in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

18 câu hỏi lớn nhất còn lại sau khi xem ‘Avengers: Endgame’

endgame review cuong phim

Dù ‘Avengers: Endgame’ là một bộ phim đỉnh cao hoành tráng, đem lại cái kết cho một giai đoạn 10 năm của MCU, nhưng nó vẫn để lại nhiều câu hỏi cho khán giả.

Sau đây là 18 câu hỏi mà bộ phim còn để lại sau khi kết thúc:

1. Làm thế nào mà Captain Marvel biết chính xác phải tìm Tony Stark và Nebula ở đâu?

Có lẽ nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng cả lẫn hào hứng khi thấy Captain Marvel xuất hiện và cứu lấy Tony Stark cùng Nebula ở khoảnh khắc tưởng chừng như tuyệt vọng. Nhưng, làm thế nào cô biết được cần phải tìm kiếm họ, và phải tìm ở đâu?

captain-marvel-binary-cuong-phim

Để trả lời, có lẽ chúng ta nên quay lại bộ phim ‘Captain Marvel’ hồi tháng 3. Trong cảnh hậu credit mà Marvel sau đó cũng đã tung lên mạng, khán giả cứ nghĩ đó là một cảnh sẽ xuất hiện trong ‘Endgame’ nhưng không, và nó vô cùng quan trọng để nắm bắt về cảnh mở đầu này. Theo cảnh này, Captain Marvel vừa quay trở lại Trái Đất sau tín hiệu của Nick Fury, nhưng cô gặp gỡ Captain America, Black Widow, Bruce Banner. Có lẽ trong lúc này, cô cũng đã gặp Pepper Potts – người có thể đã nhận tín hiệu của Iron Man từ không gian.

Chúng ta có thể tin rằng đó là cách để Captain Marvel xác định vị trí của hai người.

2. Captain America già đi như thế nào?

Quay lại từ ban đầu, Captain America được tiêm một loại serum siêu đẳng, giúp anh có sức mạnh phi thường, và đặc biệt là không già đi nhiều từ lúc bị đóng băng năm 1945, Trong truyện tranh, cũng nhờ vào loại serum đó mà anh không bị già đi, nhưng có một khoảnh khắc một kẻ phản diện đã hút nó ra khỏi người anh và khiến Captain America già đi.

captain-america-old-cuong-phim

Chúng ta có thể cho rằng trong quá trình quay lại quá khứ, Cap đã nhờ một ai nghiên cứu ra một thứ giúp anh có thể già đi cùng với tình yêu của đời mình (Howard Stark chẳng hạn). Như vậy, Cap có thể quay lại khoảng năm 1945, để có thể gặp lại và sống cùng Peggy cho đến năm 2023 hiện tại. Nhưng có một điều chúng ta không biết chính là việc hai đạo diễn Anthony & Joe Russo chia sẻ với Entertainment Weekly Captain America đã quay về sống ở một thực tại song song khác chứ không phải dòng thời gian chúng ta biết, và điều này chắc chắn mang lại nhiều câu hỏi mới.

3. Liệu Hawkeye sẽ có nhiều kẻ thù hơn sau ‘Endgame’?

Sau khi Clint Barton/Hawkeye mất gia đình ở đầu phim, anh đi vào con đường đen tối. Đi theo tạo hình trong truyện tranh, mộ bản ngã khác của anh đã trỗi dậy, và đó chính là Ronin – một ninja trừ gian đơn độc. Chúng ta thấy Barton giết cả một nhóm băng đảng ở Tokyo và một nhóm khác ở Mexico theo lời của War Machine.

clint-barton-cuong-phim

Nhưng bây giờ Hawkeye đã đoàn tụ với gia đình và tất cả những điều đã xảy ra không biến mất. Thì liệu sẽ có những kẻ thù của anh còn sống và quay lại báo thù? Lần này, anh sẽ còn phải bảo vệ cả gia đình của mình – có lẽ điều này sẽ là nội dung của series về Hawkeye trên Disney+

4. Cuộc sống và trường lớp của những người không bị tan thành bụi?

Ở cuối phim, vào thời điểm năm 2023 chúng ta thấy Peter Parker lại đoàn tụ với Ned, người bạn thân của mình. Họ đã không già đi một ngày kể từ khi bị hóa thành tro bụi; đối với họ, có thể nói là chưa có một ngày trôi qua.

spider-man-cuong-phim

Nhưng chẳng phải sẽ khá ngộ nghĩnh khi năm năm trôi qua đối với những người trong lớp họ không bị hóa thành bụi? Liệu họ có tiếp tục với trường học, tốt nghiệp, và bước vào thế giới hay không? Nếu theo logic đó, thì Ned và MJ cũng đã biến mất, cùng với nhiều người bạn khác của họ. Thêm vào đó, chúng ta biết phần tiếp theo ‘Spider-Man: Far From Home’ chỉ diễn ra vài khoảnh khắc sau khi ‘Endgame’ kết thúc – và có thể nó sẽ tiếp diễn theo cảnh chúng ta được thấy trong phim.

5. Các siêu anh hùng không bị thương nhiều khi Thanos tấn công trụ sở Avengers?

Khi Thanos của 2014 đến tương lai, hắn ngay lập tức cố gắng hạ gục nhóm Avengers đầu tiên với hỏa lực bắn thẳng vào mục tiêu của mình và san bằng tòa nhà trụ sở. Nhưng bằng cách nhiệm màu nào đó, không ai bị thương quá nặng nề từ đợt tấn công này – nhưng cũng có thể nói do các Avengers đều có giáp trụ và cơ thể hơn người.

thanos-cuong-phim

6. Lý thuyết du hành thời gian trong ‘Avengers: Endgame’

Trong ‘Avengers: Endgame’ lý thuyết cho việc du hành thời gian được giải thích khá nhanh, với nhiều thuật ngữ chuyên môn về vật lý và cơ học lượng tử. Thế nhưng, qua nhiều bài báo phân tích khoa học (nhất là từ Newsweek) đã lý giải thì lý thuyết về du hành thời gian của ‘Avengers: Endgame’ đã làm tốt trong nỗ lực dựa theo khá sát một phần của các học thuyết khoa học đương đại.

Avengers-Endgame-New-Suits-cuong-phim

7. Vì sao Avengers chọn các mốc thời gian cực nhọc như vậy?

Tony, Bruce, Clint, Natasha, và các thành viên còn lại của Avengers có thể chọn các mốc thời gian khác trong quá khứ để thu thập các Viên đá Vô cực nhẹ nhàng hơn, thay vì những thời điểm như trong phim.

Ví dụ, thay vì quay lại thời điểm trong ‘Thor: The Dark World’ để lấy Viên đá Thực tại từ Jane, thì không phải nó sẽ dễ dàng hơn nếu họ lấy từ gã Collector? Thêm vào đó, khối Tesseract đã nằm ở Asgard trong nhiều năm trước khi Loki đánh cắp nó. Còn Viên đá Sức mạnh, thì Rocket có thể “mượn” từ Nova Corps trên Xandar sau ‘Guardians of the Galaxy’ thay vì lấy ngay lúc Quill xuất hiện lần đầu tiên.

nova-prime-cuong-phim

Dù có vẻ theo hướng đó thì mọi thứ sẽ có vẻ như không quá thú vị, nhưng nó sẽ có thể phần nào giảm bớt gánh nặng cho các siêu anh hùng của chúng ta (và rõ ràng thực tế không ai hối thúc họ cả khi Thanos lúc đó đã chết, và họ có dư thời gian để lên kế hoạch cụ thể hơn).

8. Gamora quay trở lại, nhưng chúng ta không thể mang Black Widow quay về?

Với sự du hành thời gian, chúng ta đã thấy một Gamora từ một thực tại khác của 2014 đến tương lai, và có vẻ như cô không bị biến mất cùng đoàn quân của Thanos. Nhưng nếu vậy, vì sao cả đội không quay lại quá khứ và đem cô đến thực tại này, hay vì điều đó sẽ phá đi cấu trúc của những thực tại đó?

gamora-black-widow-cuong-phim

Bruce chỉ nói đơn giản là điều này không thể xảy ra mà không có lý giải gì thêm. Anh cũng nói rằng lúc búng tay, anh cũng đã nghĩ đến việc mang cô quay lại nhưng không thể.

9. Việc mang trả những Viên đá Vô cực trở lại khó hay dễ?

The Ancient One nói với Bruce rằng sau khi sử dụng, họ phải mang trả những Viên đá Vô cực trở lại dòng thời gian mà họ lấy đi. Nếu không, sẽ có nhiều sự kiện tồi tệ xảy đến với dòng thời gian đó.

Và ở cuối phim, Captain America đã tình nguyện mang những viên đá đi, và có vẻ như anh không gặp vấn đề gì. Nhưng có những trường hợp mà việc trả lại có phần khó khăn hơn nhiều, ví dụ như Viên đá Thực tại (trả lại vào người Jane Foster) hay Viên đá Linh hồn.

captain-america-cuong-phim

10. Quay ngược thời gian để lấy thêm Hạt Pym?

Nhiều lần trong suốt bộ phim, Ant-Man nói rõ rằng họ có một lượng nhỏ Hạt Pym để du hành ngược thời gian. Một khi sử dụng hết, là hết hoàn toàn! Nhưng nếu họ chỉ đơn giản quay trở lại một khoảnh khắc trước khi Pym biến mất, nhóm có thể dễ dàng có nguồn cung cấp Hạt Pym không giới hạn; hoặc ít nhất, Pym có thể đã cung cấp cho họ nhiều hơn.

pym-particles-cuong-phim

Điều này thậm chí còn khó hiểu hơn khi Tony, Captain America, Bruce Banner và Ant-Man đến năm 2012 để lấy ba Viên đá Vô cực cùng một lúc. Khi Tony mất Tesseract, Ant-Man nói với anh rằng anh đã bỏ lỡ cơ hội và họ chỉ có đủ Hạt Pym để trở về nhà.

Tony và Cap quyết định quay ngược thời gian để có thêm một số hạt Pym. Nhưng họ có thể chỉ cần đến nhà Hank Pym để hỏi ông thêm.

11. Kẻ phản diện ở đầu “Guardians of the Galaxy”?

Nếu chúng ta theo dõi các sự kiện của bộ phim năm 2014, sau khi Peter Quill lấy được Viên đá Sức mạnh, anh đã gặp Korath, người cố gắng lấy nó. Nhân vật này đã không xuất hiện để đối mặt với Nebula và War Machine khi họ lấy viên đá. Tuy nhiên, cũng có thể Thanos thấy được sự việc qua kí ức của Nebula và đã ra lệnh cho Ronan, và Korath không đuổi theo nữa (nhưng như vậy trong dòng thời gian này, có thể sự kiện ‘Guardians of the Galaxy’ đã không diễn ra)

korath-cuong-phim

12. Kí ức của hai Nebula

Khoảnh khắc mà Nebula quay ngược thời gian đến năm 2014, bản thân trong quá khứ của cô bỗng có được nhận thức về tất cả những ký ức của mình.

nebula-cuong-phim

Có thể bộ não của Nebula như một trung tâm dữ liệu được kết nối ở một nguồn nào đó, và không may cho nhóm Avengers thì hai thực thể Nebula cùng ở một thời điểm khiến kí ức này lẫn lộn. Không chỉ thế, có thể do việc du hành lượng tử gây nên một sự Liên đới Lượng tử (như khi Scott nhận được những kí ức của Janet trong ‘Ant-Man and the Wasp’); ở đây hai Nebula giống nhau lại càng tăng khả năng này hơn.

13. Cuối cùng, Project Pegasus trong ‘Captain Marvel’ có liên hệ gì?

Ban đầu, nó như một chi tiết xây dựng rất rõ ràng cho toàn bộ câu chuyện du hành thời gian. Nó được nói ra một cách trắng trợn trong ‘Captain Marvel’ rằng Project Pegasus có liên quan đến việc Wendy Lawson đang cố gắng tìm ra cách khai thác năng lượng của Tesseract – khối lập phương giữ Viên đá Vô cực màu xanh, Viên đá Không gian – để tạo ra một động cơ tốc độ ánh sáng.

pegasus-cuong-phim

Điều đó sẽ được sử dụng để làm gì? Có lẽ là để du hành xuyên thời gian và không gian. Tuy nhiên, nó thậm chí không bao giờ được đề cập trong “Endgame.”

14. Số phận của Loki

Sau ‘Avengers: Endgame’ có vẻ như số phận của Loki trong dòng thời gian song song sẽ thoát chết. Thay vì quay trở lại Asgard cùng anh trai mình, hắn trốn thoát cùng khối Tesseract vào một nơi không ai biết được (nhưng như vậy sẽ thay đổi hoàn toàn lịch sử cho dòng thời gian này?)

Tuy nhiên, có vẻ như Loki sẽ không chết như trong ‘Infinity War’) và đây sẽ là bước đệm để giới thiệu series về Loki trên Disney+

loki-cuong-phim

15. Thor tham gia vào nhóm ‘Guaridans of the Galaxy’?

Thor bắt đầu chuyến hành trình mới với Rocket và đội Vệ binh ở cuối phim, gợi ý rằng chúng ta sẽ thấy anh tiếp tục cuộc phiêu lưu với họ tiếp theo. Liệu chúng ta có thể thấy Thần Sấm trong ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ nếu anh không có được bộ phim ‘Thor’ thứ tư? Sự hài hước kỳ quặc và phong thái của anh từ ‘Ragnarok’ chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ cho đội Vệ binh. Thêm vào đó, thực chất cụm ‘Asgardians of the Galaxy’ cũng là một trong những cung truyện tranh của Marvel.

thor-cuong-phim

16. Gamora có trở lại với ‘Guardians of the Galaxy’?

Gamora mà chúng ta biết bây giờ không có ký ức về Guardians of the Galaxy. Chúng ta chỉ có thể cho rằng cô rời đi và biến mất sau khi Thanos và quân đội của hắn biến mất. Khi Thor lên tàu của Guardians, bạn có thể thấy Quill đang tìm kiếm Gamora mà chưa có thông tin gì.

Gamora đã đi đâu? Cô ấy thậm chí có thực sự ở ngoài đó?

gamora-cuong-phim

Điều thú vị là liệu Gamora có biến mất cùng Thanos và mọi người khác từ năm 2014 hay không. Chúng ta không biết Tony ước gì khi anh búng ngón tay. Anh không biết Gamora là ai. Anh ta có thể ước cho tất cả những kẻ xấu biến mất, hoặc cho tất cả mọi người từ dòng thời gian sai lầm biến mất.

17. Tương lai nào cho Hulk?

Thor bỏ lại người bạn thân khác của mình trên Trái đất. Tony cũng đã biến mất, Captain America là một ông già, Natasha đã chết và Clint trở về với gia đình. Disney vẫn không thể làm bộ phim Hulk của riêng anh bởi vì họ chưa có quyền cho điều đó. Thế nên, liệu chúng ta sẽ thấy anh ấy hợp tác với người khác?

hulk-cuong-phim

Nếu Banner đi cùng với Peter Parker thì đó sẽ là một điều thú vị, hoặc có lẽ Hulk sẽ quay trở lại Sanctum Sanctorum và gặp Doctor Strange. Anh ấy đã đến đó hai lần trong hai phim mới đây, trong ‘Infinity War’ và ‘Endgame’. Đó dường như không phải là một sự trùng hợp. Nếu Mordo còn sống, Strange có thể cần sự hỗ trợ từ một số người bạn.

18. Thiết lập bối cảnh cho Black Widow?

Nếu bạn quay lại và xem mọi bộ phim ‘Avengers’, luôn có một lời giải thích ngắn gọn về những khoảnh khắc trong cuộc đời của Black Widow. Trong ‘Endgame’, Red Skull nhắc đến tên của cha cô, là Ivan, còn Loki cũng đề cập đến quá khứ đen tối của cô trong ‘The Avengers’.

black-widow-cuong-phim

Đây có thể sẽ là một điều gì cốt lõi của bộ phim ‘Black Widow’ sắp tới. Chúng ta đã dõi theo cô ấy hy sinh để có được Viên đá Linh hồn, Hawkeye và Bruce Banner đã nói rất rõ rằng cô ấy sẽ không quay lại. Và như vậy, một trong những hướng hợp lý sẽ là một bộ phim tiền truyện và hy vọng chúng ta sẽ được biết sự kiện Budapest mà Hawkeye và Black Widow đã nhắc đến là gì.

Có thể, Hawkeye cũng sẽ có một vai tham gia vào ‘Black Widow’.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Insider

the rock marvel cuong phim

Rộ tin Marvel gặp trực tiếp The Rock để bàn về việc hợp tác trong tương lai?

tinh ban cua dan sao Avengers cuong phim

Marvel trả cát-sê bao nhiêu cho dàn sao ‘Avengers’?