in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

3 lý do bạn nhất định phải xem “The Platform”: Phiên bản đen tối và tàn bạo hơn của “Parasite”!

the platform 5 cuong phim

The Platform, phim kinh dị giật gân mới nhất của Netflix là một trong những bộ phim hay nhất hiện tại mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Bộ phim tập trung vào một nhóm tù nhân bị giam trong một nhà tù thẳng đứng, với các tầng được đánh số từ một đến hàng trăm, từ cao xuống thấp. Mỗi tù nhân được phân bổ thực phẩm hàng ngày của họ thông qua một bàn chứa đầy thức ăn ngon ở trên cùng, và sau đó từ từ xuống đến đáy – nếu những người ở tầng cao hơn ăn nhiều thì lúc cái bàn xuống các tầng dưới, những tù nhân ở đó sẽ không còn gì để ăn nữa.

the platform 2 cuong phim

Mỗi tầng như vậy chứa được 2 tù nhân và được họ được đưa qua một tầng mới mỗi tháng, ngẫu nhiên. Mỗi tù nhân được phép mang theo một vật phẩm vào trong cơ sở – có thể là vũ khí, hoặc mang theo thú cưng hay sách.

Sau khi suýt bị giết và ăn thịt bởi người bạn tù tuyệt vọng của mình khi đang ở tầng 171, nam chính Goreng đã cố gắng chống lại hệ thống này để rồi phát hiện ra rằng hệ thống của nhà tù còn hơn cả những gì anh có thể tưởng tượng. Với thông điệp về lòng tham và giai cấp, The Platform mang lại cảm giác thú vị và làm đảo lộn tất cả cùng một lúc. Dưới đây là ba lý do tại sao bạn nên xem bộ phim kinh dị tiếng Tây Ban Nha này càng sớm càng tốt.

The Platform có một ý tưởng kịch bản “phản địa đàng” hoàn toàn mới!

Tất cả các hành động trong The Platform diễn ra trong một nhà tù thẳng đứng, nơi những tù nhân ở các tầng trên có thể ăn nhiều nhất có thể để sống sót, trong khi các tầng thấp phải dùng đến bạo lực và, thường xuyên, ăn thịt người để sống qua tháng tiếp theo.

hero_platform-movie-review-2020 cuong phim

Giống như các bộ phim kinh dị mang chủ đề phản địa đàng khác như The Hunger Games hay High-Rise, thành công của The Platform chỉ dựa vào khái niệm của nó và khéo léo bao gồm những đoạn hồi tưởng cho cuộc phỏng vấn của Goreng, cả hai đều giải thích cách nhà tù vận hành, và cả cung cấp cho người xem cái nhìn sâu sắc về tâm lý của Goreng (anh ấy đã tự nguyện vào cơ sở để “bỏ hút thuốc và đọc ‘Don Quixote'”).

the platform 3 cuong phim
Những người ở tầng dưới khi được chuyển lên tầng trên sẽ có suy nghĩ “Tại sao phải chia cho lũ ở dưới khi trước đó mình bị dày vò bởi lũ ở trên?”

Bộ phim đã làm rất tốt việc cung cấp cho người xem những thông tin vừa đủ để làm họ kinh hoàng, cuối cùng xây dựng thành một tiết lộ đáng kinh ngạc khi làm cho thế giới của nhà tù trông rất thực tế.

The Platform đưa ra một số thông điệp về lòng tham của con người và tầng lớp xã hội – gợi nhớ đến những bộ phim như Parasite và Snowpiercer

Vấn đề chính mà nhân vật chính Goreng nhận ra với nhà tù là: thực tế là nếu những người ở tầng cao hơn chỉ ăn những gì họ cần để sống sót – và không ăn nhiều hơn nữa – thì sẽ có đủ thức ăn để nuôi những tù nhân còn lại ở tầng thấp hơn. Nhưng tất nhiên, những người ở tầng trên cảm thấy được hưởng thụ những bữa tiệc hàng ngày của họ, đặc biệt nếu gần đây họ đến từ tầng thấp hơn – và, trong một số trường hợp, thậm chí còn làm khổ những người bị mắc kẹt bên dưới họ.

the platform 4 cuong phim

Bộ phim khám phá những tác động của lòng tham của còn người này và cách những người ở trên thường không cảm thấy hối hận về việc từ chối những người bên dưới – đặc biệt khiến người hâm mộ gợi nhớ đến cho một số bộ phim của Bong Joon-ho như ParasiteSnowpiercer

Cốt truyện sẽ khiến bạn phải liên tục suy nghĩ ra cho đến khi phim kết thúc

the platform 5 cuong phim

Mặc dù khái niệm này khá đơn giản, nhưng nhiều khúc ngoặt khác nhau của bộ phim – cũng như các cảnh trong mơ và hồi tưởng đi kèm – khiến nó trở thành mộ bộ phim vô cùng hồi hộp và kịch tính. Với các nhân vật mới được giới thiệu ở mọi ngã rẽ, rõ ràng rằng trong thế giới của The Platform , mọi thứ đều có thể. Nhìn chung, The Platform là một bộ phim kinh dị, kịch tính lên tiếng lật ra những mặt xấu của đặc quyền và lòng tham trong tâm của mỗi con người.

The Platform hiện đã có mặt trên Netflix.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Insider

Hoá ra đây chính là lý do khiến fan nằng nặc đòi season 2 của “Itaewon Class”!

Bất chấp rating đạt kỉ lục, tập cuối ‘Itaewon Class’ nhận về cơn mưa gạch đá đỡ không kịp