Quảng cáo

11 tình tiết thú vị ‘Spider-Man: No Way Home’ bạn có thể bỏ lỡ

Chi tiết trong 'Spider-Man: No Way Home'
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

‘Spider-Man: No Way Home’ mang đến vô vàn những chi tiết liên quan đến các bộ phim khác thuộc MCU và cả truyện tranh Spider-Man.

* Bài viết có tiết lộ tình tiết phim, các bạn cân nhắc khi đọc nhé *

1. Vở nhạc kịch ‘Rogers: The Musical’ trong ‘Spider-Man: No Way Home’

Vở kịch Broadway hư cấu vừa xuất hiện trong series “Hawkeye” của Disney+ nay cũng được thấy ở Quảng trường Thời đại trong ‘No Way Home’ ngay đầu phim. Điều này giúp chúng ta phần nào xác định được mốc thời gian mà bộ phim thứ ba của Nhện Nhọ diễn ra vào cùng lúc với ‘Hawkeyes’ ở thời điểm Giáng Sinh năm 2023.

Hình ảnh vở 'Rogers: The Musical' trong 'No Way Home' (trên) và trong 'Hawkeyes' (dưới)
Hình ảnh vở ‘Rogers: The Musical’ trong ‘No Way Home’ (trên) và trong ‘Hawkeyes’ (dưới). Nguồn: Insider.

2. Người phát thanh viên xuyên suốt MCU

Ở ‘No Way Home’, chúng ta lại được thấy một nhân vật khá quen thuộc mà có lẽ ít ai để ý: một phát thanh viên đã xuất hiện xuyên suốt các dự án Marvel.

Nam phát thanh viên Pat Kiernan
Nam phát thanh viên thường xuyên xuất hiện trong MCU

Pat Kiernan là một phát thanh viên ngoài đời thực, và anh đã xuất hiện trong vai trò là chính mình trong các bộ phim của Marvel như ‘The Avengers’, ‘Iron Man’, series ‘Daredevil’ của Netflix và thậm chí là cả ‘The Amazing Spider-Man’ của Andrew Garfield.

3. Cục Kiểm soát thiệt hại (DODC) săn lùng Spider-Man

Cục Kiểm soát thiệt hại là đội luôn đuổi theo Peter Parker trên từng cây số. DODC là một liên doanh giữa Stark Industries và chính phủ liên bang, có nhiệm vụ giám sát việc thu thập và lưu trữ vật liệu có nguồn gốc ngoài hành tinh hoặc không thể lý giải.

Chiếc xe tải của Cục Kiểm soát thiệt hại
Chiếc xe tải của Cục Kiểm soát thiệt hại

Lần đầu tiên chúng ta gặp DODC trong cảnh mở đầu của ‘Homecoming’, khi đội của Adrian Toomes bị gạt sang một bên lúc dọn dẹp đống hỗn độn của Trận chiến New York năm 2012. Ở ‘No Way Home’, họ chính là những người thẩm vấn Peter, Ned, MJ và dì May sau khi danh tính của Peter bị bại lộ – sau đó, họ cũng bắt Happy Hogan và bắn Peter ở trận giao tranh đầu tiên với Green Goblin.

4. Flash Thompson tung cuốn hồi ký “Flashpoint” trong ‘No Way Home’

Cuốn hồi ký chỉ là một cái cớ khác để Flash cố gắng giả vờ như thể cậu là bạn thân nhất với Peter, trong khi thực tế phần lớn thời gian ở ‘Homecoming’ và ‘Far From Home’ của Flash là bắt nạt Peter.

Flash Thompson
Flash Thompson

Mặc dù tên cuốn sách là cách chơi chữ theo tên của Flash, nó vô tình giống với tên của một phần ngoại truyện trong truyện tranh DC với nhân vật chính là The Flash/ Barry Allen.

5. Phép thuật của Doctor Strange trong ‘No Way Home’

Khi câu thần chú ban đầu của Doctor Strange bị xáo trộn, anh đã nỗ lực cất giữ nó trong một viên ngọc màu cam và sau đó là phong ấn vào một khối lập phương.

Doctor Strange trong 'No Way Home' và trong 'What If...?'
Phép thuật phong ấn của Strange đã được thể hiện trong ‘What If…?’

Doctor Strange cũng làm điều tương tự trong loạt phim hoạt hình ‘What If …?’ trên Disney+ vừa rồi. Ở tập cuối, Doctor Strange cũng đã phong ấn một phép thuật trong một quả cầu, với Ultron và Killmonger bị nhốt bên trong.

6. Liz Toomes – con gái của Vulture

Khi Spidey đánh cắp món đồ của Doctor Strange và đu dây xuyên thành phố với nó, chúng ta có thể thoáng thấy hình ảnh của Liz Toomes trên trang bìa của tạp chí People. Cô là mối tình cũ của Peter từ ‘Homecoming’ và cũng là con gái của Adrian Toomes – hay Vulture, một trong những kẻ thù của Spider-Man.

Liz (do Laura Harrier thủ vai) là đội trưởng của đội mười môn phối hợp tại Midtown và là tình yêu của Peter trong “Homecoming.” Cô cũng là con gái của Adrian Toomes / Vulture, kẻ thù chính của Người Nhện trong phim.

Liz Toomes
Liz Toomes trên các mặt báo

Hình ảnh của Liz trên cuốn tạp chí chỉ là thoáng qua, và rất dễ để bạn bỏ lỡ: có vẻ như theo nội dung trên bìa thì Liz được trích một câu nói cho rằng Peter là “kẻ nói dối.”

7. Sự thay đổi của Electro giữa các phiên bản Spider-Man

Ngoài việc loại bỏ màu xanh lam cho tia điện và thể hiện màu da nhân vật với các tia sét vàng khi anh trở thành Electro, hình dạng con người của Max cũng trông khác nhiều so với phiên bản mà chúng ta gặp lần đầu trong ‘The Amazing Spider-Man 2’.

Electro trong 'No Way Home' và trong 'The Amazing Spider-Man 2'
Electro được thay đổi khác với phiên bản ‘The Amazing Spider-Man 2’

Lizard đã chỉ ra rằng Max không còn đeo kính, răng trông đẹp hơn, hay một kiểu tóc mới nữa, đến mức mà hắn phải thốt lên rằng “Phải chăng anh đã được tân trang lại à?”

8. Sự tương đồng phép thuật với Wanda

Phép thuật của bác sĩ Trang xuyên suốt ‘No Way Home’ với những ký tự cổ đại mang lại sự liên tưởng đến loại phép thuật mà Scarlet Witch sử dụng trong ‘WandaVision’.

Phép thuật của Doctor Strange và Scarlet Witch
Sự tương đồng phép thuật giữa Doctor Strange và Scarlet Witch

Đây là một sự tương đồng khá phù hợp vì hai nhân vật sẽ hợp tác để giải quyết vấn đề của Đa vũ trụ vào năm sau trong ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness.’

9. Bức tượng Lego nhân vật ‘Star Wars’ của Peter

Cuối phim khi Peter chuyển đến nơi ở mới, cậu lấy ra một nhân vật Lego thuộc “Chiến tranh giữa các vì sao” là Hoàng đế Palpatine từ một trong những chiếc hộp của mình.

Trong trường hợp món đồ chơi đó trông quen thuộc thì đó là vì trước đây nó cũng xuất hiện trong ‘Homecoming’ khi Ned vừa xuất hiện. Khi đó, Ned cho Peter xem mô hình nhân vật của cậu và hỏi liệu Peter có muốn cùng xây dựng mô hình Death Star hay không.

Mô hình lego của Ned và Peter: Emperor Palpatine
Mô hình Lego thể hiện tình bạn của Ned và Peter

Trong ‘No Way Home’, Peter đã đặt mô hình này vào trong chiếc ly cà phê mà MJ vừa đưa cho cậu, như một chi tiết cho khán giả biết rằng, dù những người bạn thân nhất của cậu không nhớ gì nữa, cậu vẫn rất quan tâm đến họ.

10. “Sức mạnh của mặt trời trong lòng bàn tay của ta!”

Norman Osborn không phải là nhân vật phản diện duy nhất nói lại câu cửa miệng của ông.

Doctor Octopus Spider-Man 2
Doctor Octopus

Khi Otto Octavius chạm tay vào một lò phản ứng hồ quang, ông đã tuyên bố: “Sức mạnh của mặt trời trong lòng bàn tay tôi!” Đó là những lời cuối cùng nổi tiếng của ông trước khi lò phản ứng của chính ông gặp trục trặc, giết chết vợ của ông và biến ông thành Doctor Octopus.

11. Câu nói Spider-Man kinh điển “With great power there must also come great responsibility.”

Có lẽ đây là câu thoại được trích dẫn sai nhiều nhất, và cũng là câu thoại nổi tiếng nhất trong lịch sử siêu anh hùng. Từ trước đến nay, ở nhiều phiên khác nhau, câu trích dẫn này thường chỉ xuất hiện là “With great power comes great responsibility” (Với sức mạnh to lớn thì trách nhiệm cũng to lớn.”). Thế nhưng, câu chính xác sẽ phải là “With great power there must also come great responsibility.” như trong khoảnh khắc cuối của dì May nhắn nhủ đến Peter.

Dì May trong Spider-Man
Dì May và Peter Parker

Câu nói này được xuất hiện trong ‘Amazing Fantasy’ số 15, khi thế giới được giới thiệu về Peter Parker và cùng nhân vật trải qua sự mất mát chú Ben để biến thành Người Nhện chỉ trong mười một trang ngắn ngủi. Câu chuyện của Steve Ditko và Stan Lee đã thể hiện được tất cả và đã trở thành một tác phẩm kinh điển hiện đại, kết thúc với câu nói thể hiện sức nặng trách nhiệm của Người Nhện.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Hollywood Reporter & Insider

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập

  Quảng cáo

  Mới nhất
  Top 5 nữ diễn viên Hàn tỏa sáng vào nửa đầu năm 2022
  Trong 5 tháng đầu năm 2022 vừa qua, chứng kiến sự lên ngôi của hàng...
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Những lần các bom tấn Hollywood sử dụng tên phim giả để tránh bị phát hiện tiêu đề
  Trước khi công bố tên phim chính thức, các dự án này đều được có...
  Bác sĩ hỗ trợ Johnny Depp có quá khứ dụ dỗ bệnh nhân nữ quan hệ t*nh d*c
  Bác sĩ Beechy Colclough đang hỗ trợ Johnny Depp trong vụ kiện với Amber Heard...
  Courtney Love: “Johnny Depp đã cứu tôi một mạng”
  Courtney Love: Johnny Depp đã cứu tôi một mạng

  Quảng cáo

  Trending
  Top 5 nữ diễn viên Hàn tỏa sáng vào nửa đầu năm 2022
  Trong 5 tháng đầu năm 2022 vừa qua, chứng kiến sự lên ngôi của hàng...
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Những lần các bom tấn Hollywood sử dụng tên phim giả để tránh bị phát hiện tiêu đề
  Trước khi công bố tên phim chính thức, các dự án này đều được có...
  Bác sĩ hỗ trợ Johnny Depp có quá khứ dụ dỗ bệnh nhân nữ quan hệ t*nh d*c
  Bác sĩ Beechy Colclough đang hỗ trợ Johnny Depp trong vụ kiện với Amber Heard...
  Courtney Love: “Johnny Depp đã cứu tôi một mạng”
  Courtney Love: Johnny Depp đã cứu tôi một mạng
  Đừng bỏ lỡ