in , ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Hé lộ 3 cảnh bị cắt của ‘IT Chapter Two’ khi ra rạp tại Việt Nam

Dù có độ dài “miên man” khoảng 3 tiếng đồng hồ khi công chiếu tại các rạp ở Việt Nam, ‘IT Chapter Two’ vẫn còn đến 3 cảnh bị kiểm duyệt không được lên phim.

* Bài viết có tiết lộ một số tình tiết phim, các bạn cân nhắc khi đọc *

Cảnh Adrian Mellon bị nhóm du côn quấy rối

Đây là cảnh được bắt đầu giống như trong tiểu thuyết của Stephen King, với cặp đôi Adrian Mellon và người yêu của mình, Don Hagarty, chạm trán nhóm người bắt nạt tại Hội chợ Derry 27 năm sau khi IT bị đánh bại lần đầu tiên. Chúng ta đã được chứng kiến một tội ác bạo lực dấy lên bởi sự kì thị và nhục mạ của nhóm thanh niên côn đồ – những người được cho là bị ảnh hưởng của IT thao túng – đối với hai con người vô tội.

adrian-mellon-beaten-it-chapter-two-cuong-phim
Nhân vật Adrian Mellon ở đầu phim cũng bị đánh đập dã man hơn nhiều

Cảnh nào bị cắt? Adrian bị nhóm du côn vây đánh một cách tàn nhẫn hơn đến mức gãy cả mũi và tổn thương khắp mặt, nhưng anh vẫn gắng gượng để thốt lên thêm một câu “Tao vẫn ghét kiểu tóc của mày”.

Nhưng những gì chúng ta đã được xem chỉ đơn giản là thể hiện cuộc chạm trán giữa hai bên và Adrian Mellon bị hành hung bởi mấy cú đấm đá trước khi bị ném khỏi cây cầu và “dâng” thẳng vào miệng của tên hề Pennywise. Trên thực tế, cảnh phim được thể hiện có mức độ tàn bạo hơn rất nhiều: Adrian đã bị thương rất nặng ở đầu và mặt mình, gãy mũi, dù anh vẫn cố gắng gượng lên để phản kháng những kẻ côn đồ này.

Dù không ảnh hưởng nhiều lên mạch truyện của toàn bộ phim, nhưng việc cắt giảm bớt cảnh này phần nào ảnh hưởng đến mức độ tội ác của xã hội và của IT mà đạo diễn muốn nhấn mạnh.

Cảnh Eddie bị IT tấn công

Ở đoạn chiến đấu cùng IT trong hang động dưới lòng đất, khi Eddie đã dựa vào lòng tin mạnh mẽ của mình để biến cây cọc sắt bình thường ở hàng rào bên ngoài căn nhà Neibolt trở thành thứ vũ khí chết người đối với IT. Tuy nhiên trong lúc bị thương, IT – với hình dáng một con nhện khổng lồ – cũng đã kịp đánh một đòn chí mạng đến Eddie và quăng anh lăn xuống một góc hang.

eddie-stab-it-chapter-two-cuong-phim
Eddie bị tấn công lại bởi IT, giống như với nguyên tác ban đầu

Cảnh nào bị cắt? Đó là khi Eddie đến bên Richie để kiểm tra người bạn của mình sau khi phóng mũi lao vào người của IT. Ngay lúc đó, IT dưới dạng một con nhện khổng lồ đã cắm thẳng một chân nó vào bụng Eddie và vung lên cao, đung đưa qua lại để trêu ghẹo các thành viên nhóm Losers, trước khi ném anh vào một góc hang động. Trên phim, lúc đó chúng ta chỉ kịp thấy Eddie bị đâm và cảnh cắt qua khi anh đã bị ném vào góc hang động.

Có thể do cảnh tượng cũng khá tàn nhẫn và máu me nên cũng đã bị cắt ra – dù gây cảm giác khá đột ngột và mất tự nhiên.

it-chapter-two-eddie-pennywise-cuong-phim

Cảnh đấu tranh của Ben và Beverly

Ở dưới hang ổ của Pennywise, khi cả nhóm bị chia cắt theo nhiều hướng khác nhau, Ben và Beverly cùng bị đẩy đến một góc hang động.

Lúc đó, Ben đang dần bị nhận chìm trong hố cát với IT xuất hiện dưới dạng Pennywise và trêu chọc anh về mặc cảm ngoại hình vẫn đeo bám từ thời thơ ấu. Còn Beverly thì mắc kẹt ở trong một căn phòng vệ sinh và đối mặt với hình ảnh những kẻ quấy rối cô từ quá khứ: người bố, Henry Bowers và ông chủ hiệu thuốc, và cơn lũ máu “kỉ lục” tràn vào muốn nhấn chìm lấy cô.

bev-ben-it-chapter-two-cuong-phim
Cuối cùng Bev cũng biết được ai là người viết nên những dòng thơ cho mình

Cảnh nào bị cắt? Đây có lẽ là cảnh ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của nhân vật, ở bản gốc, Beverly đã phải lặn ngụp trong bể máu rất lâu và gần như sắp chết ngạt. Khi Bev phải bị “lặn ngụp” trong bể máu trong lúc Ben đang đọc ra những câu thơ năm xưa khiến cô nhận ra đó mới chính là người yêu mình. Khi đó, Beverly đã dùng hết sức để đá tung cánh cửa phòng vệ sinh, cùng lúc làm đứt 3 ngón tay của bố mình, để với lấy tay của Ben.

Khi cát và máu dần phủ ngập cả hai người, Ben mới tiết lộ mình là chủ nhân của bài thơ năm xưa và thổ lộ tình cảm với Beverly. Chính khoảnh khắc đó giúp Bev nhận ra tình yêu đích thực, người duy nhất cho cô cảm thấy an toàn từ 27 năm trước. Đó cũng là động lực giúp Bev đá bật cánh cửa phòng vệ sinh để vươn tới nắm lấy bàn tay Ben.

beverly-drown-it-chapter-two-cuong-phim
Phân cảnh dài giữa Ben và Bev ở gần cuối có thể bị cắt vì … lý do kỷ lục này!

Toàn bộ phân cảnh mang đầy tính biểu tượng, thể hiện việc cả hai nhân vật đều vượt qua được sự yếu đuối và nỗi sợ của mình: Ben vượt qua mặc cảm cá nhân để bộc lộ cảm xúc của chính mình; còn Beverly đứng lên tranh đấu với sự yếu đuối từ những kẻ quấy rối để giành lấy điều mình xứng đáng. Thêm nữa, chính cảnh cắt cũng làm rõ hơn sự biến chuyển trong tình cảm của Bev khi cô nhận ra Ben mới đúng là người có tình cảm với mình.

Trong toàn bộ các cảnh bị lược bỏ, có lẽ đây là một phân đoạn ảnh hưởng nhiều đến sự mạch lạc và dễ hiểu trong tuyến nhân vật của ‘IT Chapter Two’ nhất.

 

HD – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

10 câu hỏi lớn của fans về MCU hứa hẹn sẽ được Black Widow giải đáp tường tận!

Đạo diễn “Joker”: “Chúng tôi không hề đề cao cái ác!”