in

LikeLike LoveLove WOWWOW AngryAngry HAHAHAHA

5 bộ phim từng bị cấm chiếu vì một lý do ngớ ngẩn!

6 phim cam chieu cuong phim

Không phải buổi ra mắt nào cũng diễn ra suôn sẻ trên mọi mặt trận. Dưới đây là 6 bộ phim bị cấm chiếu chỉ vì một lý do ngớ ngẩn.

Django Unchained

Bộ phim cao bồi của Quentin Tarantino đã bị cấm ở Trung Quốc ngay trong ngày ra mắt. Các rạp chiếu phim nói rằng họ không thể trình chiếu bộ phim theo yêu cầu của Tập đoàn phim Trung Quốc. Họ thường khắt khe với các bộ phim của Tarantino khi chúng có nhiều cảnh bạo lực.

django 2 cam chieu cuong phim

Điều thú vị là các phương tiện truyền thông trước đây đã tuyên bố rằng đạo diễn đã chuẩn bị một phiên bản đặc biệt của bộ phim. Trong đó, máu sẽ tối hơn và họ đã làm giảm khoảng cách của những nhát chém đi qua. Django Unchained đáng lẽ ra là bộ phim của Quentin Tarantino đầu tiên được chiếu ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không diễn ra suôn sẻ.

Wonder Woman bị cấm chiếu vì… nữ chính!

Wonder-Woman-3-cuong-phim

Wonder Woman trở thành một trong những bộ phim thành công nhất của vũ trụ DC. Tuy nhiên, người xem từ một số quốc gia lại không thể thưởng thức tác phẩm vì… Gal Gadot đến từ Israel. Giống như tất cả phụ nữ ở đất nước này, cô đã từng phục vụ trong quân đội. Tuy vậy, điều này lại không được các nước Lebanon, Tunisia và Algeria coi trọng.

Gal Gadot từng phục vụ trong quân ngũ

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng 2 chuỗi nhà hát ở Qatar cũng đã cấm chiếu Wonder Woman vài ngày trước khi ra mắt.

Kingsman: The Golden Circle

kingsman 2 cuong phim

Kingsman: The Golden Circle đã bị cấm chiếu ở Campuchia. Nguyên nhân là vì bộ phim đã mô tả nướcn này là nơi “an toàn cho tội phạm”. Quan chức của Bộ Văn hóa Campuchia cho rằng bộ phim này không phù hợp. Ông cũng lấy ví dụ sự xuất hiện của ngôi đền ở Campuchia trong phim được mô tả là một nơi mà các tội ác đã được thực hiện. Chính điều này đã khiến những nhà kiểm duyệt nổi nóng.

Borat

borat cam chieu cuong phim

Những bộ phim hài về Borat, do Sacha Baron Cohen thủ vai, đã khiến cả thế giới bật cười – ngoại trừ Kazakhstan. Nhân vật chính là một nhân viên truyền hình đi đến Mỹ để báo cáo về một câu chuyện về đất nước này. Người dân ở Kazakhstan nghĩ rằng Sacha Baron Cohen không giống người Kazakhstan. Hơn nữa, họ cảm thấy rằng đất nước của họ bị mô tả sai cách vì nó được quay ở Romania. Bộ phim vì vậy đã bị cấm chiếu cùng với trang web cá nhân của Cohen.

Cuối cùng, Bộ Du lịch Kazakhstan thừa nhận rằng chính Borat đã tăng số lượng khách du lịch Mỹ đến Kazakhstan, vì vậy lệnh cấm sau đó đã được dỡ bỏ.

The Matrix Reloaded

phim doi thuc cuong phim
The Matrix.

Bộ ba phim Ma Trận đã tham khảo nhiều ý tưởng triết học và tôn giáo khác nhau. Các đạo diễn đã tạo ra bộ phim để cho phép bạn tìm các biểu tượng và ý nghĩa mới. Đây là vấn đề mà các nhà kiểm duyệt Ai Cập đã thấy khi họ cấm The Matrix Reloaded trên cơ sở tôn giáo. Họ cho rằng bộ phim đã dùng bạo lực dựa trên những đức tin của họ. Việc công chiếu bộ phim sẽ “gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoà bình và gây ra rắc rối”.

Hồng Phát  – Cuồng Phim

Theo BrightSide

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

“Phượng Khấu” lại dính phốt? Lần này là đạo diễn bị tố quịt cát-xê diễn viên không chịu trả?

EMMA FACTS CUONG PHIM

10 sự thật hay ho có thể bạn chưa biết về Emma Watson!