17 “Easter egg” thú vị có thể bạn không để ý khi xem 'IT Chapter Two'

comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đoạn kết cho sự thống trị của Pennywise tại thị trấn Derry đã khép lại với ‘IT Chapter Two’, và nó cũng ẩn chứa nhiều chi tiết “Easter egg” đầy thú vị.

* Bài viết có tiết lộ tình tiết phim, các bạn cân nhắc khi đọc nhé *

27 năm chiến thắng “tạm” với IT lúc nhỏ, nhóm Loser giờ đã trưởng thành hơn, quay trở lại Derry để đặt dấu chấm hết cho hiện thân quái ác này một lần cuối vĩnh viễn. Để chống lại IT lần này, cả nhóm đều phải nhớ lại sự gắn kết đặc biệt khi còn nhỏ và vượt qua những nỗi sợ và để đối mặt với quỷ dữ.
Trong khoảng thời gian khoảng 3 tiếng đồng hồ của ‘IT Chapter Two’, bộ phim mang lại nhiều chi tiết Easter egg đầy thú vị xoay quanh nội dung trong tiểu thuyết gốc và cả những tác phẩm khác của King.

1. Mãi mãi là một Loser

Với phần đầu tiên tập trung vào tuổi thơ của hội, ‘IT Chapter Two’ mở đầu khi giới thiệu qua “phiên bản” trưởng thành của từng thành viên thông qua chi tiết cuộc điện thoại của Mike. Ở một cảnh có các thành viên của một công ty kiến trúc đang cùng ngồi bàn luận, camera đã tập trung đến một nhân vật trông khá quan trọng, mà thoạt đầu cho chúng ta nghĩ đó chính là Ben; nhưng sau đó chúng ta mới biết rằng Ben thật sự đang ở một nơi khác.
Thật sự ra, nhân vật xuất hiện chính là nam diễn viên Brandon Crane – người cũng đóng vai Ben trong mini-series IT năm 1990.
ben-hanscom-cuong-phim
Trong một bộ phim nói về tuổi thơ, sự đánh mất thời thơ ấu hay đối mặt với nỗi sợ hãi thời thơ ấu, việc mang lại một diễn viên trong phiên bản cũ là một điểm bổ sung đầy thú vị.

2. Sự góp mặt của Stephen King và đoạn kết

Trong cửa hàng đồ second-hand “Secondhand Rose”, nơi mà Bill tìm thấy chiếc xe đạp Silver của mình, tác giả Stephen King đã có một sự góp mặt vô cùng thú vị.
Trong tiểu thuyết, người chủ tiệm là một kẻ khá thô lỗ lúc Bill bước vào, anh đang đọc “một cuốn tiểu thuyết giấy mà Bill nghĩ chưa bao giờ được đề cử cho giải Pulitzer.” Trong phim, đó là một cuốn sách của Bill.
the-king-of-cameos-cuong-phim
Và không chỉ thế, trong phim King cũng tiếp tục nhắc lại cụm “Tôi không thích đoạn kết của truyện.” Câu nói này được lặp lại đến tận 18 lần xuyên suốt bộ phim, và nó có liên hệ với việc khá nhiều người hâm mộ cũng không thích đoạn kết mà King đưa ra trong ‘IT’.

3. Chú rùa bí ẩn trong ‘IT Chapter Two’

Ở phiên bản gốc trong tiểu thuyết ‘IT’ của Stephen King, vai trò của chú rùa Maturin – một sinh vật xuyên vũ trụ cổ đại – vô cùng quan trọng. Trong mạch thời gian thời thiếu niên, Maturin đã gần như giúp hội Loser đánh bại IT trong lần chạm trán đầu tiên: khi đó, Bill thực hiện Nghi thức Chüd với Pennywise và được chuyển đến một Cõi vũ trụ vượt ra ngoài không gian và thời gian và gặp mặt Maturin.
Trong ‘IT Chapter Two’, Maturin cũng đã được nhắc nhẹ trong hình hài một chú rùa mẫu vật tại trường tiểu học Derry khi Ben quay lại tìm kỷ vật của mình.
Maturin-cuong-phim

4. Họa tiết trang trí trên tấm ván trượt

Để dằn vặt Bill đã không cứu được em trai của mình, IT trong phần hai sử dụng Dean, một cậu bé khác ở Derry Bill gặp khi anh quay trở lại ngôi nhà cũ của mình.
Dù trong phim cậu nhóc xuất hiện đến những 3 lần, thực tế ở tiểu thuyết đó chỉ là một lần tại nơi miệng cống mà Georgie bị Pennywise sát hại, khi Bill cảnh báo cậu nhóc phải cẩn thận không đến gần các miệng cống để chạm mặt tên hề giết người.
Chi tiết này khá nhỏ và nó liên quan đến một bộ phim dựa trên tiểu thuyết khác của Stephen King, ‘The Shining’. Những họa tiết trang trí ở mặt dưới tấm ván trượt của Dean giống với thiết kế của tấm thảm ở Khách sạn Overlook trong ‘The Shining’
you-cant-shine-on-a-skateboard-it-2-cuong-phim

5. Câu nói của Henry Bowers trong nỗi ám ảnh của Beverly

Sau khi Nghi thức của Chüd hoàn toàn bị phá và cả nhóm bị phân tán bởi IT, mỗi người họ phải trải nghiệm lại một phiên bản siêu thực kinh hãi của nỗi sợ thời thơ ấu.
Cơn ác mộng của Beverly đem cô quay trở lại một buồng trong nhà vệ sinh của trường, nơi mà cô bị ném rác vào ở đầu bộ phim đầu tiên. Đối với cô, nó như một chiếc lồng mà những kẻ bắt nạt luôn tìm cách dọa dẫm cô. Họ đều có những câu nói liên quan lúc đó, chỉ trừ Henry Bowers, người nhét đầu vào khoảng trống và hét lên, “Đây là Johnny!”
Câu nói này đến từ cùng bộ phim ‘The Shining’ của King.

classic-king-horror-it-chapter-two-cuong-phim
‘The Shining’ của Stephen King

6. Nhắc lại về mini-series năm 1990

Pennywise của Tim Curry trong miniseries năm 1990 đã mang lại nhiều cơn ác mộng về những chú hề ăn thịt chui ra từ miệng cống. Và trong ‘IT’ đầu tiên, nó một phiên bản Pennywise của Tim Curry đã xuất hiện trong căn nhà ở phố Neibolt khi mà Richie bị mắc kẹt trong một căn phòng ở đó. Ở phần tiếp theo, sự liên kết đó còn rõ rệt hơn nữa.

it-chapter-two-pays-homage-to-the-miniseries-cuong-phim
Hình ảnh IT cũ

Đầu tiên, Pennywise xuất hiện trong cảnh Ben đang trốn trong tủ chứa đồ sau khi tưởng tượng mình sắp được hôn Bev, và thốt ra một câu nói từ phiên bản cũ “Kiss me, fat boy!” Sau đó, khi Bill tiến vào Căn nhà Cười để theo chân cậu nhóc Dean, anh phải đối mặt với những hình ảnh chú hề đánh qua đánh lại với bộ trang phục và ngoại hình giống với phiên bản Pennywise của Tim Curry.

7. Vừa là mẹ, vừa là vợ

Trong tiểu thuyết của King, một trong những điều được nhấn mạnh là việc cả nhóm Loser dù trưởng thành về ngoại hình nhưng vẫn bị vướng mắc với những “tàn tro” của thời thơ ấu – và nó thể hiện qua những người mà họ cưới như với Beverly và Eddie. Như Eddie, dường như cậu đã cưới một người là mẹ mình.
Trong phim đã thể hiện người vợ Myra của Eddie trông ngoại hình và tính tình y hệt như mẹ của Eddie. Và thêm vào đó, nhân vật này được thể hiện bởi cùng một diễn viên.
mom-wife-whats-the-difference-cuong-phim

8. Cà khịa cả đối thủ trong phim.

Thời thập niên 80s, có hai tác gia là kình địch của nhau trong thể loại tiểu thuyết kinh dị là Dean Koontz và Stephen King. Và King đã cho Koontz trở thành một nhân vật trong tiểu thuyết IT của mình, với vai trò một người quản giáo ở trại tâm thần Juniper Hill, nơi giam giữ Henry Bowers. Trong truyện, đối thủ của King được lấy tên là John Koontz (có thể bắt từ cái tên hay dùng để chỉ người vô danh tính John Doe) và có vẻ King cũng “tranh thủ” cà khịa đối thủ khi cho Bowers nói rằng “Koontz là người tệ nhất.”

it-chapter-two-dean-koontz-cuong-phim
Dean Koontz, tiểu thuyết gia kinh dị đối thủ của Stephen King

Trong ‘IT Chapter Two’, John Koontz cũng có vai trò tương tự nhưng nhân vật chỉ xuất hiện thoáng qua khi đang xem một video về chó lúc Henry Bowers trốn thoát. Những ai là fan của Dean Koontz sẽ biết vị tác giả vô cùng yêu chó.

9. Sự xuất hiện của các quái vật trong phim

Ở tiểu thuyết, trong mini-series 1990 hay một phần nhỏ ở ‘IT’ đầu tiên, những nỗi sợ của các thành viên hội Loser đến từ các sinh vật trong những bộ phim điện ảnh: Xác ướp, Người sói, hay con mắt chảy nước trong một bộ phim năm 1958.
its-kind-of-a-thing-it-cuong-phim
Còn ở phiên bản mới này, quái vật được nhắc đến là ‘The Thing’ – một sinh vật cũng có khả năng biến hình và lấy theo dạng của bất cứ thứ gì nó lây nhiễm, nhưng nó phải trải qua những biến đổi ghê tởm. Cảnh đó diễn ra khi Richie, Bill, và Eddie đụng độ cái đầu của Stan trong căn nhà 29 phố Neibolt, khi cái đầu được biến hóa thành một con vật hình thù như nhện. ‘The Thing’ còn được nhắc đến qua hai chi tiết khác như câu nói của Richie “You gotta be f—-ing kidding me.” Và cả con chó đằng sau cánh cửa ‘Not Scary’

10. Đoạn kết của ‘IT Chapter Two’ và tiểu thuyết

Chủ đề chính trong cuốn tiểu thuyết là việc cơ bản ‘IT’ được thể hiện qua toàn bộ thị trấn Derry, Maine.
Như chúng ta đã thấy cùng Bill, IT đến Trái Đất từ ngoài ​​không gian vào hàng triệu năm trước và nó vẫn ở mãi một nơi kể từ đó. Khi Derry phát triển, về cơ bản, IT có gắng đảm bảo không ai chú ý đến sự hiện diện của nó; dù cứ sau ba thập kỷ một nhóm trẻ mất tích sẽ cần một thảm họa lớn để chấm dứt vòng lặp lúc đó, nhưng miễn là tất cả những người trưởng thành không quan tâm, IT sẽ không gặp phải vấn đề gì.
it-chapter-two-ending-novel-cuong-phim
Hội Loser rõ ràng đã thay đổi những điều đó khi đánh bại IT. Với cái chết của IT, hầu hết trung tâm thành phố Derry đi cùng, sụp đổ vào các đường hầm nằm rải rác bên dưới thị trấn. Ít nhất, đó là cách diễn ra trong tiểu thuyết. ‘IT Chapter Two’ không đi theo hướng đó nhưng chúng ta vẫn cảm nhận được những gì xảy ra. Sau khi họ tiêu diệt Pennywise, cả hội chạy ra khỏi nhà ở số 29 đường Neibolt để thấy cả căn nhà sụp đổ.
Bên cạnh đó, lần duy nhất mà Derry Standpipe bị xóa sổ một cách dữ dội – một chi tiết cuối truyện – là khi Ben vô tình làm rơi mô hình giấy của mình trong bộ phim đầu tiên.

11. Đôi chân bị mất

Ở phần Một, khi hội Loser tiến vào trong căn nhà ở Neibolt, Richie và Bill cũng đối mặt với những cánh cửa đáng sợ: Very Scary (Rất đáng sợ), Scary (Đáng sợ) và Not Scary At All (Không sợ chút nào). Ở cánh cửa Not Scary At All (Không sợ chút nào), cả hai thấy Betty Ripsom, một trong những đứa trẻ mất tích đang treo lủng lẳng bằng tay nhưng phần thân dưới thì không còn.
Ở ‘IT Chapter Two’ trong cánh cửa đầu tiên mở ra, Richie đã tìm thấy chúng: một đôi chân không có phần thân trên.
it-chapter-two-easter-cuong-phim

12. Con số 27

IT xuất hiện cứ sau 27 năm ở Derry, cũng “tương tự” như thời điểm công chiếu của cả hai phần phim. Thời gian phát hành của ‘IT Chapter Two’ là 06/09/2019 và tổng là 9 + 6 + 2 + 0 + 1 + 9 = 27, còn của ‘IT’ năm 2017 là 08/09/2017 với tổng cũng là 27.
Thêm nữa, phần đầu tiên của ‘IT’ cũng được phát hành 27 năm sau mini-series được ra mắt. Một sự trùng hợp khá đáng sợ phải không nào?
the-number-27-abounds-cuong-phim

13. Liên kết với Dark Tower của Stephen King

Trong loạt truyện giả tưởng ‘The Dark Tower’ của Stephen King, hoa hồng có một ý nghĩa đặc biệt: sự xuất hiện của chúng thường là dấu hiệu của các cổng dịch chuyển đến các vũ trụ song song, và một số hoa hồng đủ mạnh để mê hoặc và chữa thương qua các đặc tính huyền bí của chúng. Một loại đặc biệt, được gọi đơn giản là The Rose, được tìm thấy trong một khu đất bỏ hoang ở thành phố New York ở góc đường Second và Forty-Sixth, mang cả vận mệnh thế giới trên mình.
dark-tower-signage-it-chapter-2-cuong-phim
Trong ‘IT Chapter Two’, Bill tìm thấy chiếc xe đạp Silver cũ của mình tại cửa hàng đồ cũ Secondhand Rose, một chi tiết ranh mãnh về những thứ đã từng rất đẹp và quan trọng nhưng giờ chỉ đơn thuần chiếm không gian trong một cửa hàng ở thị trấn nhỏ.

14. Những sinh vật từ Dark Tower và ‘IT Chapter Two’

Pennywise không phải là quái vật duy nhất xuất hiện. Khi nó khủng bố tinh thần của Hội Loser, nó mang lại hình ảnh những sinh vật dựa trên nỗi sợ hãi của họ.
Một trong những sinh vật này là cái đầu của Stanley Uris khi còn bé, đột nhiên mọc móng vuốt khổng lồ và tấn công Richie trong ngôi nhà trên phố Neibolt. Sự biến đổi này liên quan đến cuốn thứ hai trong series ‘Dark Tower’ khi những con quái vật giống như tôm hùm tấn công nhân vật Roland Deschain.
the-dark-tower-it-chapter-two-cuong-phim

15. Chiếc tủ lạnh Amana từ tiểu thuyết

Khi hội Loser trưởng thành quay trở lại ngôi nhà trên phố Neibolt để thực hiện Nghi thức Chüd, một chiếc tủ lạnh Amana từ những năm 1950 xuất hiện một lần nữa.
Trong tiểu thuyết, chiếc tủ lạnh là nơi có rất nhiều cảnh kinh dị xảy ra – mà ít được đưa lên màn ảnh do tính chất man rợ của chúng. Đó là nơi mà một tên trong nhóm bắt nạt Patrick Hockstetter nhốt những con thú và chờ chúng chết ngạt, và là nơi Beverly Marsh thấy mình bị mắc kẹt trong bãi rác cùng.
the-infamous-amana-fridge-from-it-the-book-cuong-phim
Cuối cùng, Pennywise dụ dỗ Patrick vào tủ lạnh và ngay sau đó hắn được thêm vào danh sách những đứa trẻ mất tích ở Derry.

16. “I Heart Derry” và thảm kịch Adrian Mellon

Trong ‘IT Chapter Two’, niềm tự hào thành phố được thể hiện bằng cụm từ “I Heart Derry” với một sự kiện liên quan đến tội ác căm thù khủng khiếp trong cuốn sách chưa được đưa ra màn hình cho đến Chương hai. Trong khi phần đầu tiên, thông điệp này chỉ xuất hiện trên một trong những quả bóng bay màu đỏ của Pennywise.
i-heart-derry-balloon-cuong-phim
‘IT Chapter Two’ là phiên bản chuyển thể đầu tiên đưa những sự kiện kinh hoàng này lên phim trong một bối cảnh thích hợp. Cụm ‘I Heart Derry’ được mang lại đầy mỉa mai và ẩn ý, nhất là khi hội Loser hầu như không còn nhớ gì về thị trấn, và khi họ nhớ lại, tình cảm đã khác xa với cảm xúc đầu tiên xuất hiện.

17. “Bạn có thư!”

Trong mỗi phần chuyển thể cũng như trong tiểu thuyết, rạp phim địa phương Capitol Theater đóng vai trò khá quan trọng trong câu chuyện của hội Loser.
mail-it-chapter-two-cuong-phim
Ở ‘IT Chapter Two’, một trong những tấm poster tại đây thể hiện nhiều ý nghĩa cho các chi tiết của phim. Poster phim ‘You’ve Got Mail’ năm 1998, vừa có ý chỉ việc Beverly cuối cùng đã nhận ra người viết nên tấm bưu thiếp cho cô là Ben chứ không phải Bill – sự nhầm lẫn cũng là một trong những chủ đề của bộ phim kia – và việc cuối cùng, cả nhóm Loser nhận được thư tay của Stanley, chi tiết mang lại sức nặng cho Stanley hơn tất cả mọi phiên bản khác, và cả tiểu thuyết.
 

HD – Cuồng Phim

Theo Looper

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Vin Diesel lý giải vì sao Han phải trở lại trong ‘Fast & Furious 9’
  Ê-kíp Fast & Furious và Vin Diesel chia sẻ lý do Han trở lại trong ‘Fast & Furious 9’ bên cạnh những tình tiết đáng chờ đợi khác trong phim.
  Doctor Octopus trong ‘Spider-Man: No Way Home’ sẽ giống như bản cũ
  ‘Spider-Man: No Way Home’ có thể mang lại thế giới Đa vũ trụ khi diễn viên Doctor Octopus tiết lộ tạo hình của ông sẽ không đổi.
  Liệu Chris Evans có trở lại trong ‘The Falcon and the Winter Soldier’?
  Wyatt Russell có “lỡ lời” tiết lộ việc Chris Evans trở lại trong series ‘The Falcon and the Winter Soldier’ theo một cách nào đó?
  Trailer mới của ‘Fast & Furious 9’ xác nhận giả thuyết của người hâm mộ
  Đoạn cuối trong trailer mới nhất của ‘Fast & Furious 9’ đã khẳng định một trong những giả thuyết của người hâm mộ trước đây có thể xảy ra.
  Trending
  Vin Diesel lý giải vì sao Han phải trở lại trong ‘Fast & Furious 9’
  Ê-kíp Fast & Furious và Vin Diesel chia sẻ lý do Han trở lại trong ‘Fast & Furious 9’ bên cạnh những tình tiết đáng chờ đợi khác trong phim.
  Doctor Octopus trong ‘Spider-Man: No Way Home’ sẽ giống như bản cũ
  ‘Spider-Man: No Way Home’ có thể mang lại thế giới Đa vũ trụ khi diễn viên Doctor Octopus tiết lộ tạo hình của ông sẽ không đổi.
  Liệu Chris Evans có trở lại trong ‘The Falcon and the Winter Soldier’?
  Wyatt Russell có “lỡ lời” tiết lộ việc Chris Evans trở lại trong series ‘The Falcon and the Winter Soldier’ theo một cách nào đó?
  Trailer mới của ‘Fast & Furious 9’ xác nhận giả thuyết của người hâm mộ
  Đoạn cuối trong trailer mới nhất của ‘Fast & Furious 9’ đã khẳng định một trong những giả thuyết của người hâm mộ trước đây có thể xảy ra.
  Đừng bỏ lỡ