Quảng cáo

15 câu hỏi từ ‘The Umbrella Academy’ còn bỏ ngỏ

the-umbrella-academy-2-cuong-phim
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đoạn kết của ‘The Umbrella Academy’ mùa 2 vẫn để lại nhiều câu hỏi, cũng như mang đến thêm một số bí ẩn hấp dẫn cho phần 3 sắp tới.

* Bài viết có tiết lộ tình tiết của phim *

‘The Umbrella Academy’ liệu sẽ giải quyết hết các khúc mắc trong cốt truyện?

Khi ‘The Umbrella Academy’ được giới thiệu trên Netflix vào năm 2019, có vẻ như hãng streaming này không còn cần đến Marvel TV nữa. Bên cạnh một phần đầu khá thành công, phần 2 của series này còn có nhiều sự tiến bộ hơn nữa, với cốt truyện chính xoay quanh việc anh chị em nhà Hargreeves trở lại thời gian 1963 – thời điểm diễn ra vụ ám sát Tổng thống Kennedy.

Tuy nhiên, phần kế tiếp này của series vẫn chưa xử nhiều cốt truyện đặt ra trước đó, mà lại kể một cốt truyện mới mẻ khác.

The-Umbrella-Academy-season-2-what-the-posters-reveal-cuong-phim

Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ liệu nhà làm phim có ý định giải quyết bất kỳ câu hỏi nào trong số đó hay không. Chúng ta hãy cùng nhìn qua những điểm “khúc mắc” này nhé.

15. ‘The Umbrella Academy’ có cách thức du hành thời gian khác lạ?

Thể hiện việc du hành thời gian không phải dễ vì nó chỉ là một khái niệm lý thuyết. Thế nên mỗi phim lại có một kiểu thể hiện nó vô cùng khác nhau – và thậm chí một số kịch bản đã thay đổi các luật lệ du hành thời gian cũng chỉ để phù hợp với cốt truyện. Rất hiếm có phim nào giữ việc du hành thời gian xuyên suốt, và thậm chí nếu được họ cũng gặp nhiều khó khăn.

Time-Travel-Temps-Commission-Umbrella-Academy-2-cuong-phim

‘The Umbrella Academy’ phần 1 đã cho rằng tận thế là không thể tránh khỏi dù Five có thay đổi dòng thời gian bao nhiêu lần hay không. Nhưng về sau, chúng ta thấy rằng điều này dường như có bàn tay của Commission muốn hướng thế giới đến sự tận thế dù không rõ nguyên do. Và với khả năng du hành thời gian trong ‘The Umbrella Academy’ mọi thứ đều có thể xảy ra – nhà Hargreeves đã ngăn được ngày tận thế, nhưng kết quả là một phần lịch sử cũng bị đổi thay.

14. Sparrow Academy là những ai?

Đoạn cuối của phần 2 ‘The Umbrella Academy’ mang lại một chi tiết cliff-hanger mới với sự xuất hiện của nhóm Sparrow Academy – cũng do chính Sir Reginald Hargreeves lập nên thay vì là The Umbrella Academy. Và điểm thú vị là ngoại trừ Ben, thì các nhân vật còn lại đều không phải một phiên bản khác của nhà Hargreeves.

Umbrella-Academy-Sparrow-Academy-cuong-phim

Đây có lẽ là tiền đề cho phần 3 sẽ phát triển nhiều hơn. Theo chia sẻ của tác giả Gerard Way, thì sự xuất hiện của Sparrow Academy sẽ lí giải cho câu hỏi “cháy bỏng” của fan hâm mộ từ đầu mùa 1 đến nay “Còn những đứa trẻ khác cùng sinh vào ngày đó, và đúng khoảnh khắc đó?”

13. Grace – “mẹ” của anh chị em Hargreeves

Ở phần 2, bí mật được hé lộ về thân phận của người con gái mà Sir Reginald Hargreeves đã từng yêu thương và cũng là hình tượng được ông dựa vào để “thay thế” bằng một người máy android.

The-Umbrella-Academy-Grace-Diego-cuong-phim

Có lẽ trong dòng thời gian ban đầu, Grace đã qua đời và nhưng thật không may, vào năm 1963, Diego đã gieo rắc nghi ngờ về ông trong tâm trí của Grace, và cô có lẽ bỏ đi. Chi tiết này rất thú vị cho dòng thời gian mới – liệu Grace vẫn còn sống, và liệu cô sẽ là một đồng minh hữu ích cho những đứa con từ The Umbrella Academy.

12. ‘The Umbrella Academy’ thay đổi số phận Pogo?

Câu chuyện của Pogo có lẽ cũng đã thay đổi. Dù Sir Reginald đã từng gọi Pogo là “con khỉ của tôi” trong năm 1963, chúng ta thấy Pogo có vẻ thuộc về Grace. Như vậy, có thể Pogo của dòng thời gian mới sẽ đi theo Grace, thay vì trở thành “người hầu” của Sir Reginald như anh đã làm trong phần đầu. Liệu nhóm Hargreeves sẽ được gặp lại Pogo trong phần mới, sau khi mốc và sự kiện đều đã bị thay đổi hoàn toàn.

Umbrella-Academy-Pogo-cuong-phim

11. Sự tồn tại của con gái Allison

Ngay khi quay trở lại thực tại, Allison đã nghĩ ngay đến cô con gái Claire – người sẽ sống sót khi sự kiện tận thế được ngăn chặn. Điều này cũng là một lời nhắc nhở đáng lo ngại khi Allison có thể mất mát nhiều nhất nếu dòng thời gian thay đổi quá nhiều.

Allison-Claire-Umbrella-Academy-cuong-phiim

Liệu Claire có tồn tại trong dòng thời gian mới này? Và nếu không, liệu Allison có sẽ tìm mọi cách để một lần nữa thay đổi lịch sử bằng bất cứ giá nào.

10. Khả năng của Allison hoạt động ra sao?

‘The Umbrella Academy’ mùa 2 cho thấy nhà Hargreeves đều đánh giá thấp khả năng thật sự của họ.

Hai cảnh cho thấy khả năng ngoại cảm của Allison để điều khiển người khác mạnh hơn nhiều. Một cảnh chính là khi cô nắm quyền kiểm soát hành động của một gã phục vụ quán café mà không cần câu nói “I heard a rumor.” Cảnh còn lại là ngay từ đầu phần 2, khi Allison nói với một số binh sĩ, “I heard a rumor that I blew your minds” (“Tôi nghe một tin đồn rằng tôi đã thổi bay tâm trí của các anh”) và đầu của họ nổ tung. Điều này cho thấy giọng nói của cô thực sự có năng lực rất mạnh mẽ.

The-Umbrella-Academy-Season-2-Allison-cuong-phim

Điều này gần giống với sức mạnh của Allison trong truyện tranh, khi cô thậm chí còn vô tình tạo ra một phiên bản xấu xa của mình khi nói dối. Nếu Allison thực sự thao túng chính thực tại, thì cô có thể trở thành người mạnh nhất trong tất cả những đứa trẻ nhà Hargreeves.

9. Những năng lực của Diego

Sức mạnh của Diego cũng được mở rộng. Dù khả năng thở dưới nước của Diego trong truyện tranh đã bị bỏ hoàn toàn, anh lại có một khả năng khác thay thế chính là điều khiển đường bay của vật bằng suy nghĩ.

Diego đã sử dụng khả năng này để dẫn đường cho những con dao của mình, như đã thấy trong cảnh Tận thế, khi anh giết một loạt binh lính – ngay cả những người đứng sau lưng mình.

The-Umbrella-Academy-Diego-In-Uniform-cuong-phim

Diego cũng có thể chuyển hướng đạn, một thủ thuật đã hữu ích trong phần 1 và còn phát huy hiệu quả nhiều hơn nữa khi chống lại The Commission trong phần 2. Tuy vậy, có vẻ như Diego đã khá hiểu rõ về khả năng này của mình từ trước.

8. Khả năng thật sự của Five trong ‘The Umbrella Academy’ là gì?

Có vẻ như Five cũng đã đánh giá thấp khả năng của mình. Trong phần 2, anh đã dần học được cách xoay sở để đảo ngược thời gian xung quanh mình – dù ai cũng biết được tác động của nó đối với tính liên tục của không-thời gian.

Aiden-Gallagher-as-Numver-Five-Umbrella-Academy-cuong-phim

Tuy nhiên, có lẽ Five là người hiểu ít nhất về khả năng của chính mình, bởi anh là người đầu tiên kết thúc khóa huấn luyện của mình với Sir Reginald Hargreeves khi anh rơi vào thời điểm của Ngày tận thế thứ nhất. Sự phát triển của Five sẽ là một điểm thú vị cho phần 3 sắp tới, khi mà có lẽ các anh chị em nhà Hargreeves sẽ phải tìm cách thay đổi dòng thời gian.

7. Khả năng của Vanya trong thế giới ‘The Umbrella Academy’

Trong The Umbrella Academy season 1, mọi lúc Vanya sử dụng sức mạnh đều mang tính tàn phá khủng khiếp.

The-Umbrella-Academy-season-2-Vanya-cuong-phim

Tuy nhiên, cô dường như đã có thể kiểm soát nó nhiều hơn trong mùa 2, và thậm chí chủ động sử dụng chúng khi không có bất kỳ tác động vài tiêu cực thực sự nào. Một trong những cảnh nổi bật nhất cho thấy Vanya sử dụng sức mạnh của mình để đưa cậu bé, Harlan trở về từ cõi chết. Dù bộ phim chưa có một cách giải thích thích đáng, nhưng có vẻ Vanya có khả năng tạo nên một số liên kết với Harlan trong tình huống này. Tuy Vanya đã thu hồi lại khả năng của cô khỏi Harlan, nhưng cậu bé vẫn còn một chút khả năng đặc biệt như điều khiển bằng tâm trí.

umbrella-academy-harlan-vanya-powers-cuong-phim
Liệu Harlan sẽ xuất hiện trở lại trong phần 3?

Liệu chi tiết này sẽ tiếp tục được khai thác thêm trong phần 3?

6. Vì sao chỉ mỗi Ben “trưởng thành” trong khi các bóng ma khác lại kh6ong?

Hoàn cảnh về cái chết của Ben vẫn còn bí ẩn, mặc dù Sir Reginald Hargreeves rõ ràng đã đổ lỗi cho các anh chị em của cậu. ‘The Umbrella Academy’ mùa 2 tiết lộ Ben đã chết hơn một thập kỷ trước trong thời gian thực nhưng không có một mốc thời gian chính xác khi cả Ben và Klaus đều đưa ra các mốc thời gian khác nhau.

Vậy tại sao Ben lại già đi? Trong ‘The Umbrella Academy’ mùa 1, Klaus đã từng triệu hồi hồn ma của những người bị Hazel và Cha-Cha giết chết, và không ai trong số họ già đi. Liệu đây có phải là một phần sức mạnh của Ben tương tác với “quy tắc” của Thế giới bên kia?

Justin-H-Min-as-Ben-Hargreeves-The-Sparrow-Academy-Number-One-The-Umbrella-Academy-cuong-phim

5. Lila và khả năng của tất cả thành viên ‘The Umbrella Academy’?

Trong một bất ngờ khác, ‘The Umbrella Academy’ mùa 2 đã giới thiệu một đứa trẻ siêu năng lực khác được sinh ra vào thời khắc định mệnh đó năm 1989.

Lila có khả năng gần như mạnh nhất hiện nay, khi nó phản chiếu lại sức mạnh của người khác. Có vẻ sự thuần thục trong khả năng của Lila là do cô được cử đi thực hiện các nhiệm vụ khác cho the Commission.

Umbrella-Academy-season-2-Lila-cuong-phim

4. Sự thật về Sir Reginald Hargreeves

‘The Umbrella Academy’ mùa 2 xác nhận giống như trong truyện tranh rằng Sir Reginald Hargreeves là một người ngoài hành tinh cải trang thành con người.

Tuy nhiên, rất có khả năng ông cũng là một nhà du hành thời gian, bởi trong nghiên cứu của ông có kế hoạch cho Televator – một thiết bị sử dụng để du hành xuyên thời gian và không gian trong truyện tranh. Nhưng điều này sẽ dẫn đến câu hỏi về Hargreeves là ai, và mục đích thực sự của ông đến Trái Đất để làm gì nếu không phải chỉ để ngăn chặn Ngày Tận thế?

Sir-Reginald-Hargreeves-Revealed-Umbrella-Academy-cuong-phim

Một điểm chung là ở cả hai dòng thời gian, ông đều tập hợp một nhóm trẻ sinh ra vào năm 1989 có sức mạnh.

3. Sự ám ảnh của Sir Reginald Hargreeves với Mặt trăng?

Một trong những điều kỳ quặc của Sir Reginald là nỗi ám ảnh kỳ lạ của ông với Mặt Trăng. Có vẻ như nó đã có từ những năm 1963, vì Majestic 12 đề cập đến sự quan tâm của ông đối với Phần tối của Mặt Trăng. Trong ‘The Umbrella Academy’ mùa 1, ông đã thành lập một căn cứ mặt trăng và gửi Luther đến đó để quản lý nó trong nhiều năm.

Umbrella-Academy-Moon-Explodes-cuong-phim

Khán giả trước đây đã cho rằng điều này gắn liền với hiểu biết của Hargreeves về Ngày tận thế, nhưng liệu nó có đúng khi những sự quan tâm của ông đã xuất phát từ năm 1963?

2. Làm sao Sir Reginald Hargreeves biết về Ngày Tận thế?

Một trong những câu hỏi nhức nhối từ ‘The Umbrella Academy’ phần 1 vẫn chưa được giải đáp: làm thế nào mà Ngài Reginald Hargreeves biết Ngày Tận thế sẽ đến trong dòng thời gian ban đầu?

Ông tự tin đến mức sắp xếp cái chết của mình để triệu tập những thành viên của ‘The Umbrella Academy’ lại. Nhưng điều bí ẩn đó vẫn chưa được giải thích và có thể nó cũng sẽ không được trả lời trong phần 3 khi dòng thời gian này có thể sẽ khác biệt hoàn toàn 2 phần trước đây.

Umbrella-Academy-season-2-Reginald-Hargreeves-cuong-phim

1. Tại sao nhà Hargreeves không bị trẻ hóa khi du hành thời gian?

Tập cuối của ‘The Umbrella Academy’ mùa 1 kết thúc với việc thế giới bị tiêu diệt trong Ngày Tận Thế, và Five đã cố gắng giải cứu anh chị em của mình và đẩy họ đi xuyên các dòng thời gian.

The-Umbrella-Academy-Team-Photo-cuong-phim

Trước đó, Five đã cảnh báo rằng trải nghiệm này có thể ảnh hưởng đến cơ thể của họ và khiến họ quay trở lại độ tuổi thanh thiếu niên. Những cảnh phim cuối cùng rõ ràng đã xác nhận điều này, khi bọn họ đều biến thành những đứa trẻ trước khi biến mất trong dòng thời gian. Thế nhưng, điều đó đã bị lãng quên trong phần 2 của ‘The Umbrella Academy’ – có lẽ có thể lý giải được do sự bất ổn về thời gian. Thay vào đó, họ lần lượt được đưa đến Dallas trong những thời gian khác nhau để rồi cùng gặp nhau vào năm 1963.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập

  Quảng cáo

  Mới nhất
  Phim đầu tay nên xin khán giả châm chước? Các nhà làm đánh giá mình quá cao hay người xem quá thấp?
  Thị trường làm phim càng sôi động, khán giả lại có thêm nhiều phim mới...
  Từ chối tiêm vaccine, diễn viên Ice Cube mất luôn vai diễn có thù lao hơn 223 tỷ đồng
  Có cơ hội tham gia một dự án lớn, nhưng Ice Cube vẫn từ chối...
  “Namor” Techno Huerta lên tiếng khi “vùng kín” bị thay đổi kích thước trên phim
  Thông tin này trở nên nổi tiếng đến mức nam diễn viên Techno Huerta phải...
  Đạo diễn Quentin Tarantino cho rằng giai đoạn phim hiện tại thuộc hàng tệ hại nhất lịch sử Hollywood
  Không những chỉ trích về việc Hollywood đang bị Marvel-hóa, đạo diễn Quentin còn chê...
  Bị chỉ trích dùng nhiều từ kì thị người da đen trong phim, Quentin Tarantino đáp: “Thì đừng xem”
  Dường như đạo diễn Quentin không hề quan tâm đến những lời chỉ trích về...

  Quảng cáo

  Trending
  Phim đầu tay nên xin khán giả châm chước? Các nhà làm đánh giá mình quá cao hay người xem quá thấp?
  Thị trường làm phim càng sôi động, khán giả lại có thêm nhiều phim mới...
  Từ chối tiêm vaccine, diễn viên Ice Cube mất luôn vai diễn có thù lao hơn 223 tỷ đồng
  Có cơ hội tham gia một dự án lớn, nhưng Ice Cube vẫn từ chối...
  “Namor” Techno Huerta lên tiếng khi “vùng kín” bị thay đổi kích thước trên phim
  Thông tin này trở nên nổi tiếng đến mức nam diễn viên Techno Huerta phải...
  Đạo diễn Quentin Tarantino cho rằng giai đoạn phim hiện tại thuộc hàng tệ hại nhất lịch sử Hollywood
  Không những chỉ trích về việc Hollywood đang bị Marvel-hóa, đạo diễn Quentin còn chê...
  Bị chỉ trích dùng nhiều từ kì thị người da đen trong phim, Quentin Tarantino đáp: “Thì đừng xem”
  Dường như đạo diễn Quentin không hề quan tâm đến những lời chỉ trích về...
  Đừng bỏ lỡ