrightSide

 

TOM HOLLAND CUONG PHIM

10 sự thật bất ngờ có thể bạn chưa biết về “Nhện Nhọ” Tom Holland!

7 lý do vì sao “Mộ Đom Đóm” luôn là một trong những tựa phim xúc động nhất từ trước tới nay!