in , , ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Tìm hiểu 4 cái nhất của ‘Itaewon Class’ khi so sánh với những bộ drama Hàn khác

Là một bộ phim gây bão diện rộng suốt từ tháng 1 tới bây giờ, ‘Itaewon Class’ hoàn toàn khẳng định được sức hút cũng như vị thế của mình trên đường đua drama nửa đầu năm 2020. Phim đã tạo nên cho mình những màu sắc riêng biệt không thể trộn lẫn cũng như những “cú lật” khiến fan ngã ngửa không gượng dậy được. Vậy, hãy cùng Cuồng Phim tìm hiểu xem 4 cái nhất ở cả mặt tích cực và tiêu cực mà phim có được là gì nhé!

1.Đưa tư tưởng bảo vệ quyền LGBT lên màn ảnh mạnh mẽ nhất

Từ trước đến nay, luật bất di bất dịch của phim Hàn là hạn chế những nhân vật đồng tính, chuyển giới,… lên màn ảnh. Cho dù nếu có cũng ở những tuyến rất phụ và không được chiếm sóng hay có những vai trò lớn trong phim.

Nhưng với ‘Itaewon Class’, mọi chuyện ngược lại hoàn toàn, dù Ma Hyun Yi không hẳn là vai thứ chính nhưng vai trò của cô trong phim là cực kì lớn và mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa vô cùng. Bộ phim mặc dù có ý ủng hộ và đề cao quyền của cộng đồng LGBT như vậy nhưng lại không hề gặp phải sự phản đối nào từ cộng đồng mạng. Thậm chí, phân đoạn đứng lên tuyên bố mình là người chuyển giới của cô nàng Ma Hyun Yi còn làm dậy sóng Naver một thời, mở đường cho những nhân vật LGBT khác có đất diễn hơn trên màn ảnh nhỏ drama Hàn Quốc.

2. Thay đổi tạo hình ác độc nhất

Nếu phải tìm một điểm để chê ngay lập tức, chê cấp kì chứ chưa cần nói đến lỗi kịch bản thì chắc chắn stylist của ‘Itaewon Class’ xứng đáng nhận điểm âm với màn “dậy thì” nhan sắc của các nhân vật trong phim. Tuy Jo Yi Seo và Oh Soo Ah cũng có thay đổi nhưng hên quá, hai mái tóc đó cũng tạm hợp với hai cô nàng nên vẫn còn lưu giữ được hương sắc nữ nhân.

Thậm chí người thay đổi nhiều nhất, theo hướng “ngon lành” nhất chính là Jang Geun Won. Anh chàng đã tập gym và thay đổi màu tóc, nhìn lãng tử và đàn ông hơn rất nhiều.

Còn ở trường hợp của Ma Hyun Yi thì không thể chấp nhận được sự thay đổi đó. Từ một nàng cá tính với mái tóc hơi tomboy, tôn được gương mặt thanh tú đủ sức đánh gục cả nam lẫn nữ. Ma Hyun Yi đã bị stylist đội cho quả tóc giả ngang vai, mái bằng với chất tóc phồng xù, cứng đơ, khiến nhan sắc cô nàng giảm đi 5 điểm. Cộng thêm quả môi hồng cánh sen có sức công phá nặng nề khiến nhan sắc cô nàng vừa lên hương tập trước, tập sau đã chìm nghỉm.

3. Xây dựng nhân vật nữ thứ toàn diện nhất

Rõ lẽ một điều, đã là phận nữ thứ, muôn đời lên phim không thể ăn được nữ chính. Với ‘Itaewon Class’ cũng vậy, trải qua suốt 16 tập với 15 năm tổng cộng, cuối cùng nữ chính Jo Yi Seo đã có được nam chính, còn Oh Soo Ah ngậm ngùi mở nhà hàng riêng, hốt “giải đặc biệt” Park Bo Gum về nhà.

Nhưng ở ‘Itaewon Class’ có một điểm đặc biệt khác hoàn toàn những phim khác, đó là xây dựng nội tâm và cá tính của nữ thứ toàn diện hơn cả nữ chính. Nếu để ý kĩ, chúng ta sẽ rất dễ thấy những phút giây dằn vặt và đấu tranh nội tâm của nhân vật Soo Ah qua các tập, trong khi Yi Seo thì rất ít thấy. Hơn nữa, từng phân cảnh, câu thoại của Soo Ah đều ở thế tiến thoái lưỡng nan, vô tình biến cô thành người xấu nhưng người xem vẫn không thể ghét được. Và cái kết vô cùng đẹp khiến khán giả lại ngã ngửa: “À thì ra Soo Ah đã tính cả rồi! Tội cho cô gái ấy quá!”. 

Nhưng Soo Ah được o bế kĩ bao nhiêu thì lại hại cho phim bấy nhiêu. Chính vì tâm lý của cô đã được gọt giũa quá toàn diện, tình cảm cô dành cho nam chính cũng thế, thậm chí cả cách nghĩ của một cô nhi ra sao cũng đã được thể hiện rõ. Khiến đến cuối phim, thứ còn đọng lại cho khán giả là sự tiếc nuối cho Oh Soo Ah nhiều hơn cả việc thành đôi của nam nữ chính hay việc Park Sae Ro Yi trả thù thành công.

4.Nam chính hack tuổi nhất hệ mặt trời

Về điểm này thì xin được tuyên bố thẳng luôn rằng không bộ drama Hàn nào có tuổi so sánh với sự trẻ lâu tới mức “bất lão” của anh CEO nam chính.

Từ năm anh 17 tuổi, anh đã để mái đầu hạt dẻ và gương mặt anh cũng sáng loáng, không chút bụi trần. 2 năm sau anh ra tù, nhìn anh hơi tã nhưng tóc anh vẫn thế, mặt anh cũng y chang. Thêm 7 năm nữa, anh đi tàu viễn dương về nhìn anh cũng vậy, khác là thêm mấy vết sẹo tuy thế vẫn không làm cho anh có chút dấu hiệu tuổi tác. Và cộng thêm 5 năm nữa tới khi anh thành công, vẫn không ai tìm được điểm gì khác giữa năm anh 17 và năm anh 32.

Kết

Đây là những điểm độc nhất cũng như có yếu tố vượt trội hơn hẳn của ‘Itaewon Class’ khi so sánh với những drama Hàn gần đây. Các Cuồng có thấy còn điểm nào mà Cuồng Phim bỏ sót nữa không? Hãy cùng bình luận ở dưới nhé!

Hiển Ngô – Cuồng Phim

5 siêu phẩm truyền hình Hàn Quốc “sắp ra lò” đáng để các Cuồng trông đợi!

KINH DI KINGDOM cuong phim

Là fan của “Kingdom” thì không nên bỏ qua 10 bộ phim kinh dị đỉnh cao này!