pixar cuongphim
in

LoveLove

12 thông điệp sâu sắc trong những bộ phim hoạt hình Pixar khiến ai cũng phải tâm đắc

Phim hoạt hình là một trường học thực sự của cuộc sống, và người sáng tạo của họ thường gửi gắm vào đó những bài học vô giá. 

1.Finding Dory (2016)

“Tất cả chúng ta đều khác nhau, và chúng ta cần phải tôn trọng những sự khác biệt ấy của người khác.”

Nhân vật chính của bộ phim hoạt hình là một con cá dễ thương tên là Dory, người rất hay quên. Cô ước mơ tìm gia đình nhưng không thể nhớ được họ ở đâu. Dory sinh ra với chứng mất trí nhớ ngắn hạn. Trên ví dụ của phim hoạt hình này, cha mẹ có thể giải thích cho con mình về việc nên chấp nhận người khác như thế nào.

finding dory cuong phim2.The Good Dinosaur (2015)

“Tình bạn chân thành cũng là một loại siêu năng lực phi thường”

Bộ phim hoạt hình này không chỉ là về tình bạn giữa một cậu bé và một con khủng long lớn. Đó là về một thế giới mà thiên nhiên chinh phục nền văn minh chứ không phải ngược lại. Trong khi trẻ em thích câu chuyện thú vị và những nhân vật sáng sủa, người lớn có thể suy ngẫm về nỗi sợ hãi của Arlo, chú khủng long đã phải vượt qua những điều khó khăn nhờ sức mạnh của tình bạn thật sự.

thegooddinosaur cuong phim3.Inside Out (2015)

“Đừng lo lắng về những cảm xúc của bạn.”

Bộ phim thậm chí đã được các nhà tâm lý trị liệu cân nhắc gợi ý cho các bệnh nhân của mình. Nhân vật nữ chính là Riley, một cô gái cố gắng đương đầu với cảm xúc(niềm vui, nỗi buồn, sự sợ hãi, tức giận). Riley có thể giúp cả người lớn và trẻ em thấy rằng những cảm xúc khác nhau là điều bình thường – chúng ta chỉ cần giữ chúng được kiểm soát thì mọi chuyện rồi sẽ ổn.

insideout cuong phim4.Brave (2012)

“Bỏ ngoài tai những lời nói và hãy cứ là chính mình.”

Brave là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng không ai phải tuân theo những mong đợi của người khác. Sau câu chuyện về mối quan hệ giữa Merida và mẹ cô, người đã lên kế hoạch cho tương lai của con gái mình đến những chi tiết nhỏ nhất, chúng tôi hiểu rằng các cô gái không cần cố gắng trở thành một công chúa hoàn hảo, vì họ đã là một công chúa nhờ vào sự tôn vinh chính bản thân mình rồi.

brave cuong phim5.Up (2009)

“Không bao giờ là quá muộn để hoàn thành giấc mơ của bạn.”

Câu chuyện buồn và cảm động về nỗi cô đơn và tuổi già. Carl nghĩ về người vợ quá cố của mình mỗi ngày và về những cuộc phiêu lưu mà họ từng mơ ước với nhau. Cuối cùng, Carl quyết định đi du lịch một mình với ngôi nhà bằng những quả bóng bay, nhưng rồi một cậu bé hướng đạo sinh đã đem đến những sự xáo trộn nho nhỏ tron kế hoạch của ông ấy. Bộ phim hoạt hình này cho chúng ta biết rằng chúng ta cần những câu chuyện cổ tích trong cuộc sống của chúng ta ở mọi lứa tuổi.

up cuong phim6.Wall-E (2008)

“Chúng ta chịu trách nhiệm về hành tinh của chúng ta.”

Bộ phim hoạt hình này không chỉ đem lại những cảm xúc sâu sắc. Đó cũng là bài học về trách nhiệm lớn. WALL-E dạy chúng ta chăm sóc trái đất bằng cách cho thấy tương lai của hành tinh chúng ta nếu chúng ta tiếp tục sử dụng các nguồn lực của nó mà không có giới hạn.

walle cuong phim7.Ratatouille (2007)

“Hãy theo đuổi ước mơ của bạn, ngay cả khi họ nói rằng bạn không làm được.”

Chú chuột Remy ao ước được trở thành một đầu bếp. Mặc dù không ai tin điều đó, Remy vẫn tiến đến mục tiêu của mình. Ratatouille dạy chúng ta rằng xuất thân của bạn không quan trọng nếu bạn đủ dũng cảm để hoàn thành ước mơ của mình.

rattatouille cuong phim8.Cars (2006)

“Đừng quên những người luôn tin tưởng vào bạn.”

Lightning McQueen là một người chiến thắng tự tin điển hình, người sẽ hiểu rằng vai trò của những người luôn kề cận và động viên có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả cuối cùng. Có thể không phải giải cao nhất nhưng ở một vị trí nào đó, Mc Queen vẫn cảm thấy hài lòng về bản thân vì đã làm được mộ việc tốt.

cars cuong phim9.The Incredibles (2004)

“Chúng ta không phải là chính mình nếu chúng ta giấu tài năng của mình.”

Các nhân vật chính của câu chuyện là một gia đình cố gắng hoà nhập với xã hội bình thường. Nhưng họ cảm thấy chán nản và buồn bởi vì họ phải che dấu siêu năng lực của họ. Bản chất của bộ phim là tài năng và kỹ năng được trao cho mỗi người là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Từ chối những điều đó, cũng là bạn đang phủ nhận bản thân mình.

incredibles cuong phim10.Finding Nemo (2003)

“Mọi người đều có quyền phạm sai lầm và đi theo con đường riêng của họ.”

Marlin là một người cha chăm sóc cố gắng bảo vệ Nemo khỏi toàn thế giới. Tuy nhiên, sự bảo vệ quá mức của Marlin chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Ở đây chúng ta cần phải hiểu rằng trẻ em cần sự hỗ trợ của chúng ta để tìm hiểu thế giới xung quanh.

NEMO cuong phim11.Monster Inc (2001)

“Những kẻ đe doạ người khác thường tự sợ chính mình.”

Vai trò của những con quái vật trong hoạt hình Pixar này là làm mọi đứa trẻ sợ hãi trên thế giới. Nhưng sự hăm dọa là vũ khí tồi tệ nhất mà một xã hội hưng thịnh có thể sử dụng. Các nhân vật của câu chuyện sớm tìm ra rằng sự hiểu biết lẫn nhau, sự tôn trọng, và lòng trắc ẩn mạnh hơn nhiều so với sợ hãi.

monsterinc cuong phim12.Toy Story (1995)

“Thời gian có thể làm cho mọi thứ thay đổi, nhưng tình bạn thực sự và lòng tận tụy mãi mãi trường tồn.”

Một câu chuyện đáng kinh ngạc về đồ chơi sống trong đời sống của chúng ta khi không có ai nhìn thấy chúng. Đồ chơi ở đây cũng giống như con người: chúng cũng muốn được yêu thương và chăm sóc, có những nét tính cách riêng và những hoài bão cho tương lai.

toystory cuong phim

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo BrightSide

wonder1 cuong phim

Đọc những review này, bạn sẽ muốn ra rạp xem “Wonder” ngay lập tức !

Angelina-Jolie-cuong-phim

Angelina Jolie tiết lộ: Không thích nghề diễn viên, đóng phim chỉ vì tiền