in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

11 tình tiết kì lạ chưa được giải đáp trong ‘IT Chapter Two’!

it-chapter-two-mysteries-cuong-phim

‘IT Chapter Two’ mang lại nhiều tình tiết và nhân vật mới 27 năm sau tại Derry bí hiểm, nhưng có những chi tiết vẫn chưa được thỏa đáng.

* Bài viết có tiết lộ tình tiết phim, các bạn cân nhắc khi xem *

27 năm sau khi đối mặt và đánh bại Pennywise, Hội Loser trở về quê hương Derry, Maine để đối mặt với tên hề Pennywise một lần cuối. Để làm được điều này, họ phải đối mặt với nỗi sợ trong quá khứ một lần nữa.

it-2-ending-cuong-phim

Mặc dù vẫn tập trung vào cả phiên bản nhỏ và trưởng thành của Hội Loser, ‘IT Chapter Two’ còn mang đến một vài nhân vật mới cùng có yếu tố câu chuyện mới. Tuy nhiên, một vài chi tiết dường như vẫn chưa được giải quyết triệt để.

1. Số phận của bạn trai nhân vật Adrian Mellon

‘IT Chapter Two’ bắt đầu với tội ác từ sự thù ghét đồng tính bởi những tên côn đồ ở Derry. Chúng tấn công bởi sự ảnh hưởng của Pennywise – thức tỉnh sau 27 năm. Thế nhưng, sau khi Don thấy bạn trai mình là Adrian Mellon bị Pennywise ăn thịt, điều gì đã xảy ra kế tiếp hay Pennywise cũng ăn thịt luôn cả Don?

come-home-it-chapter-two-cuong-phim

Không chỉ vậy khi Mike đến hiện trường cùng với cảnh sát, anh còn tìm thấy dấu tích của trái bóng đỏ và những dòng chữ của Pennywise trên bức tường. Linh hồn của Adrian sau đó còn xuất hiện ngay ở cảnh của Richie. Thế nhưng, tuyến truyện về tội ác do sự thù ghét đồng tính không được khai thác rõ ràng.

2. Bill và công việc của anh cuối phim

Khi nhận được cuộc gọi của Mike, Bill có vẻ như đã bỏ hết mọi thứ ngay lúc đó – cả vợ và công việc biên kịch của mình. Sau đó ở cuối ‘IT Chapter Two’, chúng ta lại được thấy anh chắp bút cho một cung truyện mới hoàn toàn.

Vậy người vợ hay đoạn kết của phim trước khi anh quay về Derry diễn ra như thế nào?

bill-career-cuong-phim

3. Richie không tự mình viết nội dung biểu diễn của mình?

Dù là một cây hài danh tiếng, nhưng bộ phim cũng hé lộ Richie không tự viết thoại cho mình. Thêm vào đó, đó là một lời thú nhận kỳ lạ và nó làm nổi bật một điều kỳ lạ về Richie, khi hồi tưởng lại năm 1989: những gì anh sử dụng không thay đổi kể từ năm 12 tuổi.

richie-it-chapter-two-cuong-phim

Có vẻ như đúng thật sự là một ai đó khác viết nội dung cho Richie và anh chỉ việc trình diễn, khi mà “kho” nội dung của anh chỉ toàn những ngôn từ chửi tục và các câu nói xấu mẹ của Eddie mà thôi. Thế nhưng đây là một tiết lộ về nhân vật kỳ lạ không dẫn về điều gì.

4. Vì sao Hội Loser không bị đuổi khỏi nhà hàng?

Cuộc hội ngộ của họ tại nhà hàng Trung Hoa được cho là một trong những cảnh ấm áp nhất của cả ‘IT Chapter Two’ cho đến khi Pennywise phá đám với những chiếc bánh quy may mắn và thông tin về cái chết của Stanley.

losers-club-cuong-phim

Thế nhưng, khi nhân viên phục vụ xuất hiện, cảnh vật lại trở nên bình thường và chỉ thấy nhóm Loser đập phá bàn ghế tại quán ăn. Nhưng tại sao cô phục vụ lại bình tĩnh như vậy? Sáu khách hàng của họ có vẻ như phát điên và bắt đầu đập phá đồ đạc xung quanh, nhưng thay vì bị ném ra ngoài thì họ lại được rời nhà hàng một cách khá nhẹ nhàng.

Đó là chưa kể việc Richie còn hét và đe dọa một cậu bé ở cửa nhà hàng mà bố mẹ cậu bé không phản ứng gì cả.

5. Bí mật về giới tính của Richie

Màn trình diễn của Bill Hader trong vai Richie đã “chiếm sóng” toàn bộ ‘IT Chapter Two’, và điều đó còn thể hiện một cách tinh tế tình tiết mà bộ phim không nói rõ: tình cảm mà Richie có đối với Eddie trong suốt 27 năm.

riche-relationship-cuong-phim

Đây chính là “bí mật nhỏ bé bẩn thỉu” mà Pennywise đã chế giễu Richie. Thế nhưng, ngoại trừ điều đó ra chúng ta vẫn không thể hiểu rõ vì sao đây lại là một “bí mật nhỏ bé bẩn thỉu” ở thời hiện đại, và tại sao chỉ có trở về Derry và được đoàn tụ với Eddie mới mang những cảm xúc đó trở lại.

Đáng buồn thay, Richie bây giờ phải tiếp tục cuộc sống của mình với cả việc mất Eddie bên cạnh sự thật về bản thân.

6. Tên “xác sống” lái xe chở Henry Bowers

Phép thuật của Pennywise ở Derry dường như không có giới hạn và nó còn bao gồm cả việc “hồi sinh” một tên trong nhóm của Henry Bowers thành một xác sống để chở Bowers khắp nơi trong Derry.

henry-bowers-cuong-phim

Điều kì lạ rằng không một ai ở Derry chú ý đến Bowers – một bệnh nhân tâm thần bỏ trốn – hay đi theo bắt hắn lại. Có thể đó là do ma thuật của Pennywise, nhưng khi Richie giết Bowers, thì tên zombie này đã đi đâu? Nó có thật không hay chỉ là Bowers tưởng tượng ra, và nếu không thì làm sao nó có thể lái chiếc xe hơi như chúng ta thấy được?

7. Ông dược sĩ Keene liệu có thật?

Eddie đã đến hiệu thuốc địa phương để lấy ống hít suyễn của anh – và cũng là món “kỷ vật” cần tìm – và tình cờ gặp ông dược sĩ Keene lớn tuổi. Ông đã khiến Eddie sợ hãi như hồi bé khi khiến anh nghĩ rằng một trong những nốt ruồi trên mặt anh mang mầm mống ung thứ.

Nhưng ông Keene có thực sự ở đó hay đó chính là Pennywise ẩn danh? Vì sau tình huống đó, chúng ta chỉ còn có thể thấy con gái của ông.

eddie-cuong-phim

8. Không có một ai khác trong phòng trọ của nhóm Loser

Phòng trọ mà cả hội Loser (trừ Mike) ở tại Derry là chỗ như thế nào, mà chỉ có những nhân vật của chúng ta trọ và không có một ai khác, kể cả nhân viên?

no-one-in-town-cuong-phim

Nếu nhớ lại, Beverly cũng đã tự nhiên đi vào quầy bar và tự pha cho mình một ly rượu. Bên cạnh đó, lúc Bowers tấn công Eddie cũng không có một ai gọi báo cho cảnh sát cả.

9. Hội Loser sẽ giải thích cái chết của Eddie như thế nào?

Cả hội Loser đều biết Eddie đã kết hôn với Myra, người mà Richie liên tục chế giễu rằng Eddie cưới một người phụ nữ giống y mẹ mình. Có một sự thật thú vị rằng nữ diễn viên thể hiện Myra cũng chính là người đóng vai mẹ của Eddie.

eddie-death-cuong-phim

Sau khi Eddie hy sinh, làm thế nào để các tành viên của nhóm Loser báo với vợ anh ấy? Liệu họ có thể nói rằng Eddie đã bị đâm bởi một gã hề hình dáng như một con nhện khổng lồ, và xác của anh không được đem về vì nó đã bị chôn vùi trong một hang động ở dưới căn nhà bị ám ở Derry?

‘IT Chapter Two’ dường như đã lướt qua chi tiết này ở đoạn cuối cùng.

10. Liệu còn ai khác tại Derry nhận biết sự tồn tại của Pennywise?

Hội Loser có vẻ đã thực sự giết chết Pennywise, nhưng ‘IT Chapter Two’ đã để lại rất nhiều câu hỏi về Derry sau đó.

derry-pennywise-existence-cuong-phim

Đoạn kết tập trung vào sự giải thoát cảm xúc mà nhóm Loser cảm thấy trong chiến thắng, nhưng những người còn lại ở Derry thì sao? Có bao giờ họ cảm nhận được rằng Pennywise, linh hồn ác tính đã lây nhiễm thị trấn của họ qua nhiều thế hệ, đột nhiên biến mất? Có phải người dân Derry đột nhiên “tỉnh ngộ” sau khi Pennywise chết?

‘IT Chapter Two’ không nói gì về thị trấn Derry này, mà ngay cả Mike cuối cùng cũng rời Derry mà không nhắc gì về thị trấn quê hương của cả nhóm.

11. Stanley gửi thư cho cả hội bằng cách nào sau khi chết?

Trước khi trở về hội ngộ nhóm mình, Stanley đã tự tử đầy bi thảm. Anh luôn biết mình là “kẻ yếu nhất” của Hội Loser, nên anh đã giải thích lý do vì sao đã tự mình kết liễu để cho những người còn lại cơ hội tốt hơn.

Nhưng làm thế nào để anh có thể gửi mọi người những bức thư này, khi mà trừ Mike ra, những người còn lại đều mất đi một phần kí ức về Derry? Ở trong phim, nhóm Loser thậm chí còn thừa nhận kí ức của họ quay lại dần sau khi trở lại Derry. Nên thật khó hiểu khi bằng cách nào đó, Stanley không chỉ nhớ đến những người Loser của mình, anh ta còn có địa chỉ hiện tại để mỗi người gửi thư.

stanley-uris-cuong-phim

Một lời giải thích khả thi có thể là Mike đã đưa thông tin cho Stanley theo yêu cầu hoặc chính Mike là người đứng ra giúp Stanley gửi chúng, nhưng bộ phim không nêu rõ. Nhưng bộ phim cũng không làm rõ liệu Mike có biết Stanley sẽ tự sát hay không thay vì quay trở về Derry.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Joker-2019-1 cuong phim

Cảnh bị leak của ‘Joker’ được cho là “quá bạo lực”, có thể khó qua ải kiểm duyệt ở Việt Nam!

Joaquin Phoenix: “Đóng vai Joker là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi!”