4 điều khiến nữ chính của ‘Itaewon Class’ chặt đẹp motif nữ bánh bèo trong phim Hàn mấy chục năm qua

‘Itaewon Class’ hẳn nhiên là bộ phim truyền hình hot nhất thời điểm hiện tại. Ngoài được đánh giá cao bởi sự ngầu lòi của nam chính và kịch bản siêu hay, nhân vật nữ trong phim cũng là một nét cực lạ giúp nâng sức nóng của phim lên cao hơn bao giờ hết! 

Trong số các nữ chính của phim Hàn từ trước đến giờ. Cứ 10 cô thì phải đến 8, 9 cô là con gái nhà nghèo, cuộc sống kham khổ không gì kể hết, đã thế còn bị đám con gái nhà giàu chơi xấu, bắt nạt. Tuy thế nhưng mấy cô này chưa bao giờ mất đi nhiệt huyết cũng như lòng tốt của mình. Và vì thế nên các nữ chính đó cũng sẽ thu hút được nam chính – những chàng trai tốt luôn đứng về lẽ phải và bảo vệ cái yếu (bao gồm cả nữ chính).

Nhưng cái motif đó quả thực đã khá cũ, khán giả cần điều gì đó mới mẻ hơn. Và nữ chính Jo Yi Seo của ‘Itaewon Class’ xuất hiện, với một cá tính vô cùng đặc biệt, gãi đúng chỗ ngứa của hàng triệu khán giả đang chờ đợi. Nhưng tại sao lại thế? Điều gì làm Jo Yi Seo đặc biệt đến vậy? Hãy cùng Cuồng Phim tìm hiểu thé!

1.Xuất phát ngay vạch đích

Như đã nói ở trên, cứ 10 cô nữ chính thì 8 cô nghèo rớt mồng tơi, đã vậy còn thiếu tự tin, nhan sắc cũng phải đợi make over mới lên hương. Còn Jo Yi Seo thì ngay đầu phim đã là một cá nhân xuất sắc đáng mơ ước. IQ 162, là một blogger, KOL nổi tiếng với bảy trăm ngàn người theo dõi. Học lực xuất sắc, gia cảnh không đến nỗi nào, giỏi cả thể thao lẫn nghệ thuật, đã vậy còn có đầu óc kinh doanh. Chắc mới vừa xem ai cũng tự hỏi: “Nữ chính như này rồi ai chơi lại?”, “Hợm hĩnh thế nay thì phải là vai ác chứ sao lại là nữ chính được nhỉ?”,…

Nhưng tuy thế, Jo Yi Seo cũng có nhiều vấn đề về tâm lý, thậm chí cô còn mắc bệnh “Rối loạn tâm lý chống đối xã hội” (Căn bệnh giống Hân trong MV ADODDA đó mấy bạn, mà ở mức nhẹ hơn), khiến cô không có sự cảm thông với thế giới và con người. Chỉ khi gặp được Sae Ro Yi, những triệu chứng và biểu hiện mới đỡ hơn.

2. Không ngần ngại để thể hiện bản thân

Thật sự đã qua rồi cái thời nữ chính e thẹn, nín nhịn những bất công và để quyền lợi lọt vào tay kẻ xấu. Nữ chính bây giờ phải là phụ nữ độc lập, sẵn sàng bợp tai thằng nào con nào gây chuyện với mình chứ đợi hoàng tử đến cứu thì đúng là hư cấu quá.

Ngay tập 4, sau khi bị một gã trai gia trưởng cho ăn một bạt tai vì không chịu đi chơi với hắn, Jo Yi Seo ngay lập tức đã thể hiện một đòn Judo đẹp mắt quật ngã người đàn ông cao hơn cô 30cm. Hoặc ở tập 3, khi bị mẹ của con nhỏ đầu gấu tới đòi đánh, JoYi Seo chấp nhận ăn một bạt tai để quay lại cảnh mình bị đánh. Sau đó tắt máy quay đi rồi trả lại ngay một bạt tai khác đau hơn gấp mấy lần.

3. Nếu đây là một trò chơi, nữ chính sẽ là support tốt chứ không phải quả tạ nặng trịch

Quả thực là thế, nếu đi so sánh với những phim trước đây. Tất cả bất hạnh của một cặp đôi phải 50 – 60% đến từ chuyện nữ chính quá yếu đuối không thể tự bảo vệ mình, sau đó thì gặp bất trắc và nam chính phải đến cứu, kèm theo là bị đập nát cả người. Và tất nhiên, chuyện này phải xảy ra đến cả chục lần trong một phim.

Ở đây thì khác, mặc dù phim vừa đến tập 6, nhưng phải công nhận rằng, việc nam chính có thành công phần nhiều sẽ phải có sự hỗ trợ của nữ chính. Nam chính Sae Ro Yi quá công tâm và quá bao dung, lương thiện nên dù có cố gắng cũng sẽ rất khó để tránh khỏi những kẻ xấu xa đang ủ mưu ám hại ngoài kia. Còn nữ chính Yi Seo thì đã được miêu tả trong phim rằng: “Dù cô ấy có một gương mặt của thiên thần, nhưng bên trong cô ta thực sự là ác quỷ”, và rõ ràng nữ chính của chúng ta không chối cãi chuyện đó, thậm chi cô ấy còn xem đó là một điểm đặc biệt của mình và quyết định sẽ dùng hết khả năng của mình để biến Sae Ro Yi thành người đàn ông vĩ đại. Thử hỏi các chàng trai đang xem phim: “Các anh muốn chọn một cô gái yếu đuối suốt ngày đợi cứu hay muốn một cô gái bản lĩnh sức sống ngời ngời như này?”

4. Công khai thể hiện chủ quyền tình cảm

Chắc có lẽ phân cảnh khiến khán giả đã mắt nhất chính là cảnh cuối tập 5, khi Oh Soo Ah chớm hôn Sae Ro Yi thì bị Yi Seo chặn lại, bóp chặt má và thể hiện rõ ý chí bảo vệ chủ quyền. Đến đoạn này ai xem cũng phải vỗ đùi đen đét vì quá xuất sắc. Trước giờ rất hiếm khi có một nhân vật nữ nào thể hiện cá tính ra ngoài rõ ràng và mạnh mẽ như thế. Nếu như là một phim khác, tôi nghĩ chắc Yi Seo sẽ đứng đó nhìn hai người hôn nhau và phim sẽ lê thê cả một đoạn dài nữa với cảnh cô ấy đi bộ thất thần rồi trách thân trách phận. Thật may mắn cho chúng ta Yi Seo đã làm khác.

Thậm chí ở tập 4, Yi Seo cũng đã hoàn toàn nhận ra và chấp nhận tình cảm của mình dành cho Sae Ro Yi, rất nhanh và rất quyết đoán, không để khán giả phải đi theo chơi trò cút bắt với mình. Cộng thêm một điểm cho bộ phim vì diễn biến nhanh gọn sạch sẽ.

Bên cạnh nữ chính Jo Yi Seo, còn rất nhiều nhân vật trong phim cũng thú vị không kém. Các Cuồng thích nhân vật nào nhất? Hay bình luận ở dưới cho Cuồng Phim biết với nhé!

Hiển Ngô – Cuồng Phim 

Nữ chính ‘Nhà Bà Nữ’ sống lỗi, độc hại trong tình yêu lẫn tính cách!

Từ Bố Già đến Nhà Bà Nữ: Phim bình dân nhưng sao doanh thu luôn vài trăm tỷ?

Những ngôi sao Hollywood có sự thay đổi ngoạn mục khi đóng phim kinh dị