disney-character-cuong-phim
in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW AngryAngry HAHAHAHA

12 nhân vật Disney mô phỏng trên “người thật việc thật”!

Disney đã tạo ra những câu chuyện tuyệt vời và ít ai biết được nhiều nhân vật của họ dựa vào hình ảnh người thật ở ngoài đời.

Sau đây là một danh sách các nhân vật Disney mang tính biểu tượng dựa trên người thật để chúng ta có thể xem và so sánh những nhân vật đó với người mà chúng được dựa cảm hứng vào.

Hội kền kền trong ‘The Jungle Book’ – Nhóm The Beatles

Trong khi sản xuất phiên bản hoạt hình của ‘The Jungle Book’, Disney và các nhà chịu trách nhiệm chuyển thể đã nghĩ ra ý tưởng tạo hình cameo từ nhóm The Beatles. Đó là năm 1967 và đây là một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất thời bấy giờ.

Họ còn muốn nhóm The Beatles sẽ lồng tiếng cho các nhân vật này và trình bày một bài hát, nhưng do John Lennon không muốn xuất hiện trong phim, ý tưởng này đã bị gạt bỏ. Cuối cùng, bộ phim chỉ cho thấy những con kền kền nói bằng giọng tương tự như những người sống ở Liverpool.

4-vultures-cuong-phim

Maleficent — Eleanor Audley

Eleanor Audley cũng chính là nữ diễn viên lồng tiếng cho Maleficent trong ‘Sleeping Beauty’. Thêm vào đó, ê-kíp làm phim còn lấy những chi tiết biểu đạt và hành động của bà để làm cảm hứng cho hành động của nhân vật của phim.

Ngoài ra, Eleanor cũng là nguồn cảm hứng cho việc tạo ra nhân vật hoạt hình Lady Tremaine, người mẹ kế độc ác huyền thoại trong ‘Cinderella’

disney-maleficent-cuong-phim

Jessica Rabbit — Rita Hayworth

Cô gái nóng bỏng của ‘Who Framed Roger Rabbit?’ trở thành một biểu tượng nhờ sự thể hiện và dáng người tuyệt đẹp của cô trong phim.

Nhưng tạo hình của cô không phải do may mắn: Jessica Rabbit được dựa trên nữ diễn viên xinh đẹp Rita Hayworth.

Richard Williams, đạo diễn hoạt hình của bộ phim, cho biết ông đã cố gắng làm cho nhân vật trông giống với Hayworth, nhưng với mái tóc của Veronica Lake.

jessica-rabbit-cuong-phim

The Mad Hatter — Ed Wynn

Mad Hatter là một trong những nhân vật đặc biệt và độc đáo nhất của ‘Alice in Wonderland’. Trong phim, Hatter được lấy cảm hứng từ cử chỉ, ngoại hình và tính cách của nam diễn viên Ed Wynn.

Ông cũng là giọng nói đằng sau nhân vật nên không cung công bằng khi cho rằng đây chính là mẫu hình hoàn hảo để tạo hình nên Mad Hatter.

mad-hatter-cuong-phim

Edna Moda — Linda Hunt

Câu chuyện về Edna, nhân vật trong ‘The Incredibles’ được cho rằng ban đầu được dựa trên cuộc đời của nhà thiết kế thời trang Edith Head. Tuy nhiên, nhân vật này có một sự tương đồng gần như hoàn hảo với nữ diễn viên Linda Hunt.

disney-edna-mode-cuong-phim

Scat Cat — Louis Armstrong

Scat Cat từ ‘The Aristocats’ là một vai ban đầu được viết cho Louis Armstrong, ca sĩ và nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng. Ông sẽ lồng tiếng cho chú mèo nổi tiếng mà ban đầu dự tính đặt tên là Satchmo the Cat.

Thật không may, vì những vấn đề sức khỏe bất ngờ, Armstrong không thể là một phần của dự án. Điều này buộc các nhà làm phim phải thay thế bằng nhạc sĩ Scatman Crothers. Vì lý do này, họ đổi tên nhân vật thành Scat Cat, và viết một bài hát mới cho Crothers thể hiện.

scat-cat-cuong-phim

Dr. Facilier — Michael Jackson

Tiến sĩ Facilier, nhân vật phản diện trong bộ phim ‘The Princess and the Frog’, được dựa trên Michael Jackson.

Sự tương đồng mạnh mẽ giữa 2 người không chỉ thể hiện rõ ở dáng người mảnh khảnh và lựa chọn trang phục, mà còn ở phần vũ đạo mà nhân vật Tiến sĩ Facilier thực hiện trong suốt bộ phim.

dr-facilier-disney-cuong-phim

Ariel — Alyssa Milano

Khi các bộ não sáng tạo của Disney bắt đầu thiết kế nhân vật Ariel ‘The Little Mermaid’, họ muốn miêu tả hình ảnh của một phụ nữ trẻ xinh đẹp, ngọt ngào và đương đại. Vì vậy họ đã sử dụng nữ diễn viên Alyssa Milano để truyền cảm hứng.

ariel-mermaid-cuong-phim

Trong một cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên tiết lộ rằng cô không nhận thức được điều này, ít nhất là khi nhân vật được sản xuất. Tuy nhiên, sau đó, cô được mời trình bày một bộ phim tài liệu nơi các nhà sản xuất cho thấy bộ phim được làm như thế nào. Đó là lúc cô phát hiện ra rằng Ariel dựa trên mình. Những họa sĩ đã sử dụng hình ảnh của cô lúc thiếu niên để tạo ra một cô tiên cá trẻ trung ấn tượng.

Ursula — Divine

Harris Glenn Milstead, còn được gọi là Divine, là một diễn viên nổi tiếng người Mỹ và là một người biểu diễn Drag. Divine là nguồn cảm hứng để tạo ra Ursula độc ác cho ‘The Little Mermaid’.

Thêm vào đó, các chương trình trình diễn của Divine chính là cơ sở để các họa sĩ định hình nhân vật cũng như phát triển tính cách cho Ursula.

ursula-mermaid-cuong-phim

Alice — Kathryn Beaumont

Nhân vật chính của ‘Alice in Wonderland’ được dựa trên nữ diễn viên Kathryn Beaumont, người cũng lồng tiếng cho Alice.

Các họa sĩ hoạt hình của công ty đã sử dụng nữ diễn viên này làm mẫu để đưa Alice vào cuộc sống. Lúc đó cô chỉ mới 10 tuổi.

alice-in-wonderland-cuong-phim

Cruella de Vil — Tallulah Bankhead

Phiên bản hoạt hình của Cruella de Vil xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh trong bộ phim ‘A Hundred and One Dalmatians’ (1961). Trong phim, Betty Lou Gerson đã lồng tiếng cho nhân vật phản diện này, nhưng Marc Davis, trưởng bộ phận hoạt hình, đã phải tạo ra Cruella từ ban đầu. Ông và nhóm của mình đã dựa vào tính cách và cử chỉ của Tallulah Bankhead để thiết kế nên nhân vật này.

cruella-cuong-phim

Snow White — Marge Champion

Marge Champion là một trong những vũ công nổi bật biểu tượng nhất của thế kỷ XX. Khi chỉ mới 14 tuổi, nghệ sĩ trẻ đã thử vai Bạch Tuyết. Cô được yêu cầu thể hiện sự thanh lịch và các chuyển động tinh tế trong động tác nhảy múa của mình để làm sự đặc trưng cho nhân vật.

disney-snow-white-cuong-phim

Thêm vào đó, cô cũng được nuôi dưỡng và cư xử như hoàng tộc. Ernest Belcher, cha Marge, đã dạy cô cúi đầu và thường xuyên cư xử rất tinh tế. Sự dạy dỗ đó khiến cô có được vai diễn vì cử chỉ và tư thế rất giống với những gì các nhà sản xuất muốn Bạch Tuyết có được.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Bright Side

Bill Pennywise cuong phim

Bill Skarsgård “úp mở” sẽ tiếp tục vào vai Pennywise, hé lộ sẽ có ‘IT 3’?

BILL CUONG PHIM

Khám phá những điều thú vị về Bill Skarsgård – Nam thần điển trai ẩn sau gã hề quỷ quyệt Pennywise!