11 câu hỏi xoay quanh ‘WandaVision’ chưa được lý giải

WandaVision Câu hỏi
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sau 8 tập, ‘WandaVision’ sẽ khép lại nhưng liệu bộ phim có thể giải tỏa được hết những câu hỏi xoay quanh nó và cả Vũ trụ Marvel?

Trải qua 6 kỷ nguyên phim truyền hình khác nhau gói trong 8 tập phim, và đoạn kết có thể có hai Vision đối đầu, phần đầu tiên – và có thể là duy nhất – của ‘WandaVision’ sẽ chuẩn bị chấm dứt. Thế nhưng liệu trong gần 1 tiếng cuối cùng, bộ phim sẽ có thể giải đáp được hết các câu hỏi lớn nhỏ xuyến suốt thời lượng của nó?

1. “Fietro” là ai trong ‘WandaVision’

Từ giây phút đầu tiên xuất hiện, phiên bản Quicksilver của Evan Peters (từ loạt X-Men của Fox) đã làm cho người hâm mộ vừa vui thích, vừa đặt nhiều câu hỏi về nhân vật này. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho việc thế giới X-Men sẽ dần được mở ra trong MCU, hay đơn giản chỉ là một trò đùa của Agatha Harkness mà thôi? Trong tập 8 khi Agatha lý giải cho Wanda biết, bà ta cũng dùng cái tên ‘Fietro’ để gọi nhân vật này, càng tăng thêm phần bí ẩn cho nhân vật.
Fietro-Pietro

Thế nhưng, dường như đã có quá nhiều sự kiện đang diễn ra trong series này để lồng ghép thêm tình tiết Đa vũ trụ và X-Men. Không chỉ vậy, chi tiết này so với toàn bộ những sự kiện xảy ra cho đến hiện tại dường như cũng chỉ là một phần không đáng kể để bộ phim tập trung vào.

2. Sự tồn tại của cặp sinh đôi

Với ‘WandaVision’, cặp sinh đôi dường như được cô tạo ra từ chính phép thuật của mình. Phạm vi của phép thuật của Wanda đúng là rất lớn (Agatha nói rằng phép thuật của Wanda dường như đang trong “chế độ tự động” khắp thị trấn), nhưng không hoàn hảo (Vision thấy có những phạm vi của thị trấn người dân bị mắc kẹt trong các vòng lặp hoặc bị đóng băng hoàn toàn). Tuy nhiên, họ đều là người có thật trước khi Wanda xuất hiện – còn Billy và Tommy xuất hiện bên trong vùng Hex.

Ngoài ra, khi trong nhà của Agatha, Billy còn nói rằng cậu bé thấy tâm trí của Agatha vô cùng “tĩnh lặng” – điều ngụ ý rằng cậu bé khó có thể là một cá thể vô tri giác hoặc không thể kiểm soát suy nghĩ của mình. Ngoài ra, trong truyện linh hồn Billy và Tommy cũng bị Mephisto hút lại – nhân vật phản diện này cũng được nhiều người đoán đang đứng sau thao túng Agatha. Sau đó, linh hồn của chúng mới được giải thoát và đặt vào trong cơ thể mới và trở thành siêu anh hùng Wiccan và Speed.

Vậy ‘WandaVision’ sẽ giải quyết vấn đề ra sao? Chúng ta đã thấy Wanda có thể tạo ra Vision bằng năng lực của mình – và đúng là Vision chỉ có thể tồn tại trong khu vực Hex mà thôi. Nếu đúng là vậy, Billy và Tommy cũng có thể sẽ biến mất sau khi khu vực Hex biến mất.

3. Monica Rambeau - nhân vật đột biến đầu tiên từ ‘WandaVision’?

Qua một lần đột nhập để tìm hiểu Westview, cô đã bị ảnh hưởng bởi năng lượng Hex và có nhiều biến đổi trong cơ thể ở cấp độ tế bào. Chính lần thứ hai thâm nhập vào Westview đã khiến cô biến đổi và có những năng lực phát ra màu xanh dương: siêu súc mạnh, khả năng nhìn thấy những trường năng lượng màu xanh dương. Dĩ nhiên, tất cả đều hướng đến việc xây dựng Monica trở thành Spectrum – nữ siêu anh hùng từ truyện tranh. Nhưng liệu đây chính là cách ‘WandaVision’ trả lời và xây nền móng cho sự xuất hiện của các X-Men?
Monica Rambeau

Trong các bộ phim và truyện tranh “X-Men”, sự đột biến được giải thích là do người đột biến sở hữu gen X – một đột biến di truyền thực sự nằm trên nhiễm sắc thể thứ 23. Khi được “kích hoạt” – theo tuổi tác, áp lực hay một chấn động nào đó – gen này sẽ được bộc phát.

Nhưng “WandaVision” và MCU từ trước đến nay không thường bám sát truyện gốc, khi phát triển các siêu anh hùng, nhân vật phản diện, cốt truyện hay sự kết hợp. Nếu bức xạ đang ảnh hưởng đến tất cả con người ở Westview không giết họ mà thay vào đó, ban cho họ siêu năng lực, thì Monica Rambeau về mặt kỹ thuật sẽ là một trong những dị nhân đầu tiên ít nhất được “kích hoạt” bên cạnh Wanda – nếu MCU vẫn cân nhắc việc thay đổi nguồn gốc của Wanda thuộc về nhóm X-Men.

4. Số phận của Westview và những người trong thị trấn

Rất có thể các cư dân của Westview – và những người bị ảnh hưởng khi bị cuốn vào sau này – cũng như Monica Rambeau, sẽ bị tác động và biến đổi ở cấp độ tế bào từ năng lượng Hex.
Dottie Westview
Đây có thể là một hướng khá thông minh của Marvel để giới thiệu các dị nhân vào vũ trụ của mình – nhất là một vài cá nhân có vẻ bí ẩn trong thị trấn này. Một trong số đó là Dottie Jones – người được “Agnes” chia sẻ là “chìa khóa cho mọi thứ trong thị trấn” này – hay chồng của của cô, và Ralph – nhân vật “đóng giả” làm chồng của Agnes. Rất có thể họ sẽ được hé lộ trong một vai trò khá quan trọng như dị nhân hoặc một sinh vật quyền năng nào đó.

5. Cuốn sách ma thuật của Agatha

Trong tập thứ bảy và tám của ‘WandaVision’, chúng ta thấy một cuốn sách ở tầng hầm của Agatha Harkness với những chữ rune cổ được khắc trên đó, và tỏa ra một vầng hào quang màu cam bí ẩn. Dĩ nhiên việc máy quay lia và tập trung vào cuốn sách này không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên: đó là một món đồ mà Marvel Studios muốn khán giả tập trung vào (và sẽ đặt ra nhiều giả thuyết về nó).
Magic Book Agatha Harkness
Rất nhiều giả thuyết tập trung vào việc đây sẽ là Cuốn sách của Cagliostro – cuốn sách về những sự huyền bí tăm tối bị đánh cắp khỏi thư viện riêng của Ancient One ‘Doctor Strange’. Việc Agatha đang nắm giữ cuốn sách này có thể phần nào giúp đơn giản hóa mối liên hệ giữa Doctor Strange và Wanda cho phần phim tiếp theo và khả năng Doctor Strange xuất hiện trong phần cuối cùng của ‘WandaVision’ là khá cao.

6. Còn một kẻ phản diện khác với Agatha trong ‘WandaVision’?

Tiến sĩ Lewis và Monica đã từng tin rằng Wanda là người chịu trách nhiệm cho sự biến hóa trong thế giới của vùng Hex này, trước khi chúng ta biết được sự xuất hiện của Agatha. Theo tuyến phát triển như vậy, nhiều khả năng sẽ có một nhân vật thứ ba thật sự là người đứng sau thao túng mọi thứ sẽ được hé mở trong tập cuối được giới thiệu
Agatha Harkness WandaVision
Agatha có thể làm nhiều thứ để khám phá ra sức mạnh của Scarlet Witch, nhưng đi sâu hơn nữa, liệu Agatha có mối liên hệ với ai khác thì chúng ta vẫn chưa biết được. Mephisto, Grim Reaper, Nicholas Scratch, Salem’s Seven, Nightmare, Chthon, Ghost Rider, là một trong số những tên được nhắc đến và thực sự họ có xuất hiện trong tập cuối hay không vẫn là một dấu hỏi

7. Ngôi sao khách mời bí ẩn

Sau sự xuất hiện của Evan Peters, nam diễn viên Paul Bettany (‘Vision’) đã có một chia sẻ thú vị là còn một diễn viên khách mời khác nữa mà anh luôn muốn làm việc cùng, chưa được lộ diện. Dường như nam diễn viên muốn nói đến một gương mặt mới hoàn toàn khi nhắc đến việc “Chúng tôi có một số cảnh tuyệt vời cùng nhau, và sự ăn ý giữa chúng tôi, tôi nghĩ, thật phi thường. Đó là một sự bùng nổ trên phim trường”.
White Vision

Tuy nhiên với những gì tiết lộ trong tập 8, rất có thể ‘Vision’ đang nói về bản thân mình, và sự kết hợp ăn ý cũng như bùng nổ có thể là do hai Vision sẽ có sự giao tranh nảy lửa trong tập cuối cùng này.

8. Liệu Vision sẽ tồn tại sau ‘WandaVision’?

Có vẻ như nội dung chính của ‘WandaVision’ là về sự đối mặt của Wanda đối với những nỗi đau mà bản thân cô phải chịu đựng – và Westview là cách để cô chạy trốn khỏi nó. Thế nên, rất có khả năng khi kết thúc với việc cô chấp nhận sự ra đi của Vision để tiếp tục đi tiếp thì Vision mà Wanda tạo ra sẽ biến mất.
Vision
Nhưng còn cỗ máy mà SWORD đã “hồi sinh”? Phải chăng Wanda có thể sử dụng cỗ máy này để tái tạo lại Vision mà không cần năng lượng hỗn mang của bản thân để giữ mọi thứ tồn tại. Kết cục của Vision là gì và liệu nhân vật này sẽ còn xuất hiện tiếp trong tương lai của MCU?

9. Tương lai của SWORD sau tập cuối

SWORD WandaVision

Ban đầu, SWORD được Maria Rambeau quản lý trước khi rơi vào tay của Giám đốc Hayward – người chỉ chú trọng phát triển vũ khí, qua cả việc hồi sinh Vision.

Với nhiều sự đối lập trong ‘WandaVision’ và sự suy đồi trong cách hoạt động, nhất là khi Hayward có nhiều sự chống đối từ nội bộ và sự đối đầu với Wanda, đây có thể là đoạn kết của SWORD và Hayward cùng với ‘WandaVision’.

10. Ý nghĩa của những đoạn quảng cáo giả

Một chiếc máy nướng bánh mì Stark, một chiếc đồng hồ Strücker, một thanh xà phòng HYDRA Soak, cuộn khăn giấy Lagos, một hộp sữa chua Yo Magic và một gói thuốc chống trầm cảm Nexus: đặt những món đồ này lại với nhau thì chúng có vẻ chỉ là những Easter egg khó hiểu Marvel được thêm vào trong ‘WandaVision’. Nhưng tập áp chót của loạt phim ít nhất đã xác nhận chúng là một phần của cơ chế đối phó của cô với nỗi đau, dù nó nhốt hàng ngàn người dân thị trấn trong vòng lặp thời gian vô tận.

Ít nhất, quảng cáo về loại thuốc Nexus có thể nói đến nguồn gốc Wanda Maximoff là một “cá thể Nexus” – những cá thể hiếm gặp với khả năng ảnh hưởng đến xác xuất và tương lai cũng như thay đổi dòng chảy thời gian chung. Thêm vào đó, họ có thể sinh ra những cá thể hùng mạnh khác. Một số Nexus khác xuất hiện trong vũ trụ Marvel và Fox có thể kể đến là Odin và Jean Grey.

11. Doctor Strange, hay ai sẽ là người xuất hiện trong tập cuối ‘WandaVision’?

Scarlet Witch chắc chắn sẽ góp mặt vào phần kế tiếp của ‘Doctor Strange’, và ra mắt vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, nội dung phim vẫn chưa được tiết lộ nhiều, ngoại trừ việc đó là cuộc phiêu lưu của Strange để nghiên cứu thêm về Viên đá Thời gian. Sự tham gia của Wanda trong câu chuyện vẫn chưa rõ ràng— nhưng liệu nó sẽ bắt đầu có ý nghĩa hơn vào cuối tập thứ chín và cũng là tập cuối cùng của loạt ‘WandaVision’ này? Lật lại những lời chia sẻ của Kevin Feige, ‘Doctor Strange 2’ sẽ diễn ra ngay tiếp sau các sự kiện của ‘WandaVision’ kết thúc. Thế nên, việc nhân vật xuất hiện là hợp lý nhưng động cơ lúc đó sẽ là gì vẫn là một dấu chấm hỏi lớn.

Nếu theo đúng phong cách Marvel, sự góp mặt của Doctor Strange có lẽ sẽ tiếp tục gợi đến nhiều chi tiết khác khiến người hâm mộ phải phỏng đoán thêm nhiều về số phận của ‘WandaVision’ và tiếp tục là nội dung của ‘Doctor Strange 2’ hơn là khép lại hoàn toàn câu chuyện tại Westview.

Ngoài ra, sự xuất hiện của các nhân vật khác trong MCU đều không quá hợp lý.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Variety

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Doctor Octopus trong ‘Spider-Man: No Way Home’ sẽ giống như bản cũ
  ‘Spider-Man: No Way Home’ có thể mang lại thế giới Đa vũ trụ khi diễn viên Doctor Octopus tiết lộ tạo hình của ông sẽ không đổi.
  Liệu Chris Evans có trở lại trong ‘The Falcon and the Winter Soldier’?
  Wyatt Russell có “lỡ lời” tiết lộ việc Chris Evans trở lại trong series ‘The Falcon and the Winter Soldier’ theo một cách nào đó?
  Trailer mới của ‘Fast & Furious 9’ xác nhận giả thuyết của người hâm mộ
  Đoạn cuối trong trailer mới nhất của ‘Fast & Furious 9’ đã khẳng định một trong những giả thuyết của người hâm mộ trước đây có thể xảy ra.
  Vì sao ‘Godzilla Vs. Kong’ thua phim Trung Quốc có kinh phí kém 33 lần?
  Thật khó để tin “Godzilla Vs. Kong” – bom tấn thành công nhất Hollywood trong...
  ‘Fast & Furious 9’ tung poster động chuẩn bị đón trailer mới
  ‘Fast & Furious 9’ vừa tung lại loạt poster nhân vật, nhưng lần này với hiệu ứng chuyển động nhằm chào đón cho trailer sắp tới.
  Trending
  Doctor Octopus trong ‘Spider-Man: No Way Home’ sẽ giống như bản cũ
  ‘Spider-Man: No Way Home’ có thể mang lại thế giới Đa vũ trụ khi diễn viên Doctor Octopus tiết lộ tạo hình của ông sẽ không đổi.
  Liệu Chris Evans có trở lại trong ‘The Falcon and the Winter Soldier’?
  Wyatt Russell có “lỡ lời” tiết lộ việc Chris Evans trở lại trong series ‘The Falcon and the Winter Soldier’ theo một cách nào đó?
  Trailer mới của ‘Fast & Furious 9’ xác nhận giả thuyết của người hâm mộ
  Đoạn cuối trong trailer mới nhất của ‘Fast & Furious 9’ đã khẳng định một trong những giả thuyết của người hâm mộ trước đây có thể xảy ra.
  Vì sao ‘Godzilla Vs. Kong’ thua phim Trung Quốc có kinh phí kém 33 lần?
  Thật khó để tin “Godzilla Vs. Kong” – bom tấn thành công nhất Hollywood trong...
  ‘Fast & Furious 9’ tung poster động chuẩn bị đón trailer mới
  ‘Fast & Furious 9’ vừa tung lại loạt poster nhân vật, nhưng lần này với hiệu ứng chuyển động nhằm chào đón cho trailer sắp tới.
  Đừng bỏ lỡ