in

2 đoạn phim kinh dị đã bị cắt bỏ trong “Chú hề ma quái”

Phim kinh dị “IT” – Chú Hề Ma Quái đang gây bão phòng vé hiện nay được gắn mác 18+ khi về Việt Nam, tuy nhiên bộ phim vẫn bị cắt đi 2 giết người kinh dị nhất phim vì quá đi ngược lại đạo lý thông thường.

IT được thực hiện dựa trên nguyên tác văn học của Stephen King, IT là câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu giữa nhóm bảy bạn nhỏ tự gọi mình là “The Losers Club” với ma hề Pennywise tại thị trấn Derry, Maine vào mùa hè 1989. Bộ phim được làm lại từ phiên bản năm 1990 nhưng theo cách mới hơn trong việc sắp đặt tình tiết và khai thác tính cách nhân vật.

Bộ phim liên tục chứng tỏ sức nóng khi phá đảo hầu hết phòng vé trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi xem phim, khán giả vẫn cảm thấy khó hiểu ở một số phân đoạn có phần vội vã chỉ vỉ…bị cắt.

Mới đây hai cảnh quay đã cắt bỏ bị rò rỉ và kéo theo nhiều tranh cãi xung quanh việc ‘lên sóng’ của hai đoạn phim trên.

Khi xem phim, khán giả phải lúng túng vì sau phân cảnh Beverly bị Pennywise bắt xuống cống ngầm thì Bill đã tìm đến cô bé và cảnh tượng cậu bé nhìn thấy cha của Beverly đã nằm bất động giữa vũng máu.

Chi tiết này làm khán giả khó hiểu vì không biết ai là người đã giết chết ông ta và một trong hai đoạn phim bị cắt vừa được tung lên mạng đã giúp người hâm mộ phần nào hiểu rõ.

Sau nhiều năm tháng bị quấy rối tình dục bởi chính bố ruột, Beverly đã ra tay hạ sát “con quỷ sống” để tự vệ.

Việc cắt bỏ đã làm gián đoạn mạch phim và không thể hiện được hết cảm xúc bị dồn nén đến mức phải giết người của nữ chính khiến nhiều cư dân mạng phản đối.

Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác cho rằng cảnh quay này khá tàn bạo và có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và tâm lý của đối tượng khán giả trẻ khi theo dõi bộ phim, cho nên việc loại bỏ là cần thiết.

Phân Cảnh Beverly chống lại sự tấn công của Cha Mình:

Tên cầm đầu của hội những kẻ bắt nạt, Henry, cũng có nỗi ám ảnh làm hình thành nên sở thích chà đạp người khác. Sở thích bạo lực của Henry đều chịu ảnh hưởng từ ông Butch (bố Henry), một cựu quân nhân chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau chiến tranh.

Henry Bowers kẻ đứng đầu của hội chuyên bắt nạt Bowers Gang

Cách ông ta áp đặt hành vi bạo lực và những quy chuẩn quân đội lên con trai khiến tính cách của cậu bé cũng trở nên “vặn vẹo”.

Pennywise là con quỷ ăn mòn con người dựa trên chính nỗi sợ hãi của họ, đồng thời cũng có thể kiểm soát hành vi của nhân vật mục tiêu.

Đoạn phim Henry dùng con dao của bố để cắt cổ ông ta, khiến khán giả không khỏi rùng mình. Mặc dù hành động trên xuất phát từ việc bị gã hề quỷ điều khiển, nhưng cảnh tượng máu me ấy lại có thể gây ảnh hưởng tâm lý khán giả hơn cả những phân cảnh bị hù dọa bởi Pennywise.

Henry bị Pennywise điều khiển giết bố: 

IT vẫn đang tung hoành tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Theo Thăng Long – Báo Mới 

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Chuyện tình đẹp khó tin của Hugh Jackman với vợ hơn 13 tuổi

Sự thật đằng sau cảnh cưỡi ngựa trong phim cổ trang