in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

5 cảnh thót tim Tom Cruise tự xử trong Mission Impossible

Tom-Cruise-stunt-MI-cuong phim

Nam diễn viên 56 tuổi Tom Cruise là một trong số diễn viên nổi bật và hút khách của Hollywood, nhưng anh còn nổi tiếng vì luôn tự mình thực hiện các phân cảnh mạo hiểm trong phim.

“Tự biên, tự diễn” các phân cảnh hành động của Mission Impossible

Kể từ lúc nhận ự án Mission: Impossible trong những năm 90, Tom Cruise luôn là người chủ đạo trong những sự phát triển của loạt phim này. Mỗi pha hành động của phim chính là dựa trên ý tưởng của Tom về cảnh hành động nào sẽ thu hút fan nhất. Ngay cả những đạo diễn và nhà sản xuất được Tom thuê cũng phải thót tim mỗi khi xem anh đóng.

Cùng điểm lại 5 phân cảnh mạo hiểm nhất mà Tom từng tham gia trong Mission: Impossible nào.

Đuổi bắt trên trực thăng giữa hẻm núi cheo leo

Ở trong tập mới nhất, fan sẽ được mục kích cảnh Tom Cruise tự leo lên và chiếm một chiếc trực thăng. Tom Cruise đã phải dành ra hơn 2,000 giờ huấn luyện để có thể thực hiện cảnh quay cực kỳ nguy hiểm này.

Thêm vào đó, cũng chính Tom là người trực tiếp lái chiếc trực thăng Airbus H125 với nhiều kỹ thuật lái phức tạp và nguy hiểm, nhất là trong địa hình núi vây quanh hiểm trở.

Mission-Impossible-Helicopter-cuong phim

Nín thở trong 3 phút để lặn trong cơ sở ngầm

Trong Rogue Nation, khi đặc vụ Ethan Hunt và IMF phải đối mặt với thế lực tội ác tên là Syndicate, anh phải chiếm lấy thông tin tài chính để kết tội Syndicate. Để làm được điều đó, nhân vật của Tom Cruise phải lặn xuống khu cơ sở dưới nước để lấy được món đồ.

Ở phân cảnh này, Tom Cruise bắt buộc phải nín thở trong khoảng 3 phút để tổ quay thực hiện một cảnh quay single-take xuyên suốt dưới nước. Bạn diễn cascadeur của Tom Cruise tiết lộ rằng, thực tế anh đã nín thở đến gần 6 phút.

Mission-Impossible-Underwater-Stunt

Treo mình giữa không trung cùng chiếc máy bay đang cất cánh

Cũng trong Rogue Nation, Tom Cruise tiếp tục phải thực hiện một cảnh mạo hiểm còn ghê gớm hơn nữa. Tại Minsk, Belarus, lực lượng IMF phải ngăn chiếc máy bay chở đầy khí độc. Chúng ta đã được thấy khi đặc vụ Ethan phải đột nhập vào chiếc Atlas C-1 này, anh đã phải treo người bên ngoài máy bay khi nó cất cánh.

Với chỉ 48 tiếng để quay, chiếc máy bay này đã cất cánh và hạ cánh 8 lần, và mỗi lần diễn viên Tom Cruise đều phải treo lơ lửng hơn 1,500m giữa không trung mà không nhờ ai đóng thế.

Mission-Impossible-Airplane-cuong phim

Tiếp tục treo mình ngoài tòa tháp Burj Khalifa 119 tầng

Cảnh hành động thót tim trong Mission: Impossible – Ghost Protocol chính là khi chàng Ethan Hunt phải bám bên ngoài tòa tháp Burj Khalifa hơn 119 tầng ở Dubai. Tom Cruise đã tự mình trèo bên ngoài tòa nhà này mà không nhờ bạn diễn thế – tất cả những gì bảo vệ anh là các dây đai bảo hộ (đã được xóa bằng máy tính).

Phân cảnh này cũng tạo nguồn cảm hứng cho bạn diễn Paula Patton và Lea Seydoux tự đóng cảnh giao chiến mà không nhờ đến diễn viên đóng thế.

Tom-Cruise-in-Mission-Impossible-Ghost-Protocol-cuong phim

Nhảy dù kỹ thuật quân đội HALO tại Paris

Dù ban đầu bộ phim bắt đầu sản xuất khi chưa có kịch bản hoàn chỉnh và còn bị dời 8 tuần bởi chấn thương mắt cá của Tom Cruise, phần mới nhất của loạt phim vượt trên các phim khác về nhiều mặt. Đặc biệt, phim cũng có nhiều cảnh tự hành động đến thót tim của diễn viên chính.

Mission-Impossible-HALO-Jump-Stunt

Trong phim, Tom Cruise sẽ phải thực hiện việc nhảy dù ở Paris với kỹ thuật HALO trong quân đội (high altitude, low opening). Đây là kỹ thuật bắt buộc người thực hiện nhảy từ độ cao hơn 12,000m và chỉ bung dù khi cao độ khoảng 600m để tránh địch phát hiện. Tom Cruise đã phải diễn và định vị trước camera trong mối nguy cơ thiếu oxy và nhiệt độ thấp ở tầm cao.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
kylie_jenner_cuong phim

Kylie Jenner là ngôi sao được trả tiền nhiều nhất Instagram năm 2018

B9714408788Z.1_20180114141728_000+GFGAGAIL1.1-0.png

Bill Skarsgard : “Trải nghiệm đóng vai IT trong phần 2 hoàn toàn khác với phần 1”