in

LikeLike LoveLove WOWWOW

10 tựa phim xuất sắc bạn nên thưởng thức trước thềm Oscar 2020!

phim oscar cuong phim

Danh sách đề cử của giải Oscar lần thứ 92 đã chính thức được công bố và sau đây là 10 tựa phim bạn nên xem trước khi buổi lễ khai mạc vào tháng 2 này.

Joker

Joker Golden Globe cuong phim

Joker dẫn đầu danh sách các tựa phim được đề cử nhiều nhất năm 2020 với 11 đề cử Oscar, bao gồm Phim hay nhất, hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Joaquin Phoenix, hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất cho Todd Phillips, Kịch bản chuyển thể hay nhất, Quay phim hay nhất, v.v. Joker hiện đã phát hành phiên bản kỹ thuật số để phát trực tuyến tại Amazon Prime, FandangoNOW, Vudu, Google Play, YouTube,… Bộ phim cũng đã ra mắt đĩa Blu-ray sở hữu những cảnh quay đặc biệt không có trong bản chiếu rạp.

The Irishman

The Irishman cuong phim

Netflix đã làm quá tốt với 24 đề cử Oscar năm nay. Trong đó, bộ phim The Irishman của Martin Scorsese đã giành được 10 đề cử, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhấtNam diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Al Pacino và Joe Pesci. Đáng tiếng rằng huyền thoại Robert De Niro lại không có tên trong danh sách Nam diễn viên xuất sắc nhất. Bạn có thể stream phim trên Netflix ngay tại lúc này và thưởng thức 3 tiếng đồng hồ tuyệt tác của cụ Martin Scorsese.

Once Upon a Time in… Hollywood

once upon cuong phim

Once Upon a Time in Hollywood đã giành được 10 đề cử Oscar, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhấtKịch bản gốc cho “quái kiệt” Quentin Tarantino. Hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất đã gọi tên Leonardo DiCaprio và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất đã xướng tên Brad Pitt,… Once Upon a Time in Hollywood đã có trên bản kỹ thuật số. Ngoài ra, bạn có thể xem phim trực tuyến trên các nền tảng Amazon, FandangoNOW, Vudu, YouTube, Google Play,…

Marriage Story

Marriage-Story-Netflix cuong phim

Marriage Story, cũng  như The Irishman, là một bộ phim của Netflix, vì vậy đó là nơi mà bạn có thể xem cả hai bộ phim này. Marriage Story nhận được sáu đề cử Oscar, bao gồm Phim hay nhất, đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Adam Driver, Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Scarlett Johansson, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Laura Dern, Nhạc phim gốc hay nhấtKịch bản gốc hay nhất.  Scarlett Johansson chưa bao giờ được đề cử Oscar trước đây nhưng một khi cô đã được đề cử thì phải được đề cử hai hạng mục cùng lúc: Nữ chính xuất sắc trong Marriage Story và Nữ phụ xuất sắc trong Jojo Rabbit.

Parasite

Parasite 3 cuong phim

Khi đạo diễn Bong Joon-ho giành giải Quả cầu vàng và phát biểu rằng đừng để “rào cản mang tên phụ đề” ngăn bạn xem những bộ phim nước ngoài như Parasite! Bộ phim đã được đề cử cho cả Phim hay nhấtPhim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar, cộng với Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất Chỉnh sửa phim hay nhất. Parasite sẽ có mắt trên các trình phát trực tuyến vào thứ ba, ngày 14 tháng 1 – ngay sau khi lễ Oscar diễn ra. Bộ phim sẽ được phát hành dưới định dạng Blu-ray / DVD vào ngày 28 tháng 1.

Ford v Ferrari

ford v ferrari cuong phim

Ford v Ferrari đã không nhận được bất kỳ đề cử diễn xuất nào cho Christian Bale hay Matt Damon nhưng bộ phim đã được đề cử cho hạng mục  Phim hay nhất, cùng với Hòa âm hay nhất, Chỉnh sửa âm thanh và Chỉnh sửa phim tốt nhất. Nếu bạn chưa có cơ hội xem bộ phim trên màn ảnh rộng hoặc bạn muốn xem lại ở nhà, Ford v Ferrari sẽ có mặt online vào ngày 28 tháng 1. Nếu bạn muốn chờ bản phát hành DVD / Blu-ray thì bạn sẽ phải đợi đến sau lễ trao giải Oscar vào ngày 11 tháng 2 tới.

Jojo Rabbit

jojo rabbit oscar cuong phim

Bộ phim hài của Taika Waititi đã được đề cử sáu giải Oscar, bao gồm Phim hay nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Scarlett Johansson, Kịch bản chuyển thể hay nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất, Thiết kế sản xuất hay nhất Biên tập phim hay nhất. Jojo Rabbit là một cái tên đáng ngạc nhiên khi mặc dù bộ phim đã nhận được những đánh giá tuyệt vời nhưng lại không kiếm được nhiều tiền tại phòng vé, nhưng có lẽ sau buổi lễ Oscar này, bộ phim sẽ có thể được phát hành lại và kiếm thêm cho Fox Searchlight thêm chút đỉnh.

The Two Popes

web3-the-two-popes-netflix oscar cuong phim

Lại là một tác phẩm thuộc Netflix. The Two Popes sở hữu hai diễn viên gạo cội: Jonathan Pryce trong vai Jorge Mario Bergoglio, Giáo hoàng Francis tương lai, còn  Anthony Hopkins trong vai Giáo hoàng Benedict XVI. Cả hai người đều được đề cử giải Oscar: Pryce góp mặt trong danh sách Nam diễn viên xuất sắc nhất và Hopkins được xướng tên trong danh sách Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Jonathan Pryce đã 72 tuổi và đây là đề cử Oscar đầu tiên của ông.

Judy

Renee-Zellweger-Judy cuong phim

Renée Zellweger đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong một bộ phim Chính kịch tại Quả cầu vàng, vì vậy cô có thể là người đi đầu để giành hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Oscar năm nay cho vai diễn Judy Garland. Judy cũng được đề cử cho hạng mục Trang điểm và Làm tóc đẹp nhất. Bộ phim dõi theo cuộc đời nữ ca sĩ Judy Garland trong hiện đã có mặt trực tuyến trên Amazon, YouTube, FandangoNOW, Google Play, Vudu,…

Harriet

harriet oscar cuong phim

Harriet đã được đề cử hai giải Oscar – Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Cynthia Erivo với vai Araminta “Minty” Ross / Harriet Tubman và Ca khúc gốc hay nhất cho “Stand Up”. Bộ phim của Kasi Lemmons đã giành được điểm A + trên CinemaScore từ những người xem phim trong đêm khai mạc và nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình. Tuy nhiên, bộ phim đã không được phát hành rộng rãi tại các rạp chiếu phim nên nhiều người hâm mộ có thể không quen thuộc với cái tên này. Harriet sẽ ra mắt trực tuyến vào 14.01 và trên Bluray / DVD vào 18.01.2020.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo CinemaBlend

8 diễn viên sẽ chính thức trở lại trong “Fast & Furious 9”!

Scarlett-Johansson-Saoirse-Ronan cuong phim

Scarlett Johansson và Saoirse Ronan là hai nữ diễn viên duy nhất có thể hoá giải “lời nguyền Oscar”?