in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

4 lỗ hổng trong kịch bản khiến ‘Itaewon Class’ đuối sức, chịu cảnh rating tuột dốc

‘Itaewon Class’ là một bộ phim hay, với nội dung hấp dẫn và dàn diễn viên chất lượng. Phim thậm chí đã tạo nên một cơn sốt lớn trên toàn Châu Á. Đặc biệt là ở Việt Nam, phim luôn nằm trong top 3 phim được quan tâm nhất trên Netflix mỗi khi tập mới trình chiếu. Tuy vậy, ở hai tập gần nhất, cụ thể là 13 và 14, phim đã bị giảm rating rõ rệt cùng với sự thờ ơ nhè nhẹ từ phía người xem. Hãy cùng Cuồng Phim tìm hiểu xem tại sao lại vậy nhé!

1.Chiến thắng tại “Quán nhậu tuyệt nhất” thiếu thuyết phục

Ở tập 13, sau khi bị Geun Soo tiết lộ danh tính là người chuyển giới, Ma Hyun Yi sau khi suy sụp thì ngay lập tức đã hồi phục tinh thần và sẵn sàng cho phần thi của mình. Cô cũng dõng dạc tuyên bố mình là người chuyển giới đầy tự hào, mạnh mẽ. Và sau đó thì như một phép màu, phim chuyển cảnh xoẹt xoẹt không hề có chút hồi hộp hay diễn biến gì thêm trong cuộc thi, thậm chí cảnh Hyun Yi thả con mực vào nồi cũng không thấy nốt. Rồi MC tuyên bố Ma Hyun Yi – DanBam chiến thắng chung cuộc, mặc cho mọi nỗ lực chơi xấu từ Jang Geun Soo đã bày ra từ đầu.

Sẵn nhắc tới Jang Geun Soo, đã rất mất công tung tin Ma Hyun Yi là người chuyển giới khiến hình ảnh của cô xấu đi trong mắt giám khảo và công chúng. Anh chàng lại lo xa nên can thiệp vào khâu chấm điểm của cuộc thi, yêu cầu giám khảo chấm thi “giấu mặt” – chỉ nếm món chứ không biết ai là người nấu. Khiến cho bao công sức anh làm để hạ nhục nữ đầu bếp của DanBam trở nên công cốc? Cái này gọi là Geun Soo hơi ngu ngốc hay lỗi biên kịch hơi nặng đây?

2.Bốn năm trôi qua nhưng bố con nhà Jangga bận ngủ quên nên không phá Sae Ro Yi nữa?

Sau cuộc thi và được đầu tư. Phim lại chuyển cảnh đến 4 năm sau đó, khi mà IC đã là một tập đoàn lớn, có vị trí trong top hàng đầu các công ty ẩm thực tại Hàn Quốc, có một chuỗi cửa hàng nhượng quyền thành công. Mọi thứ đều như một cơn mơ với Park Sae Ro Yi và cả DanBam nữa.

Nhưng mọi người có thấy lấn cấn ở đâu không? Có thấy hơi kì là tại sao trong 4 năm qua IC phát triển lớn mạnh đến như thế mà Jangga không có thêm một động thái gây rối hay phá phách nào không? Hay ông chủ tịch cáo già Jang Dae Hee bận ngủ quên trong cơn bực tức ở cảnh trước đó vì bị thua tại chương trình “Quán nhậu tuyệt nhất” rồi?

Chưa kể tới khi biết tin chủ tịch Jang bị bệnh ung thư, Park Sae Ro Yi mới gọi điện “hỏi thăm” với một giọng điệu hết sức xa cách?!? Không lẽ trong 4 năm đó, cả hai bỗng mất trí nhớ, quên hẳn hận thù năm xưa, đến giờ nghe có người nhắc đối phương sắp chết nên mới chợt nhớ ra???

3.Những cuộc nói chuyện thừa thãi giữa nữ chính và nữ phụ

Vẫn là về bốn năm sau. Sau 4 năm tình cảm giữa nam chính với nữ chính và nữ phụ vẫn chẳng có gì thay đổi trong tập 13. Không hề có thêm bước tiến nào, nam chính vẫn từ chối mọi lời thả thính từ nữ chính. Nữ phụ thì vẫn ỡm ờ đợi khi nào anh giàu anh làm tôi thất nghiệp thì tôi sẽ suy nghĩ.

Và trong bốn năm đó có lẽ nữ phụ và nữ chính không gặp nhau thêm bất cứ lần nào hay sao mà nói chuyện với nhau vẫn đốp chát và trả treo với nội dung y hệt những lần gặp trước. Tuy cuộc nói chuyện trong tập 13 thì phần thắng đã nghiêng về nữ chính Jo Yi Seo nhưng cảm giác rằng biên kịch chỉ làm vậy để chiều lòng fan ở team Yi Seo là nhiều hơn chứ không có điều gì quan trọng hay mới mẻ ở trong cuộc nói chuyện này.

4.Mọi thứ đều được giải quyết bằng lời nói và niềm tin

Trong phim, có lẽ cảnh ta được thấy nhiều nhất là những pha hứa hẹn của Park Sae Ro Yi. Anh luôn nói rất dõng dạc và điềm tĩnh, thể hiện vẻ đẹp trai ngút trời của mình. Nhưng ngoài hứa suông và đặt niềm tin vào đồng đội thì anh chẳng thể hiện mình có nhiều vai trò lắm trong chính công ty của mình.

Đây là một điều vô cùng đáng tiếc bởi ở những tập đầu phim đã xây dựng nhân vật Sae Ro Yi rất có chiều sâu và tham vọng, cũng như tin vào đức tin của mình. Nhưng tới cuối thì ta chỉ thấy được một Park Sae Ro Yi nhu nhược, thiếu sáng suốt và đầy cảm tính. Nói thẳng ra nếu không có nữ chính thì nguy cơ anh toang từ 4 tập đầu tiên là khả năng rất cao chứ đừng nói tới bây giờ.

Kết

Phim cũng đã đi tới thời điểm gần cuối. Tuy không còn được đón nhận và chú ý nhiều như trước nhưng phim vẫn rất thu hút và đáng xem. Ngoài những điều kể trên chắc chắn vẫn còn nhiều điểm khiến các Cuồng cảm thấy lấn cấn. Nếu có hãy cùng bình luận ở dưới để chúng ta thảo luận nào!

Hiển Ngô – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
IRON DOCTOR TRADE CLOTHES CUONG PHIM

Bác sĩ Trang và Iron Man từng “hoán đổi trang phục” cho nhau trong cảnh bị cắt của “Avengers: Infinity War”!

Natasha Yelena cuong phim

Sốc nặng với giả thuyết Natasha vẫn còn sống, người hy sinh là cô em gái Yelena?